Trạng Tí "nhọ" nhất lịch sử điện ảnh Việt: Cứ công chiếu là vướng dịch

05/05/2021, 11:25 GMT+07:00

Có lẽ trong sự nghiệp làm phim của Ngô Thanh Vân, Trạng Tí chính là tác phẩm tốn nhiều công sức nhất của cô kể cả trong quá trình quay phim, quảng bá cũng như chuẩn bị ra mắt. Từ việc xảy ra những tranh cãi ồn ào với họa sĩ Lê Linh - "cha đẻ" của các nhân vật nguyên mẫu cho bộ phim Trạng Tí dẫn đến một làn sóng tẩy chay phim, đến chuyện để phim công chiếu cũng cực khổ không kém. Ngô Thanh Vân cứ định công chiếu phim ngày nào là dịch Covid-19 lại lăm le đúng thời điểm đó.

>> Bạn có biết: Trạng Tí vừa mở bán vé đã chịu thua phim Victor Vũ là vì đâu?

Lần dời đầu tiên

Năm 2020, thông tin tác phẩm Trạng Tí Phiêu Lưu Ký ra rạp ngay dịp lễ 30/4 đã khiến một bộ phận người yêu điện ảnh Việt mong ngóng. Tuy nhiên, ắt hẳn nhiều người còn nhớ giai đoạn sau Tết Nguyên Đán 2020 cũng là lúc dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát. Sau đó là hàng loạt các công tác về phòng chống dịch bệnh được thực hiện như các hoạt động vui chơi giải trí phải tạm dừng, hạn chế tụ tập nơi đông người..., thậm chí là giãn cách xã hội.

Trạng Tí

Với lý do đó mà vào ngày 13 tháng 3 năm 2020, đại diện sản xuất của Trạng Tí là Studio68 đã ra thông báo dời lịch chiếu ra mắt phim. Cụ thể Trạng Tí sẽ dời tới tận ngày 12/2/2021 - nhằm ngay vào dịp Tết Nguyên Đán 2021. Đây được xem là một quyết định hợp lý và kịp thời của Ngô Thanh Vân trong tình hình lúc đó. Ai mà có ngờ rằng, đây không phải là lần dời duy nhất trong cuộc hành trình ra rạp của Trạng Tí.

Trạng Tí

>> Có thể bạn quan tâm: Cậu Vàng, Trạng Tí và loạt phim Việt bị khán giả tẩy chay

Lần dời thứ hai 

Trong tâm trạng hân hoan khi Tết đến xuân về, những tưởng lần này Trạng Tí sẽ có cơ hội "hốt bạc" khủng khi được công chiếu vào dịp có lượng khán giả xem phim đông nhất năm - Tết nguyên đán. Nhưng "trên đời này cái quái gì cũng xảy ra được", ngay trong buổi tối ra mắt phim vào ngày 8/2/2021, khi khách mời đang thưởng thức bộ phim trong rạp thì một lần nữa chỉ thị tạm ngưng các hoạt động vui chơi giải trí tại Thành phố Hồ Chí Minh được ban hành và thông báo rộng rãi. 

Trạng Tí

Tin tức như "sét đánh ngang tai" này chắc hẳn đã khiến Ngô Thanh Vân và những cộng sự của mình bàng hoàng vì chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa thôi là phim được công chiếu rồi. Ngay ngày hôm sau, Ngô Thanh Vân đã có bài đăng dài để chia sẻ về lần ra mắt không suôn sẻ này và tất nhiên là hẹn khán giả vào một dịp công chiếu phim khác với hy vọng không còn vấn đề gì nữa.

Trạng Tí

Lần thứ ba gặp trục trặc 

Tưởng như lần này Trạng Tí đã "đi qua hết chông gai, thấy được ánh bình minh", nhưng không, khi phim mới chiếu được 3 ngày bắt đầu từ 30/4/2021 đã phải ngậm ngùi "dừng chân". Lý do thì giống như lời dời chiếu thứ hai với chỉ thị tạm dừng các hoạt động giải trí trong đó có rạp phim. 

Trạng Tí

Lần này còn xui hơn nữa khi không chỉ TP.HCM mà nhiều thị trường lớn như Hà Nội hay Cần Thơ cũng có chỉ thị tương tự để phòng ngừa sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19. Được biết tổng chi phí đầu tư của Trạng Tí lên tới hơn 43 tỷ đồng nhưng doanh thu sau 3 ngày đầu mới chỉ khoảng gần 17 tỷ. Đó là còn chưa kể đến các chi phí cho việc quảng bá phim cũng tốn số tiền không nhỏ nữa. Cứ tưởng Trạng Tí đã được "sánh bước" với công chúng trong đợt này nhưng ai ngờ lại "lạc mất nhau" chỉ sau 3 ngày.

Trạng Tí

>> Xem thêm: Trạng Tí và Ngô Thanh Vân có đang bị đối xử quá khắt khe?

Với số phận trắc trở "dở khóc dở cười" của Trạng Tí thì có lẽ khán giả cũng không biết phải trưng ra bộ mặt nào để thể hiện biểu cảm nữa. Ngô Thanh Vân và các cộng sự giờ đây chỉ mong dịch sớm được đẩy lùi để cuộc sống cũng như những hoạt động giải trí được ổn định trở lại. Lúc đó may ra Trạng Tí vẫn còn cơ hội để bứt phá vươn lên, gặt được "quả ngọt" cho bõ những "kiếp nạn" mà bộ phim đã phải trải qua.

Truy cập DienAnh.Net để cập nhật những tin tức nóng hổi nhất về môn nghệ thuật thứ 7

Bạn là một "mọt phim" chính gốc yêu thích những tác phẩm phim ảnh, diễn viên hay các câu chuyện bên lề của phim ảnh Việt Nam, Hoa ngữ, Hàn Quốc và Âu Mỹ? Vậy thì ngần ngại gì nữa mà hãy tham gia ngay với DienAnh.Net để được cập nhật những tin tức phim ảnh nóng hổi, chính xác và chi tiết nhất. Bên cạnh những thông tin đầy đủ có tính xác thực cao sẽ còn là các bài viết mang tính quan điểm cá nhân sắc bén, chắc chắn sẽ không làm cho bạn thất vọng.

Xem và tìm hiểu nhiều hơn về cộng đồng phim ảnh DAN tại đây!!!