Tranh cãi chuyện Trúc Anh bị tố mắc bệnh ngôi sao, vi phạm hợp đồng

08:50 26/11/2021

Trúc Anh là một diễn viên trẻ đầy tài năng của làng giải trí Việt. Cô được nhiều khán giả biết đến thông qua bộ phim Mắt Biếc của đạo diễn Victor Vũ, gần đây nhất là Thiên Thần Hộ Mệnh. Thế nhưng, nữ diễn viên bất ngờ bị nhà sản xuất Dung Bình Dương tố vi phạm hợp đồng và mắc bệnh ngôi sao.

 
Trúc Anh bất ngờ bị 1 nhà sản xuất tố vi phạm hợp đồng, mắc bệnh ngôi sao. (Ảnh: FBNV)
Trúc Anh bất ngờ bị 1 nhà sản xuất tố vi phạm hợp đồng, mắc bệnh ngôi sao. (Ảnh: FBNV)

Tối muộn ngày 25/11, nhà sản xuất Dung Bình Dương đăng tải đoạn clip dài hơn 20 phút để tố Trúc Anh. Bà Dung cho biết bà là người phát hiện ra tài năng của cô và cho đảm nhận vai chính trong Ngốc Ơi Tuổi 17, khi đó Trúc Anh vẫn còn là 1 diễn viên quần chúng chẳng ai biết đến. 

"Tôi là người phát hiện ra tài năng của Trúc Anh khi casting phim Ngốc Ơi Tuổi 17. Tôi nhận thấy được khả năng diễn xuất của em và nhận định sẽ là một nhân tố triển vọng cho nền điện ảnh Việt của tương lai. Vì vậy tôi quyết định cho Trúc Anh vào vai chính mà không đắn đo gì", nhà sản xuất chia sẻ.

 
Trúc Anh và bạn diễn trong phim Ngốc Ơi Tuổi 17. (Ảnh: FBNV)
Trúc Anh và bạn diễn trong phim Ngốc Ơi Tuổi 17. (Ảnh: FBNV)

Bà Dung Bình Dương tiết lộ rằng ở thời điểm đóng Ngốc Ơi Tuổi 17 (năm 2017), Trúc Anh đã ký hợp đồng với công ty dịch vụ - biểu diễn của bà. Theo đó hợp đồng quy định trong vòng 5 năm, Trúc Anh là nghệ sĩ thuộc quyền quản lý của công ty bà và muốn ký kết với bất kỳ đơn vị nào thì đều phải thông qua công ty. Tuy nhiên sau đó, nữ diễn viên lại tham gia phim Mắt Biếc mà không hề xin phép công ty quản lý. 

Nhà sản xuất nói: "Sau hoàn thành Ngốc Ơi Tuổi 17, Trúc Anh tham gia Mắt Biếc của đạo diễn Victor Vũ và ra rạp sau phim tôi 1 tuần. Trúc Anh không hề xin phép công ty quản lý. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến bộ phim Ngốc Ơi Tuổi 17, dẫn đến phim thua lỗ hơn 22 tỷ đồng. Trong khi Victor Vũ là đạo diễn nổi tiếng, phim của anh ấy được chú ý hơn phim tôi khi ra cùng thời điểm cũng là điều dễ hiểu. Theo cảm nhận của tôi, phim Ngốc Ơi Tuổi 17 không hề thua kém về nội dung, chất lượng so với Mắt Biếc".

 
Bà Dung cho biết Trúc Anh đóng Mắt Biếc không hề xin phép công ty. (Ảnh: FBNV)
Bà Dung cho biết Trúc Anh đóng Mắt Biếc không hề xin phép công ty. (Ảnh: FBNV)

Không chỉ vậy, bà Dung Bình Dương còn nói rằng sau này Trúc Anh nhận các hợp đồng quảng cáo và đóng phim Thiên Thần Hộ Mệnh đều không hề thông qua công ty. "Với những sai phạm hợp đồng nghiêm trọng của Trúc Anh tôi khá buồn và sốc. Tôi có quyền khởi kiện và yêu cầu các phim có sự tham gia của Trúc Anh ngưng chiếu nhưng tôi không làm vậy. Tôi không muốn giết chết một tài năng mới nổi tiếng, một đứa bé mới lớn. Tôi đã nhiều lần bỏ qua cho Trúc Anh", nhà sản xuất cho hay.

 
Theo bà Dung, cô nhận tham gia phim Thiên Thần Hộ Mệnh cũng không thông qua công ty. (Ảnh: Poster phim)
Theo bà Dung, cô nhận tham gia phim Thiên Thần Hộ Mệnh cũng không thông qua công ty. (Ảnh: Poster phim)

Bên cạnh đó, nhà sản xuất này còn tố Trúc Anh mắc bệnh ngôi sao và coi thường bà. Cụ thể, bà chia sẻ rằng trong Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22, Trúc Anh đi cùng ê-kíp Ngốc Ơi Tuổi 17 nhưng lên nhận giải cùng đoàn phim Mắt Biếc mà cũng không xin phép. Ngoài ra, nữ diễn viên còn đi trễ 1 tiếng đồng hồ khiến bà vô cùng bức xúc.

