Trang Khiếu: "Đại gia nhìn tôi là... chạy mất dép!"

14/07/2015, 10:37 GMT+07:00

Thành công từ cuộc thi Vietnam's Next Top Model mùa đầu tiên, có thể nói Trang Khiếu đã có sự “lột xác hoàn toàn”. Vậy giữa một Trang Khiếu khi chưa bước chân vào làng mẫu và bây giờ khác nhau như thế nào?

Ngoài những thay đổi về hình thức bên ngoài và phong cách thời trang, tôi thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều, chững chạc hơn trong suy nghĩ và tự tin trong giao tiếp. Thành công từ cuộc thi đã mang đến cho tôi nhiều cơ hội phát triển kỹ năng và nghề nghiệp mà mình yêu thích.

Trang Khiếu:

Sau 5 năm đăng quang ngôi vị quán quân Vietnam's Next Top Model, Trang Khiếu đã trưởng thành hơn rất nhiều.

Sau 5 năm hoạt động nghệ thuật, đến nay thì Trang Khiếu đã thực sự ghi được dấu ấn trong làng mẫu. Bí quyết thành công của bạn là gì?

Có thể nói, sau 5 năm hoạt động trong làng mẫu, tôi đã đạt được một số thành tựu nhất định. Nhưng không vì vậy mà tôi cho phép mình hài lòng với bản thân, vì như vậy nghĩa là tự mình dập tắt đi ý chí phấn đấu trong nghề. Tôi luôn quan niệm, dù làm bất cứ công việc nào cũng vậy, ngoài yếu tố may mắn và sự giúp đỡ của bạn bè xung quanh, bạn phải luôn có những đam mê và tham vọng để tự thôi thúc chính mình phải không ngừng phấn đấu. Bởi trên con đường dẫn đến thành công không có dấu chân của những người lười biếng - đó là câu nói mà tôi luôn tâm đắc!

Trang Khiếu:

"Trên con đường dẫn đến thành công, không có dấu chân của người lười biếng" là câu nói mà Trang Khiếu tâm đắc.

Sự nổi tiếng đã mang lại cho bạn nhiều điều, nhưng chắc hẳn cũng lấy đi nhiều thứ. Với Trang Khiếu thì như thế nào?

Tôi được khán giả biết đến nhiều hơn, nhận được nhiều lời mời tham gia các sự kiện thời trang nổi tiếng trong và ngoài nước. Nhưng được công chúng quan tâm nhiều, lại là một áp lực không nhỏ với người nổi tiếng. Vì vậy, tôi đã biến áp lực đó thành động lực để bản thân luôn cố gắng hoàn thiện mình mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Ngoài ra, khi đã nổi tiếng, khối lượng công việc sẽ tăng dần, điều đó đồng nghĩa với việc quỹ thời gian dành cho gia đình và bạn bè sẽ ít đi. Làm sao để cân bằng được thời gian trong cuộc sống, cho công việc và gia đình là điều không dễ. Vì thế, tôi luôn tranh thủ thời gian rảnh để ở bên cạnh những người thân của mình.

Trang Khiếu:

"Được công chúng quan tâm nhiều là áp lực không nhỏ với người nổi tiếng" - Trang Khiếu chia sẻ.

Bạn chia sẻ rằng luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi khi xuất hiện, nhưng từng có thời gian, Trang Khiếu bị nhận xét là sa sút về phong cách thời trang và nhan sắc, lý do vì sao vậy?

Tôi nghĩ rằng trong mỗi chúng ta, ai cũng có những khoảng thời gian khó khăn phải trải qua trong cuộc đời và việc mắc phải những sai lầm khi gặp khó khăn là điều khó tránh khỏi. Đó là khoảng thời gian mà tôi gặp khá nhiều khó khăn và áp lực trong nghề, khiến tôi bị ảnh hưởng tinh thần và không chú tâm nhiều đến hình thức bên ngoài của mình. Khi nhận được những phản hồi góp ý từ truyền thông và khán giả, điều đó đã đánh động, giúp tôi thức tỉnh lại và thay đổi.

Với Trang Khiếu thì đồng tiền có vị trí thế nào trong cuộc sống? Bạn làm chủ nó ra sao? Và bạn quan niệm thế nào về suy nghĩ cho rằng cuộc sống của người nổi tiếng là phải xa xỉ vật chất với xe sang và hàng hiệu?

Trang Khiếu:

"Đại gia nhìn tôi là... chạy mất dép!" 

