Tranh cãi chuyện "chặt chém" người nhà bệnh nhân tại bệnh viện ĐH Y Hà Nội

08/04/2014, 15:26 GMT+07:00

Khi biết chuyện này, một người phụ nữ có nickname Loan Pham được cho là bác sĩ đã viết ra những điều khó nghe khiến dân mạng bức xúc.

Bị tính giá quá đắt khi ăn uống ở Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, một người đàn ông cùng bố là bệnh nhân đã lên tiếng than vãn trên Facebook.

Xem thêm

Mũ bảo hiểm cất trong cốp xe bị thu 5.000 đồng

Khi biết chuyện này, một người phụ nữ có nickname Loan Pham được cho là bác sĩ đã viết ra những điều khó nghe khiến dân mạng bức xúc. Cụ thể hơn, người nhà bệnh nhân phải trả tổng cộng 160 ngàn cho 1 ly nước lọc (10.000 đồng), 2 ly sinh tố (100.000 đồng) và một suất cơm thêm miếng gà (50.000 đồng).

Sau khi nghe lời than vãn từ người đàn ông này, Loan Pham đã trả lời với nội dung phản cảm:

"Cưng sao không đến bệnh viện Bạch Mai mà lao vào Đại học Y. Đây là bệnh viện được thành lập dựa trên nguồn kinh phí của các nhân viên trong trường cũng như của nhà trường. Nó hiệu quả và độc quyền. Mở mồm ra là hỏi được quán cơm sinh viên cách đó chừng 100 m giá 15k đầy ắp cá thịt sao không hỏi, lao vào đó ăn. Anh đâu chỉ ăn trong suất ăn ấy, có bảo hiểm cho cái mạng còi của thớt rồi, thế là quá rẻ còn gì nữa. Anh muốn được nâng như nâng trứng từ lúc bước vào khám thì giá nó phải cao… Không phải người ta muốn thét giá là thét được đâu, cái gì cũng có lý do của nó… Còn bác sĩ chúng tôi cũng cần kiếm tiền nuôi gia đình chứ? Ở một môi trường không cho phép cái được gọi là mối quan hệ, cái gọi là phong bì thì người ta phải tìm cách khác mà tồn tại… Đừng kêu giá đắt khi mà đất nước chẳng hỗ trợ đồng… nào, trong khi bệnh viện vẫn cố gắng để thêm cái khoản điều trị bảo hiểm y tế. Có cái bệnh tư nào làm được thế không hả? Không thuôc đội tượng cần xã hội quan tâm thì im… nó đi thớt".

Dù bình luận này có hơn 80 like song Loan Pham cũng nhận không ít "gạch đá" từ cư dân mạng. Trong đó bạn Phương viết: “Thật buồn khi có bác sĩ như chị. Em không ngờ chị có thể nói được những câu như thế”.

Ngay sau khi bị chỉ trích, Loan Pham liền kể lể về nỗi khổ của người theo học trường Đại học Y Hà Nội như thực tập kéo dài 4 năm, tiền bố mẹ phải chi để ăn học, hưởng lương chỉ 2 triệu 600 ngàn một tháng, phải chi 200 – 500 triệu để xin việc, một tuần phải trực hai buổi thâu đêm…

Không những không làm dân mạng “hạ hỏa” mà Loan Pham còn bị “ném đá” nhiều hơn. “Học trường nào cũng có cái khổ riêng. Ra trường kiếm việc cũng đều khó, hầu hết lương không cao và phải bỏ tiền đi đêm thì mới có việc, nhất là ở Hà Nội. Vì vậy, tôi nghĩ người nên im miệng là chị mới đúng”, bạn Quang Nhâm bức xúc.

Thời gian gần đây, hình ảnh bác sĩ đang xấu dần đi trong mắt của nhiều bệnh nhân. Vì thế, lời lẽ và cách phản ứng của Loan Pham được cho là thiếu thông minh và đáng chê trách.

(*) Tiêu đề bài viết đã được thành viên YAN thay đổi