Trang Trần tái xuất trong phim điện ảnh kinh dị "Hạnh Phúc Máu"

09/09/2020, 10:00 GMT+07:00

Sau hai tên tuổi thuộc hàng “cây đa cây đề” trong làng sân khấu – điện ảnh là NSND Kim Xuân và NSƯT Mỹ Uyên, cái tên tiếp theo được tiết lộ sẽ tham gia vào dàn cast của dự án điện ảnh Hạnh phúc máu là người mẫu, diễn viên Trang Trần.

 
Trang Trần quyết định trở lại với điện ảnh kể từ sau thành công của Hương Ga (Ảnh: NVCC)
Trang Trần quyết định trở lại với điện ảnh kể từ sau thành công của Hương Ga (Ảnh: NVCC)

>>> Xem thêm: Trang Trần nói về Hoa hậu Khánh Vân: Nhút nhát, chăm làm từ thiện

Trang Trần: "Từng từ chối nhiều dự án vì sợ scandal, “vạ mồm” ảnh hưởng đến đoàn phim"

Sự “tái xuất” của cô cựu người mẫu cá tính này trong showbiz, nhất là trên màn ảnh rộng, ắt hẳn sẽ thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo công chúng. Liệu Trang Trần sẽ thủ vai một nhân vật cũng mạnh mẽ và quyết liệt như mình ngoài đời, hay sẽ “lột xác” trong bộ phim đầu tay do Dược sĩ Tiến và diễn viên trẻ Phạm Huỳnh Hữu Tài sản xuất, thắc mắc này đã được Trang Khàn chia sẻ rất cụ thể và đầy đủ.

Nói về cơ duyên nhận lời tham gia dự án điện ảnh Hạnh phúc máu, Trang Trần cho biết đã từ rất lâu, cô chỉ nhận lời tham gia nghệ thuật, giải trí với những người mà mình quen thân hoặc cực kỳ quý mến. Tính đến thời điểm hiện tại, cô cựu người mẫu đã rời bỏ showbiz được 6 năm. Và Trang Trần cho biết mình chưa từng cảm thấy tiếc vì rẽ hướng sang công việc hiện tại, thậm chí có thể nói đó là một quyết định cực kỳ đúng đắn.

 
Dược sĩ Tiến là một trong những người em mà Trang Trần rất quý và cả hai đồng hành với nhau trong cuộc sống suốt nhiều năm qua, nên đó là một trong những lý do mà Trang Trần gật đầu nhận lời tham gia Hạnh phúc máu. ​(Ảnh: NVCC)
Dược sĩ Tiến là một trong những người em mà Trang Trần rất quý và cả hai đồng hành với nhau trong cuộc sống suốt nhiều năm qua, nên đó là một trong những lý do mà Trang Trần gật đầu nhận lời tham gia Hạnh phúc máu. ​(Ảnh: NVCC)

Ở thời điểm bắt đầu kinh doanh thương hiệu bún đậu nổi tiếng của mình như hiện nay, Trang Trần tự nhận thấy bản thân mình không còn thuộc về showbiz, vì mình không giỏi chịu đựng như nhiều anh chị em nghệ sĩ khác, mà mình mong muốn được sống cuộc đời thoải mái của mình hơn: một cuộc đời được là chính mình, vui vẻ thoải mái, có thể đi đây đi đó cùng bạn bè, không phải giữ kẽ, không sợ bị đánh giá… Ngày đó, sau khi dành vài tháng rẽ hướng hoàn toàn và ổn định thương hiệu bún đậu, cô mới bắt đầu nhận lời trở lại cho một vài dự án nghệ thuật, giải trí, nhưng đều rất hạn chế. Trang Trần cho biết, cô từ chối nhiều dự án một phần vì mất quá nhiều thời gian, phần khác vì tự nhận thức bản thân mình hay gặp scandal, hay bị “vạ mồm”, và những chuyện đó sẽ phần nào ảnh hưởng đến đoàn phim, sản phẩm, nhà đầu tư. Thậm chí, Trang Trần từng có lần gặp tình trạng sản phẩm mình đã quay xong nhưng khi phát hành thì chỉ… có tiếng mà không có hình vì gặp scandal lúc đó thì nhà sản xuất rất buồn mà mình cũng thấy áy náy. Cho nên, cô quyết định từ bỏ showbiz vì bản thân mình và một phần vì sự an toàn cho những sản phẩm của những người đồng nghiệp xong quanh, chỉ những trường hợp quen thân, Trang Trần mới nhận lời tham gia.

