Tranh cãi chuyện người đàn ông đi ăn buffet “rinh hết” món ngon

12/09/2020, 13:05 GMT+07:00

Tiệc buffet được khá nhiều người yêu thích bởi sự phong phú, đa dạng của món ăn. Tuy vậy, lâu lâu trên mạng xã hội lại xuất hiện một số bài viết phản ánh các câu chuyện xung quanh bữa ăn này.

Mới đây, hành động của một bạn trai khi đi ăn buffet lẩu đã dấy lên nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

 
Bài viết về việc lấy nhiều đĩa thức ăn của nam thanh niên thu hút sự chú ý của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết về việc lấy nhiều đĩa thức ăn của nam thanh niên thu hút sự chú ý của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Ăn hết 1 con cừu vẫn chưa no, cô gái bị nhiều nhà hàng buffet cấm cửa

Anh chàng “chăm chỉ” chọn thức ăn

Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một anh chàng đi ăn tại nhà hàng buffet lẩu. Cụ thể, trong video ấy, có vẻ như anh chàng và bạn chỉ vừa ngồi xuống bàn ăn và chưa chính thức dùng bữa khi mọi thứ vẫn còn nguyên. Lúc này, bạn trai kể trên liên tục lấy từ băng chuyền những đĩa thức ăn mình thích và bày biện khá nhiều trên bàn.

 
Anh chàng liên tục lấy nhiều đĩa thức ăn và đặt lên bàn. (Ảnh: Cắt từ clip)
Anh chàng liên tục lấy nhiều đĩa thức ăn và đặt lên bàn. (Ảnh: Cắt từ clip)

Có thể thấy, các món thức ăn anh chàng chọn lựa khá đa dạng thì tôm, thịt và nhiều thực phẩm khác. Tuy nhiên, mặc dù nhiều đĩa nhưng số lượng thức ăn trong mỗi phần không nhiều. Được biết, đi kèm bài viết kể trên, tài khoản có tên H.P còn chia sẻ với dòng trạng thái: “Khổ thân nhà hàng khi gặp mấy ông khách như này”.

>> Tin liên quan: Rủ bạn thân ăn buffet sương sương ai ngờ "quẩy sập" cả quán người ta

Cộng đồng mạng tranh cãi chuyện đúng sai trước hành động của nam thanh niên

Ngay sau khi đăng tải, mặc dù chưa rõ thực hư nhưng đoạn clip kể trên đã thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng với nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, một số người cho rằng, hành động của bạn trẻ không sai và hoàn toàn chấp nhận được, không có vấn đề gì để lên án.

 
Hành động kể trên của nam thanh niên đã nhận nhiều ý kiến trái chiều của dân mạng. (Ảnh: Cắt từ clip)
Hành động kể trên của nam thanh niên đã nhận nhiều ý kiến trái chiều của dân mạng. (Ảnh: Cắt từ clip)

“Đi ăn buffet lấy nhiều món thì đã sao. Tôi trả tiền và tôi có quyền. Chừng nào ăn không hết mới thực sự là vấn đề. Phần nữa, có ai thấy mỗi dĩa lớn nhưng hàm lượng thức ăn lại không nhiều. Lấy chục đĩa cũng chả vấn đề gì cả!”.

“Người ta vừa ngồi xuống bàn, lấy nhiều thì đã sao. Họ đi ăn họ trả tiền, nhà hàng cũng vui vẻ. Đề nghị chủ nhân đăng tải clip trên nên chỉnh sửa bài viết”.

Bên cạnh đó, nhiều dân mạng lại không đồng ý với việc làm của anh chàng bởi nếu chỉ “chăm chăm” lấy hết món ngon thì những người ngồi sau băng chuyền sẽ bất lợi.

Tranh cãi chuyện người đàn ông đi ăn buffet “rinh hết” món ngon

Một số ý kiến của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Nhà hàng không thiệt bởi họ ta tính cả rồi. Nhưng thực khách ngồi sau sẽ thiệt. Mình phải có ý thức chứ, lấy hết món ngon người ngồi sau ăn toàn rau à. Trong khi thức ăn ra liên tục mà!”.

“Con mắt thường to hơn cái bụng. Lấy nhiều vậy ăn không hết sẽ rất phí. Dù bạn có trả tiền đi chăng nữa nhưng vứt bỏ thức ăn là phí phạm”.

>> Có thể bạn quan tâm: Ăn buffet, thanh niên tốn 1,8 triệu đồng tiền thuốc vì bị ngộ độc​

Có thể thấy đoạn clip kể trên vẫn đang là nhận được sự đông đảo của dân mạng. Bạn thấy như thế nào trước hành động này, hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

Đi ăn buffet mang hẳn túi nylon xách về chục con ghẹ, 1,5kg bề bề

Mới đây, việc khách hàng khi đi ăn buffet đã mang hẳn túi nylon xách thực phẩm về thu hút sự chú ý của dân mạng. “Các bạn quản lý còn bắt gặp bàn 5-6 cô mang hẳn 4 cái túi bóng đi để lấy đồ mang về bao gồm hơn chục con ghẹ, 1,5 kg bề bề, cả nửa ký tôm cho vào nồi lẩu đun chín để đổ vào túi bóng mang về. Bạn ấy giữ kẽ mời khách ra khu riêng nói chuyện và mời khách để vào chỗ khuất trả lại để đỡ xấu hổ. Rồi có chị đi cùng chồng cùng con vẫn trút đồ vào túi bóng mang về trước mặt những đứa con của mình”, một nhà hàng buffet nổi tiếng tại Hà Nội phản ánh.

Không chỉ vậy, cũng theo đơn vị này, có nhiều “thượng đế” khi tới dùng bữa tại đây còn trốn thanh toán. Thậm chí, khi nhà hàng đòi tiền thì những người này còn trốn tránh bằng cách khóa máy điện thoại. Những câu chuyện trên sau khi chia sẻ trên mạng xã hội đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với nhiều ý kiến trái chiều.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!