Trang Trần đăng đàn cảnh báo khi có người giả tài khoản lừa tiền

15:30 05/10/2020

Trang Trần từ trước đến nay luôn khiến khán giả ấn tượng bởi những phát ngôn rất thẳng thắn, mạnh mẽ, sẵn sàng lên tiếng bảo vệ quan điểm mà không quan tâm đến người đối diện là ai.

Những năm gần đây cô không còn đi catwalk nhiều nữa mà dành thời gian để chăm sóc con gái, điều khiển công việc kinh doanh và làm thiện nguyện khắp các tỉnh.

Trang Trần chưa sang Mỹ định cư với chồng vì muốn kiếm thêm kinh tế tại quê nhà. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoTrang Trần chưa sang Mỹ định cư với chồng vì muốn kiếm thêm kinh tế tại quê nhà. (Ảnh: FBNV)

>>> Đừng bỏ lỡ: Trang Trần lên tiếng về việc tranh cãi tay đôi với T.S Lê Thẩm Dương

Người mẫu bị giả mạo

Vừa qua, trên trang cá nhân "chân dài" vừa đăng tải dòng trạng thái khá dài thể hiện nỗi bức xúc khi có kẻ xấu tiếp tục lấy hình ảnh của mình để đi làm việc lừa tiền người khác. Hầu hết những nghệ sĩ, người có sức ảnh hưởng đều rơi vào tình huống như thế này.

Cô tức giận: "Tôi xin nhờ tất cả cộng đồng mạng chia sẻ giúp tôi để tránh bị lừa xong quay ra đổ tội. Tôi không bao giờ mượn tiền chứ đừng nói là mượn khách hàng vài triệu. Ăn tiền người ta một cách trắng trợn và lấy hình tao giả mạo cũng bó tay". Bạn bè bất ngờ khi trong đoạn hội thoại Trang Trần tha thiết: "Chuyển khoản cho nhân viên chị vài triệu để các em đi lấy hàng vì chị cầm hết tiền đi từ thiện. Giúp chị với được không gái..."

 
Người mẫu khẳng định mình hoàn toàn không có một khoản vay mượn nào khác từ khách hàng. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Người mẫu khẳng định mình hoàn toàn không có một khoản vay mượn nào khác từ khách hàng. (Ảnh: FBNV)

>>> Bài viết liên quan: Ông xã Việt kiều ủng hộ Trang Trần nấu cơm cho bà con nghèo chống dịch

Trang Trần đi từ thiện

Có lẽ kẻ xấu cập nhật nhiều thông tin mới nên đã lợi dụng việc "bà mẹ một con" đang vắng mặt ở thành phố, đang đi làm việc có ích ở các tỉnh thành xa xôi nhưng nhân viên cần tiền ngay. Theo đó, Trang Trần thực hiện 2 chuyến đi liên tiếp tại Gia Lai và Hà Giang để hỗ trợ cho những bà con đồng bào thiểu số, khó khăn tại đây. Cô thường kêu gọi ủng hộ, lập quỹ và mỗi ngày nhận được hàng trăm triệu đồng. Hầu hết, chính cựu người mẫu tận tay đi trao tiền, quà cho mọi hoàn cảnh thiếu thốn.

 
Tạm gác công việc, Trang Trần đến với trẻ em vùng cao. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tạm gác công việc, Trang Trần đến với trẻ em vùng cao. (Ảnh: FBNV)

 
Cô không ngại đường xá xa xôi, đèo dốc hay bùn lầy. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô không ngại đường xá xa xôi, đèo dốc hay bùn lầy. (Ảnh: FBNV)

 
Mỗi năm không thể đếm xuể số chuyến từ thiện cô tham gia. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mỗi năm không thể đếm xuể số chuyến từ thiện cô tham gia. (Ảnh: FBNV)

>>> Đừng bỏ lỡ: Chồng Việt kiều của Trang Trần lần đầu tiên tiết lộ lý do yêu vợ​

Việc mẹ bé Kiến lên tiếng cảnh báo là điều nên làm. Bởi lẽ, phải có lời nhắc nhở công khai để tránh trường hợp những kẻ xấu tiếp tục lừa nhiều người khác. Trong khi đó khán giả lại hay tin tưởng người nổi tiếng và nhiệt tình giúp đỡ, ban đầu con số vài triệu không quá lớn nhưng "góp gió thành bão" và dù bao nhiêu đi chăng nữa cũng không để chuyện này đi xa hơn.

Cảnh giác chuyện mượn tiền qua mạng xã hội

Không chỉ có người nổi tiếng mà nhiều tài khoản khác phải "kêu trời" vì bị mạo danh lừa tiền, lừa thẻ cào điện thoại hay nhiều tình huống lợi dụng vật chất khác. Ngay lúc này, mọi người phải có sự đề phòng cao nhất có thể. Nếu là bạn bè mượn tiền nhau thì cần có cuộc gọi xác minh hoặc tốt nhất nên gặp gỡ và trao đổi tiền trực tiếp.

Đồng thời, theo Điều 174 Luật hình sự sửa đổi 2017, thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Tuy nhiên, phía cá nhân người sử dụng phải có cách bảo vệ chính mình như hạn chế chia sẻ thông tin công khai, không tin tửng bất cứ cá nhân nào nếu có nội dung đề cập đến tiền nong, không giao dịch thông qua mạng xã hội.