Tranh cãi bóc xúc xích sao mới chuẩn: Cẩn thận hãy hết răng

20:20 23/09/2021

Xúc xích được coi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình khi đáp ứng được các tiêu chí nhanh – gọn – ngon. Đặc biệt trong thời điểm bụng “réo” nhưng không có sẵn đồ ăn, có thể thưởng thức vài cây xúc xích thì còn gì bằng. Thế nhưng, có một thực tế là không phải ai cũng cảm thấy dễ chịu trước cách đóng gói bao bì của nó, nhất là khi đối mặt với 2 nút kim loại ở 2 đầu xúc xích.

 
Phần kim loại trên đầu mỗi cây xúc xích. (Ảnh: Pinterest)
Phần kim loại trên đầu mỗi cây xúc xích. (Ảnh: Pinterest)

Được biết, loại xúc xích được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay là những chiếc size nhỏ. Mỗi cây đều có bao bì và cách đóng gói riêng, song đều có chung đặc điểm nhận dạng là xuất hiện 2 đầu gắn nút kim loại. Có lẽ ai từng thưởng thức món ăn này đều cố dùng răng để cắn 1 lần, song cái kết thì không phải lúc nào cũng được như mong đợi. Thậm chí, chuyện bị đau răng hay mất đi răng cửa là điều có thể xảy ra.

Mới đây, trên mạng xuất hiện bài đăng bàn về cách mở 2 nút “trời hành” này, nhanh chóng nhận được lượng tương tác lớn từ netizen. Phần lớn dân mạng đều cho biết mình không quá hài lòng với các đóng gói của các hãng bởi nó đem đến sự bất tiện. Cũng từ đây, một cuộc tranh cãi xoay quanh việc bóc sao cho đúng đã nổ ra.

Mép vỏ trên thân cây xúc xích có thể giúp bạn bóc dễ dàng. (Ảnh: Doanh nghiệp & Tiếp thị)Mép vỏ trên thân cây xúc xích có thể giúp bạn bóc dễ dàng. (Ảnh: Doanh nghiệp & Tiếp thị)

Người cho rằng, để “giải quyết” 2 nút kim loại, chỉ cần dùng dao và kéo để cắt phần đầu. Thế nhưng đây vốn là đồ ăn liền và thường được đem đi nhiều nơi, đâu phải lúc nào cũng có sẵn vật dụng để cắt. Số khác nhận định, nếu không dùng răng để làm đứt phần đầu thì có thể cắn phần thân. Ý kiến này ngay lập tức cũng vấp phải sự phản đối từ nhiều người vì phần vỏ xúc xích luôn bị kéo căng, gây khó khăn cho việc cắn đứt.

 
Một số dân mạng chia sẻ trải nghiệm đáng nhớ khi bóc xúc xích. (Ảnh: Doanh nghiệp & Tiếp thị)
Một số dân mạng chia sẻ trải nghiệm đáng nhớ khi bóc xúc xích. (Ảnh: Doanh nghiệp & Tiếp thị)

Đáng chú ý, khá nhiều người tinh ý nhận ra, không phải ngẫu nhiên phần thân của cây xúc xích lại có phần mép, chỉ cần dùng tay gạt là có thể tách ra. Do đó, khá nhiều netizen thử và thành công với cách xé mép để bóc, nhưng cuối cùng vẫn phải bật cười cho rằng, quả thực cục kim loại ở 2 đầu là rất vô dụng, không hiểu ngụ ý của hãng khi thiết kế ra nó là gì?

“- Mình thấy 2 cục kim loại ở đầu xúc xích nó vô lí một cách khó hiểu. Hồi bé đã từng dùng răng cắn thử và cuối cùng gãy luôn răng cửa.

- Ăn từ bé, đến giờ lấy chồng rồi em vẫn không biết ý nghĩa của 2 cục kim loại này là gì mọi người ơi.”

 
Bạn có thể tận dụng tăm để bóc. (Ảnh: Mẹo vặt gia đình)
Bạn có thể tận dụng tăm để bóc. (Ảnh: Mẹo vặt gia đình)

Được biết, ngoài những cách trên, bạn cũng có thể bóc lớp vỏ chỉ với 1 cây tăm. Cụ thể, hãy quan sát vị trí mép dán ở thân xúc xích, sau đó dùng cây tăm nhọn xiên ngang qua lớp vỏ tại vị trí gần vòng tròn nhôm. Cuối cùng, chỉ cần vặn tăm thành vòng tròn để tách phần nilon bọc xúc xích là có thể thưởng thức. Như vậy, trong trường hợp cần ăn món này thường xuyên nhưng sợ đau răng và không biết xử trí sao với lớp nilon, hãy mang theo vài chiếc tăm nhé!

Hiện, việc bóc xúc xích sao cho chuẩn vẫn là chủ đề được bàn tán xôn xao trên mạng xã hội. Bạn có cách xử lí đơn giản hơn không? Chia sẻ cho YAN biết nhé!

TRANH CÃI CẮT CHANH NHƯ NÀO MỚI ĐÚNG?

Trong quá khứ, dân tình cũng nổ ra cuộc tranh cãi về việc cắt chanh ngang hay dọc mới là cách làm đúng.

Cụ thể, trong đoạn clip được người dùng mạng xã hội đăng tải, ghi lại cuộc hội thoại giữa 2 chị em. Khi thấy em gái cắt chanh theo chiều dọc, người chị liền lớn tiếng khẳng định đây là cách làm không đúng. Từ đây, cả 2 bắt đầu tranh luận. Cô chị tìm mọi cách để bảo vệ lí lẽ của mình, cho rằng cắt chanh dọc không thể ra nước được. Cuối cùng, người em gái quyết định gọi mẹ vào… giải quyết. 

Theo dõi clip, cư dân mạng cũng chia thành 2 luồng ý kiến khác nhau. Nếu như nhiều người nhận định cắt chanh theo cách nào cũng được thì số khác cho rằng, việc làm này cũng cần quy luật riêng.

Đón xem chi tiết tại đây!