Bà Dung bộc bạch: "Tuy nhiên sau buổi trao giải, Trúc Anh cũng không đến gặp tôi hỏi thăm hay có bất kỳ động thái nào. Chưa kể trong lúc đi thảm đỏ, Trúc Anh nhiều lần nhắc tôi rằng: 'Cô ơi chút cho con chụp ảnh một mình nhé'. Lời nói của Trúc Anh như xua đuổi tôi. Tôi rất buồn về điều này và đã bật khóc".

 
Trúc Anh và nhà sản xuất Dung Bình Dương tại LHP Việt Nam lần thứ 22. (Ảnh: FBNV)
Trúc Anh và nhà sản xuất Dung Bình Dương tại LHP Việt Nam lần thứ 22. (Ảnh: FBNV)

Khán giả tranh cãi khá gay gắt trước thông tin này. Nhiều khán giả ngỡ ngàng trước lời tố của nhà sản xuất Dung Bình Dương vì Trúc Anh hiện đang là nghệ sĩ thuộc công ty ST.319, cùng với ca sĩ Amee, nhóm nhạc Monstar,... Một số khác thì cho rằng nữ diễn viên nổi danh kể từ khi bắt đầu công bố nữ chính là Mắt Biếc, lúc đó Ngốc Ơi Tuổi 17 vẫn chưa ra mắt. Bên cạnh đó, sau khi dự LHP Việt Nam lần thứ 22, Trúc Anh có đăng tải bài viết cảm ơn ê-kíp Ngốc Ơi Tuổi 17 và nhà sản xuất.

 
Bài đăng của Trúc Anh sau khi dự LHP Việt Nam lần thứ 22. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng của Trúc Anh sau khi dự LHP Việt Nam lần thứ 22. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số bình luận của khán giả: 

"Ủa nhưng chẳng phải Trúc Anh là do ST.319 quản lý à, thế sao vẫn dính dáng đến bà này vậy nhỉ. Này chắc phải chờ lên tiếng rồi".

"Trúc Anh có vi phạm hợp đồng với cô không thì không biết, nhưng việc so sánh Ngốc Ơi Tuổi 17 và Mắt Biếc là quá khập khiễng, nói không thua Mắt Biếc nghe buồn cười quá".

"Thật sự là Ngốc Ơi Tuổi 17 chất lượng rất kém. Nhưng tại sao quay từ năm 2017 nhưng mãi đến 2019 mới phát hành. Không phải lúc đó Trúc Anh đã có danh tiếng từ khi công bố nữ chính Mắt Biếc rồi sao, còn cố tình chiếu trước chỉ 1 tuần".

"Nếu cô này tung ra được bằng chứng thì Trúc Anh sai rành rành nha. Phim có thể dở nhưng ở đây đang nói vi phạm hợp đồng với bệnh ngôi sao mà".

"Ủa phim flop hay gì thì sai hợp đồng vẫn là sai chứ? Còn trẻ mà chữ tín thêm tác phong chuyên nghiệp không có thì nghề nào độ cho?",...

 
Khán giả tranh cãi gay gắt về câu chuyện của Trúc Anh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Khán giả tranh cãi gay gắt về câu chuyện của Trúc Anh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Việc Trúc Anh bị nhà sản xuất Dung Bình Dương tố vi phạm hợp đồng, mắc bệnh ngôi sao vẫn còn đang được tranh cãi khá căng thẳng. Thực hư thế nào có lẽ phải chờ nữ diễn viên lên tiếng.

Cùng cập nhật những tin tức mới về chuyện sao Việt tại YAN nhé!

TRÚC ANH HÁT NHÉP TRÊN NHẠC CỦA CHI PU NHƯNG BỊ THAY THẾ PHÚT CHÓT

Trúc Anh đảm nhận vai nữ chính trong phim Thiên Thần Hộ Mệnh. Ở phim này, cô đảm nhận vai diễn ca sĩ Mai Ly, vì vậy cô phải nhép theo một số ca khúc trên nền nhạc có sẵn.

Ở một hậu trường phim, Trúc Anh đang được biên đạo múa Quang Đăng tập biểu diễn trên nền nhạc Đừng Đùa Với Lửa do Chi Pu thể hiện. Thế nhưng chẳng hiểu sao khi vào phim, giọng ca Đóa Hoa Hồng hoàn toàn "bay màu". Bài hát được Trúc Anh dùng để biểu diễn cũng do 1 ca sĩ khác trình bày.

Khán giả vô cùng tò mò điều này bởi trước đó Chi Pu từng rất hào hứng khi được hợp tác với Thiên Thần Hộ Mệnh"Đây là một vinh dự lớn đối với Chi Pu khi được làm việc với một ekip rất chuyên nghiệp, đặc biệt là đạo diễn Victor Vũ. Chi Pu thực sự đã “sởn da gà” khi nghe demo của ca khúc vì beat, lời và mọi thứ đều rất là hay".