Dược sĩ Tiến đã thuyết phục Trang Trần rằng đầy là một vai diễn cực kỳ “phức tạp, rối ren” mà chỉ có Trang Trần mới đảm đương nổi. Trang Trần đã ra “yêu cầu” cho Dược sĩ Tiến là phải để cô góp ý và chỉnh sửa phần thoại của nhân vật sao cho phù hợp với cách hiểu và cách diễn của mình, để tránh tình trạng diễn xuất kiểu “học thuộc lòng”. Và đương nhiên là Dược sĩ Tiến đã đồng ý. Ngoài ra, việc đoàn quay bấm máy vào tháng 11 tới tại Đà Lạt cũng là một trong những lý do nhỏ giúp Trang Trần hào hứng hơn với bộ phim, vì bản thân cô cũng rất thích thành phố này.

>>> Xem thêm: Đâu phải lúc nào cũng chửi, Trang Trần nhiều lần bênh vực sao Việt

Trang Trần: "NSND Kim Xuân và NSƯT Mỹ Uyên diễn xuất rất “đỉnh cao”

Nói về nhân vật của mình, Trang Trần cho biết: “Đây là một nhân vật dù cũng rất “mưu mô” khá giống với tính cách của mình ngoài đời, nhưng lại khác ở chỗ là nhân vật cực kỳ rối rắm, tâm lý phức tạp, căng thẳng, thậm chí có lúc bế tắc. Ngoài đời, “bế tắc” là một từ không có trong từ điển của Trang Trần vì tôi đã muốn gì thì phải đeo đuổi và giải quyết bằng được. Nên nhân vật này vừa giống mà lại vừa không giống với tôi ngoài đời, chắc chắn sẽ mang lại cho khán giả nhiều thú vị và bất ngờ khi thấy cô trên màn ảnh rộng”.

 
Trang Trần - Kim Xuân lạnh lùng trong tấm poster (Ảnh: NVCC)
Trang Trần - Kim Xuân lạnh lùng trong tấm poster (Ảnh: NVCC)

Là người em trong nghề, Trang Trần rất vui khi đồng hành cùng hai nghệ sĩ đàn chị đình đám hiện nay là NSND Kim Xuân và NSƯT Mỹ Uyên. Nói về việc mời được hai gương mặt gạo cội này, Trang Trần đánh giá đó là một thành công lớn của Dược sĩ Tiến và điều này sẽ hứa hẹn cho sự thành công về chuyên môn của Hạnh phúc máu. Cả NSND Kim Xuân và NSƯT Mỹ Uyên đều là những người làm nghề rất có tâm và diễn xuất rất “đỉnh cao” nên cả Trang Khàn và các diễn viên khác trong phim đều sẽ học được rất nhiều vê mặt chuyên môn từ hai đàn chị này.

>>> Xem thêm: Trang Trần thông báo đăng kí kết hôn với ông xã Việt kiều

Trở lại lần này của mình, Trang Trần cho biết cô không sợ vì mình quá lâu không tham gia nghệ thuật mà không còn tỏa sáng trong mắt khán giả. Trang Trần hiểu bản thân mình đứng ở vị trí nào và biết mình luôn có lượng người hâm mộ riêng, đó là những người rất trưởng thành, không mù quáng, không quá trẻ con, luôn biết góp ý thẳng thắn cho cô khi không hài lòng. Với Trang Trần, chỉ cần như vậy là đủ.

NSƯT Mỹ Uyên chia sẻ về vai diễn trong phim kinh dị "Hạnh phúc máu"

Gần 3 năm vắng bóng kể từ thành công của Tháng năm rực rỡ, NSƯT Mỹ Uyên dành thời gian cho kịch nói. Trong năm 2020, cô chính thức tái xuất màn ảnh rộng khi góp mặt dự án kinh dị Hạnh phúc máu do bộ đôi Dược sĩ Tiến – Phạm Huỳnh Hữu Tài sản xuất.

Nói về lần trở lại, NSƯT Mỹ Uyên tâm sự: "Đây sẽ là một nhân vật đòi hỏi của mình khá nhiều công sức để đầu tư, cả về thời gian lẫn tâm lý. Mình sẽ cố gắng để thổi hồn riêng vào nhân vật của mình sao cho không bị trùng lặp với những vai diễn mình hóa thân. Đây cũng sẽ “hứa hẹn” là một vai diễn cực, vất vả, nhất là khi đây là thể loại tâm lý – kinh dị mà bối cảnh quay chính lại còn ở Đà Lạt. Nhưng với NSƯT Mỹ Uyên, vai diễn càng phức tạp thì chị lại càng thích. Mình không thích những vai diễn đơn giản, một chiều hay quá dễ để hóa thân, vì càng làm nghề lâu năm chị lại càng muốn thử thách bản thân mình nhiều hơn".