Dân mạng tranh cãi chuyện không kết hôn, về già có thể sống rất "thảm"

05/05/2021, 20:30 GMT+07:00

Nhắc đến hôn nhân, đây giống như một bước ngoặt đánh dấu sự trưởng thành của mỗi người trên đường đời. Thế nhưng, ngày nay, càng có nhiều bạn trẻ thà ở một mình chứ nhất định không chịu lập gia đình. Và mới đây, chủ đề này lại một lần nữa gây ra tranh cãi khi xuất hiện bài đăng với tựa đề: "Nếu không kết hôn, sau này về già có phải sẽ rất thảm?".

 
Trích đoạn bài đăng thu hút sự bàn tán của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Trích đoạn bài đăng thu hút sự bàn tán của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Theo chủ bài viết chia sẻ, đứng trên cương vị là bác sĩ, người này đã từng chứng kiến rất nhiều cảnh tượng người già không có con cái chăm sóc, vô cùng khổ cực. Thậm chí, đau lòng hơn cả là việc chúng bất hiếu nơi bệnh viện. Dù có tiền hay không thì 100% họ đều sẽ rất "thảm". Thế nhưng, ý kiến này vô tình lại khiến dân mạng chia thành 2 phe đối lập. Một bên gật gù đồng tình, nửa còn lại thì phản đối gay gắt. 

 
Nhiều người hài lòng với cuộc sống độc thân hiện tại. (Ảnh minh họa: Báo Bình Dương)
Nhiều người hài lòng với cuộc sống độc thân hiện tại. (Ảnh minh họa: Báo Bình Dương)

Trước hết, số đông cho rằng, năm nay đã là thế kỷ 21, sao phải vội vã kết hôn khi cuộc sống độc thân vẫn rất vui vẻ và thoải mái? Vấn đề đáng lo ngại nhất với họ ở đây chính là thiếu tiền, vì "không có tiền thì sao sống nổi, nói gì đến kết hôn?". Thà được khóc trên ô tô vẫn sướng hơn mãi chỉ ngồi cười sau yên xe đạp.

Việc kết hôn không phải là thước đo duy nhất để khẳng định chúng ta có cuộc sống hạnh phúc hay thất bại. Ngoài ra, rất nhiều cặp đôi với chuyện tình đẹp như trong phim, sau cùng cũng vẫn "đường ai nấy đi" khiến một bộ phận giới trẻ ngày càng thêm mất niềm tin vào hôn nhân.

- "Đến Bill Gates còn chia tay vợ thì chẳng có gì là mãi mãi."
- "Có tiền lo cho bản thân, ba mẹ, anh em đã mừng lắm rồi."
- "Thời buổi bây giờ sống mà không có tiền mới thảm nha.. Kết hôn, có hay không không quan trọng."
- "Kết hôn chưa chắc sẽ hạnh phúc bằng độc thân đâu nhé. Có những cuộc tình tưởng như như hoàn mỹ nhưng đến cuối cùng lại kết thúc trong tiếc nuối đấy thôi. Không ai nói trước được điều gì. Thay vì sống theo lời người khác thì hãy cứ vui vẻ, mọi thứ sẽ tự nhiên đến."

 
Nhiều người ủng hộ việc không kết hôn. (Ảnh chụp màn hình)
Nhiều người ủng hộ việc không kết hôn. (Ảnh chụp màn hình)

Ngược lại những ai đã kết hôn lại tự lấy bản thân mình ra để chứng minh rằng, việc lập gia đình thực sự không đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu các cặp vợ chồng cùng có sự vun đắp, sẻ chia từ hai phía thì đời sống hôn nhân sẽ luôn đẹp và bền vững.

Tài khoản L.T chia sẻ: "Kết hôn cũng là việc tốt. Những người ở vậy đến già, cho dù sung sướng cỡ nào thì nói trắng ra cũng chỉ là cô độc một mình chờ ngày qua đời. Còn chúng tôi có chồng, con, cháu bên cạnh như vậy chẳng vui hơn sao."

N.N thì cho hay: "Tùy mỗi người chọn cách hạnh phúc riêng cho mình thôi, cái gì cũng có 2 mặt tốt xấu mà. May mắn lấy được bạn đời phù hợp thì tự mọi thứ sẽ an yên thôi."

Còn H.S thì cho rằng: "Các bạn cứ nằng nặc thích độc thân, không dám kết hôn. Vậy sao không tự nghĩ lại nhờ bố mẹ ngày xưa cưới nhau nên mình mới được ra đời? Rồi chắc chắn sẽ có ngày bạn sẽ cảm thấy buồn vì quá cô đơn."

 
Kết hôn đúng người, đúng thời điểm thì sẽ hạnh phúc. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)
Kết hôn đúng người, đúng thời điểm thì sẽ hạnh phúc. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

Suy cho cùng, kết hôn hay không thì đó là lựa chọn của bản thân mỗi người. Nếu chỉ vì đến một độ tuổi nào đó xã hội quy định kết hôn hay sợ phải cô độc khi về già mà lựa chọn "lấy đại" thì mới là điều đáng hối hận.

Hiện bài đăng vẫn đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Bạn nghĩ sao việc này? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

NHỮNG NGUYÊN TẮC GIÚP BẠN ĐỘC THÂN NHƯNG VẪN HẠNH PHÚC 

Tình yêu và hôn nhân khiến con người ta dạt dào cảm xúc và xích lại gần nhau hơn, thế nhưng nó không phải là tất cả yếu tố quyết định cuộc sống.

Những ai vẫn đang độc thân đừng vội buồn nhé, bởi chỉ có tự yêu bản thân trước tiên mới là điều bạn cần làm ngay lúc này mà thôi. Thậm chí, ngay cả khi "ế" cũng phải trong "tư thế ngẩng cao đầu".

Bên cạnh đó, đừng bao giờ quên 3 nguyên tắc luôn phải đặt lên hàng đầu đó là: Không ngừng học hỏi, kiếm thật nhiều tiền và trở thành người xuất chúng. Khi bạn đã đạt được những điều này, độc thân trong sự kiêu hãnh, quyến rũ và đầy sức hấp dẫn thì tự khắc tình yêu sẽ tìm đến.  Đúng người, đúng thời điểm thì tình yêu và hôn nhân mới lâu bền.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!