Loạt sao Việt khốn đốn, làm ăn thua lỗ đến bán nhà vì Covid-19

17:20 24/03/2020

Tình hình dịch bệnh Covid-19 lây lan phức tạp trong cộng đồng đã dẫn đến nhiều hệ luỵ về kinh tế, các địa điểm tập trung đông người hầu hết phải đóng cửa vì lệnh phong toả, loạt cơ sở kinh doanh thua lỗ vì vắng khách.

Sao Việt cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng đó. Nhiều hàng quán của sao Việt cũng gặp tình trạng vắng khách dẫn đến thua lỗ. Bên cạnh đó, các hoạt động giải trí hay show ca nhạc bị hạn chế tổ chức cũng ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của các ca sĩ, diễn viên,...

 
Đường phố Hà Nội vắng người trong mùa dịch. (Ảnh: VOV)
Đường phố Hà Nội vắng người trong mùa dịch. (Ảnh: VOV)

>>>Xem thêm: Trang Trần làm ăn thua lỗ mùa dịch Covid-19

Trang Trần thua lỗ nặng, phải vay nóng 200 triệu 

Trang Trần được biết đến như một người mẫu tại làng giải trí Việt Nam nhưng đã tuyên bố giải nghệ vào năm 2014. Hậu giải nghệ, cô nàng tập trung vào kinh doanh. Vừa qua, do dịch Covid-19 hoành hành, cơ sở kinh doanh của Trang Trần thua lỗ nặng do vắng khách. 

 
Trang Trần là cựu người mẫu Việt Nam. (Ảnh: FBNV)
Trang Trần là cựu người mẫu Việt Nam. (Ảnh: FBNV)

Cô chia sẻ trên trang cá nhân: "Trang ơi đừng gục ngã, bao khó khăn gần 10 năm không vỡ nợ sao giờ này đứng trên bờ đóng cửa. Rất vất vả để có được nó ổn định. Bỏ luôn cái ánh sáng showbiz để chăm lo cho nó được như hôm nay vậy mà: Anh Trang không chết bởi sự cạnh tranh bẩn của một số quán với mình mà chết vì 2 con Na Vid".

 
Cơ sở kinh doanh của Trang Trần. (Ảnh: FBNV)
Cơ sở kinh doanh của Trang Trần. (Ảnh: FBNV)

Trang Trần còn cho biết cô phải vay mượn con số tiền lớn để "cầm cự" cho cơ sở kinh doanh trong thời gian này. "Rất buồn bởi đối mặt với việc lỗ ngược xuôi. Sáng nay đi vay 200 triệu để cầm cự là điều không thể tin nổi có lúc mình rơi vào trạng thái này." - Cựu người mẫu chia sẻ.

 
Cô nàng phải vay 200 triệu để cầm cự qua mùa dịch. (Ảnh: Thanh Niên)
Cô nàng phải vay 200 triệu để cầm cự qua mùa dịch. (Ảnh: Thanh Niên)

>>>Đừng bỏ qua: Thua lỗ 100 tỉ trong mùa dịch, Nathan Lee đóng cửa chuỗi nhà hàng.

Nathan Lee thiệt hại tiền trăm tỷ

Trường hợp Nathan Lee còn nặng nề hơn khi nam ca sĩ buộc phải đóng cửa hàng loạt chuỗi nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam cũng như ở Pháp, Anh và Mỹ. Theo phía ê-kíp Nathan Lee tiết lộ hiện tại anh đã chịu thiệt hại lên đến con số 5 triệu USD (hơn 100 tỷ đồng). 

 
Nathan Lee là người chịu thiệt hại nặng nề nhất nhì giới nghệ sĩ (Ảnh: FBNV).
Nathan Lee là người chịu thiệt hại nặng nề nhất nhì giới nghệ sĩ (Ảnh: FBNV).

Giữa tình hình dịch bệnh phức tạp, không ai có thể tránh khỏi sự ảnh hưởng cũng như thiệt hại. Trước đó, Nathan Lee cũng vừa rao bán một nhà hàng sang trọng ở Pháp để trang trải trước những khó khăn, nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm được người có đủ sức để mua lại.

>>>Bạn đã bỏ lỡ: Sao Việt lao đao mùa dịch: Người bán biệt thự, người bán khách sạn

Những sao Việt khác cũng lao vào cảnh khốn đốn vì mùa dịch

Ngoài Trang Trần, Hoà Minzy hay Hải Băng phải lao đao vì thua lỗ trong kinh doanh, dẫn đến vay nợ, bán nhà, nhiều sao Việt khác cũng gặp "tréo ngoe" trong mùa dịch Covid-19.

Vũ Khắc Tiệp chỉ trong vòng 1 tháng, ông bầu đã bị Covid-19 "tìm đến" 3 lần, hết bị cách ly tại nhà, cách ly tại khu tập trung đến cả khu chung cư mình đang sinh sống cũng đột ngột bị... phong toả.

Bên cạnh đó, nhiều sao Việt trở về từ nước ngoài như Võ Hoàng Yến, Lynk Lee, cũng đang phải cách ly trong khu tập trung 14 ngày.

Mong rằng khoảng thời gian khó khăn này sẽ mau qua và showbiz Việt lại nhanh chóng trở về đúng nhịp sống của mình.

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những thông tin của Vũ Khắc Tiệp tại chuyên mục tin tức sao Việt trên YAN nhé!