Trang Srolanhnak đưa tin về em bé sơ sinh “khổng lồ” nặng 6,8kg

13:00 04/09/2019

Chúng ta vẫn thường chứng kiến các em bé sơ sinh khi ra đời thường có mức cân nặng phổ biến từ 2,5 – 4kg. Vậy nên, trường hợp mà cân nặng mới ra đời đã đạt đến con số gần 7kg thật sự đã gây "choáng váng" cho dân tình.

Mới sinh đã bằng trẻ 6 tháng tuổi, ra đời bằng phương pháp đẻ thường

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh về một em bé mới chào đời với trọng lượng “khổng lồ” 6,8kg. Rất nhiều người mà đặc biệt là các mẹ bỉm sữa không khỏi kinh ngạc trước những bức hình tưởng chừng như quá “vô lý” này.

Trang Srolanhnak đưa tin về em bé sơ sinh “khổng lồ” nặng 6,8kg

Thế nhưng qua tìm hiểu, cư dân mạng nhanh chóng biết rằng, em bé trong hình được sinh cách đây một năm trước, vào ngày 4/9/2018 tại Campuchia. Và có vẻ vì tròn một năm em sinh ra mà những bức hình này bỗng chốc gây xôn xao  mạng xã hội trở lại, thu hút hàng nghìn lượt thích và bình luận.

 
Em bé nặng 6,8kg được trang tin Srolanhnak của Campuchia vào một năm trước.
Em bé nặng 6,8kg được trang tin Srolanhnak của Campuchia vào một năm trước.

Trang Srolanhnak đưa tin về em bé sơ sinh “khổng lồ” nặng 6,8kg

 
Đứa trẻ chào đời ở Campuchi bằng phương pháp đẻ thường với cân nặng "khủng" khiến nhiều người không tin vào mắt.
Đứa trẻ chào đời ở Campuchi bằng phương pháp đẻ thường với cân nặng "khủng" khiến nhiều người không tin vào mắt.

Điều ngạc nhiên nhất nằm ở chỗ, bà mẹ sinh ra em bé này hoàn toàn bằng phương pháp đẻ thường. Theo trang srolanhnak đưa tin, sau khi sinh, tình trạng sức khỏe của cả mẹ và bé đều bình thường. Được biết, trước khi sinh ra em bé “siêu to khổng lồ” này, người mẹ đã từng sinh con đầu lòng nặng 4,8kg, một số cân cũng đáng kinh ngạc.

>> Xem thêm: Những nhóc tì vừa mới chào đời mà trông chẳng khác gì các cụ già chán nản với cả thế giới

Không phải trường hợp đầu tiên em bé đạt số cân “khủng” như vậy khi mới sinh

Trên thực tế, thế giới từng ghi nhận không ít các trường hợp em bé sinh ra đã có cân nặng tương đương một đứa trẻ 5 – 6 tháng tuổi. Ở Việt Nam cũng từng ghi nhận bé trai sinh ra ở Nam Định và Nghệ An có số cân lúc mới sinh lần lượt là 6,1 và 6kg.

Một bé gái sinh ra tại Ấn Độ cũng đạt trọng lượng 6,8kg khi mới chào đời. Cô bé này được cho là bé gái sơ sinh nặng nhất thế giới, vượt qua kỉ lục cũ là 6,5kg.

 
Bé gái nặng nhất thế giới sinh ra tại Ấn Độ.
Bé gái nặng nhất thế giới sinh ra tại Ấn Độ.

Nhưng tất cả vẫn chưa là gì so với em bé sơ sinh nặng nhất thế giới, đạt trọng lượng 18kg khi mới sinh ra. Cân nặng này tương đương với một đứa trẻ 6 tuổi và các y bác sĩ đã thực sự “khiếp vía” khi chứng kiến cảnh này.

 
Kỉ lục cân nặng trẻ sơ sinh hiện nay thuộc về em bé nặng 18kg.
Kỉ lục cân nặng trẻ sơ sinh hiện nay thuộc về em bé nặng 18kg.

>> Đừng bỏ lỡ: Em bé vừa sinh ra đã chập chững bước đi gây kinh ngạc các bác sĩ

Cư dân mạng cảm phục các bà mẹ

Khỏi phải nói chuyện mang nặng đẻ đau đối với các bà mẹ là vô cùng vất vả, khó khăn. Chưa kể đến việc sinh ra những đứa bé “khổng lồ” này mà nhất là bằng phương pháp đẻ thường thì lại càng đáng khâm phục hơn.

- Nhìn đứa bé to thế kia đủ hiểu người mẹ đã dốc hết sức lực như thế nào.

- Làm thế nào mà cô ấy có thể sinh ra đứa trẻ gần 7kg bằng đẻ thường được?

- Thật không dám tưởng tượng. Nghĩ thôi đã thấy đau rồi.

- Những người mẹ này hẳn là phải rất dũng cảm mới có thể sinh được em bé to như vậy bằng đẻ thường.

>> Có thể bạn quan tâm: Bé gái sơ sinh gây sốt vì giống hệt mẹ Rồng trong Game of Thrones

Thật sự vô cùng khâm phục người mẹ đã sinh ra em bé có cân nặng vượt chuẩn này. Đúng là vì con, người mẹ hoàn toàn có thể làm được những điều vô cùng phi thường.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Ảnh/ Nguồn tham khảo: srolanhnak.today; Daily Mail

Trẻ sơ sinh quá cân có thể gây ra nhiều căn bệnh sau này

Bác sĩ Nguyễn Cảnh Chương, Giảng viên Bộ môn Phụ sản, Đại học Y Hà Nội cho biết trẻ sinh nặng hơn 3,8kg trông có vẻ bụ bẫm, khỏe mạnh thế nhưng thực chất lại thường trực nguy cơ bị hạ đường huyết sau khi sinh. Hiện tượng này có thể kéo theo loạt chứng bệnh khác như suy hô hấp, suy thở, suy tuần hoàn, suy tim, hạ thân nhiệt…

Lớn lên, khả năng mắc bệnh đái tháo đường của các em bé sơ sinh quá cân này cao gấp hai lần các bé có cân nặng bình thường. Các nhà khoa học ở Anh và Thụy Điển còn chỉ ra rằng, trẻ sơ sinh nặng cân có nhiều nguy cơ mắc các bệnh ung thư, bệnh về đường tiêu hóa khi trưởng thành.