Trang Pháp lần đầu hé lộ bảng điểm toàn xuất sắc thời đi học

17:30 12/03/2021

Mới ra mắt MV 100% tiếng Anh - Turn Up The Fire, Trang Pháp lại chia sẻ hình ảnh bảng điểm thời gian học tại Pháp với thành tích ai nhìn qua cũng phải nể phục.

Không sinh ra trong gia đình có truyền thống âm nhạc nhưng lại kiên quyết theo đuổi dù bị phản đối, Trang Pháp là một trong số những ca sĩ/nhạc sĩ trong showbiz Việt có trình độ học vấn cao nhưng rẽ ngang làm nghệ thuật. Nhờ cái nôi về ngoại giao và ngôn ngữ của gia đình, Trang Pháp được tiếp xúc với văn hoá đa quốc gia từ sớm và sở hữu nền tảng học vấn vô cùng đáng nể. 

Trên story Facebook, Trang Pháp lần đầu chia sẻ ảnh chụp bảng điểm thời đi học bị thất lạc nhiều năm mới tìm lại được. Có thể thấy hầu hết các môn học được đánh giá là “excellent” (xuất sắc, xuất chúng) với số điểm luôn đứng nhất, hoặc nhì lớp và cao gần tuyệt đối, đặc biệt là những môn như Toán học, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha... 

 
Bảng điểm toàn top 1, top 2, bằng tốt nghiệp đại học danh giá của Pháp.
Bảng điểm toàn top 1, top 2, bằng tốt nghiệp đại học danh giá của Pháp.

 
Trang Pháp có thời gian dài học tập tại Pháp do mẹ cô từng là Bí Thư Thứ 1 Phái Đoàn Unesco Việt Nam tại Paris - Pháp.
Trang Pháp có thời gian dài học tập tại Pháp do mẹ cô từng là Bí Thư Thứ 1 Phái Đoàn Unesco Việt Nam tại Paris - Pháp.

Sau khi về Việt Nam và kết thúc chương trình phổ thông tại trường Quốc Tế Pháp Alexandre Yersin, Trang Pháp tốt nghiệp và cầm trong tay tấm bằng đại học Lyon 2 (Université Lumière Lyon II) chuyên ngành Kinh tế - Quản lý. Đây là trường đại học danh giá nhất nhì nước Pháp, chuyên đào tạo các ngành kinh tế, khoa học xã hội và nhân văn. Nếu Trang Pháp không kiên quyết theo đuổi nghệ thuật, chắc hẳn cô cũng sẽ được biết tới với vai trò nữ doanh nhân xinh đẹp, thành đạt.

 
Bằng tốt nghiệp của Trang Pháp chuyên ngành Kinh tế - Quản lí của đại học Lyon 2.
Bằng tốt nghiệp của Trang Pháp chuyên ngành Kinh tế - Quản lí của đại học Lyon 2.

Sinh ra trong gia đình 3 đời làm ngoại giao và bố là giáo sư ngôn ngữ, không lạ khi Trang Pháp thông thạo ngoại ngữ. Nhưng không dừng lại ở tiếng Anh mà cô có thể cùng lúc sử dụng thành thạo được 3 ngoại ngữ là tiếng Anh, Pháp và Tây Ban Nha. 

Gần đây nhất, Trang Pháp được mời làm MC tiếng Pháp đại diện Việt Nam trong chương trình kỷ niệm 45 Năm Quan Hệ Ngoại Giao Pháp - Việt. Cô dẫn chương trình 100% bằng tiếng Pháp lưu loát như người bản sứ. Ngoài ra, khi tham gia chương trình Cuộc Đua Kỳ Thú, nhờ khả năng nói tiếng Anh lưu loát mà Trang Pháp cùng đồng đội của mình là Băng Di đã xuất sắc vượt qua được nhiều thử thách khó nhằn từ ban tổ chức. Khi được mời làm Đại Sứ thương hiệu cho một phần mềm học ngoại ngữ, Trang Pháp đã khiến khán giả phải trầm trồ thán phục khi có thể nói trôi chảy cùng lúc 3 ngoại ngữ là tiếng Anh, Pháp và Tây Ban Nha dù bị MC “làm khó”.

Tuy gia đình không có ai làm nghệ thuật, nhưng Trang Pháp được theo học piano từ lúc 6 tuổi và bộc lộ năng khiếu với bộ môn này. Từ đó, cô say mê với âm nhạc và có sáng tác đầu tay khi chỉ mới 11 tuổi. Tới nay ở tuổi 32, Trang Pháp sở hữu gia tài sản phẩm đồ sộ.

Đặc biệt, âm nhạc của Trang Pháp là nơi để nhiều đạo diễn phim điện ảnh và cả truyền hình tin tưởng. Cô được mời sản xuất, sáng tác và thể hiện nhạc phim cho hàng chục phim điện ảnh nổi tiếng của Việt Nam như Long Ruồi (đạo diễn Charlie Nguyễn) với bài hit Như Là Mơ, Scandal - Bí Mật Thảm Đỏ 1&2 (đạo diễn Victor Vũ), Gái Già Lắm Chiêu 3&5 (đạo diễn Nam Cito và Bảo Nhân), Âm Mưu Giày Gót Nhọn (đạo diễn Trần Hàm).. cùng loạt phim truyền hình ăn khách của VTV như Tuổi Thanh Xuân 2 (đạo diễn Khải Anh), Zippo, Mù Tạt Và Em (đạo diễn Trọng Trinh - Huy Bùi), Ba Đám Cưới Một Đời Chồng (đạo diễn Khải Anh), v..v.. Từ đó, cái tên Trang Pháp được gắn với danh hiệu “nữ hoàng nhạc phim” của Việt Nam.

 
Ca khúc mới nhất của cô “Turn Up The Fire” là một sáng tác được đạo diễn Nam Cito - Bảo Nhân “đặt hàng” 100% bằng tiếng Anh.
Ca khúc mới nhất của cô “Turn Up The Fire” là một sáng tác được đạo diễn Nam Cito - Bảo Nhân “đặt hàng” 100% bằng tiếng Anh.

Ca khúc mới nhất của cô - “Turn Up The Fire” cũng là một bản nhạc trong phim Gái Già Lắm Chiêu V của bộ đôi đạo diễn Nam Cito và Bảo Nhân. Trang Pháp một lần nữa chứng tỏ tài năng của mình khi vừa sáng tác, vừa hát ca khúc này 100% bằng tiếng Anh. Nhiều khán giả và cả các vlogger chuyên về tiếng Anh dành cho lời khen ngợi vì phát âm chuẩn mực, tư duy ngôn ngữ rất Tây với sản phẩm mang tầm quốc tế này.

Ảnh: NVCC

 

TRANG PHÁP - "NỮ HOÀNG NHẠC PHIM" CỦA VPOP

Vốn xuất thân là con nhà nòi có truyền thống nghệ thuật, nên Trang Pháp đã có "máu" văn nghệ từ nhỏ, gia nhập showbiz từ năm 16 tuổi, đến nay nữ ca sĩ có nhiều thành tích cho riêng mình.

Ngoài hát, Trang Pháp còn có thể sáng tác, thời gian gần đây cô được khán giả gọi là "nữ hoàng nhạc phim" khi liên tục có nhiều bài hit trong tác phẩm Gái Già Lắm Chiêu. Hy vọng, trong năm 2021, Trang Pháp sẽ phát hành nhiều sản phẩm âm nhạc mới.

Xem thêm về Trang Pháp tại đây!