Với tôi thì đồng tiền đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống, nó có thể giúp tôi làm rất nhiều điều và thực hiện ước mơ. Tôi có điều kiện lo cho gia đình được tốt hơn và làm cho cuộc sống trở nên phong phú hơn. Nhưng đồng tiền không phải là tất cả. Khi chúng ta sở hữu nhiều tiền, sẽ khiến ta bị phụ thuộc vào nó và luôn nghĩ đến tiền. Tôi là người không thích phụ thuộc và cũng không để bản thân phải phụ thuộc bất cứ điều gì. Về quan niệm nói rằng người nổi tiếng là phải có xe sang, xài hàng hiệu thì tôi cho rằng với những người thành đạt, họ có quyền được sống cuộc sống thoải mái mà họ muốn, đó chỉ là sở thích cá nhân của mỗi người. Tôi thì không cho rằng cứ phải dùng hàng hiệu thì mới gọi là đẹp và đẳng cấp. Quan trọng là cách chọn lựa và phối hợp trang phục sao cho phù hợp với cá tính của từng người, thì sẽ làm tôn lên được cái đẹp mà không cần phải sắm hàng hiệu. Với tôi, là một người mẫu còn trẻ, còn rất nhiều dự định riêng của mình, vì thế tôi sẽ dành tiền vào việc đầu tư cho sự nghiệp trong tương lai.

Vậy còn quan điểm “chân dài thì phải đi với đại gia”, với bạn thì sao?

Tôi thuộc tuýp người có cá tính mạnh, hơi thẳng thắn và giống con trai một chút nên những người mới tiếp xúc với tôi, sẽ cho rằng tôi mạnh mẽ quá, không dịu dàng nữ tính chút nào, cộng thêm tính tự ái của tôi khá cao, không thích bị phụ thuộc. Còn đại gia là những người có địa vị xã hội cao, nên họ thường có xu hướng áp đặt vào bạn gái những điều họ muốn và mình phải làm theo, mà tôi thì lại không thích sống như vậy, trừ khi là... tôi quá yêu họ.  Nên tôi thường nói đùa với bạn bè rằng, không phải là tôi xa lánh gì đại gia, mà vì đại gia nhìn tôi là… "chạy mất dép” rồi. (cười lớn)

Trang Khiếu:

"Ai cũng có những khoảng thời gian khó khăn phải trải qua trong cuộc đời và việc mắc phải những sai lầm khi gặp khó khăn là điều khó tránh khỏi" - Trang Khiếu thẳng thắn nhìn nhận những sai lầm mình từng mắc phải.

Vậy hiện tại đã có ai đủ khả năng làm cho Trang Khiếu quá yêu chưa?

Uhm…hiện tại thì tôi đang có một tình yêu. Chỉ đơn giản là cả hai dành tình cảm cho nhau, mang đến sự thoải mái và có thể cùng nhau chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống, vậy là đủ rồi! Tất nhiên là tôi cũng mong muốn sẽ có được một tình yêu vĩnh cửu, để có thể sống bên nhau trọn đời.

Là quán quân mùa đầu tiên của “Vietnam's Next Top Model, Trang Khiếu có đối mặt với áp lực sẽ bị “đàn em” vượt mặt không?

Nếu như nói không có nghĩ đến... là không đúng! Nhưng đó đã là quy luật rồi. Người sau có thể thành công hơn người trước, nhưng người đi trước thì có những cái hay riêng của họ. Đó là chuyện không thể thay đổi nên tôi không nghĩ quá nhiều về chuyện ấy. Điều mà tôi nên nghĩ và tập trung nhiều hơn là công việc hiện tại của mình. Để cho dù thế hệ sau có phát triển nhiều như thế nào, thì khán giả vẫn luôn cần đến mình, đó mới là điều quan trọng! Và để làm được điều đó thì chỉ có cố gắng và biết chắt lọc những điều mình nên làm với những định hướng đúng đắn, không nên chìm đắm trong những suy nghĩ tiêu cực.

Trang Khiếu:

Đối mặt với áp lực sẽ bị "đàn em" vượt mặt, Trang Khiếu cho rằng: "Đó đã là quy luật rồi. Người sau có thể thành công hơn người trước, nhưng người đi trước thì có những cái hay riêng của họ". Ảnh: NVCC

Những kế hoạch công việc trong thời gian sắp tới của Trang Khiếu là gì?

Sắp tới tôi sẽ lên đường sang Ý tham dự tuần lễ thời trang Châu Âu. Sau thành công từ bộ sưu tập thời trang đầu tiên mang tên “Trang Khiếu Collection”, dự kiến trong tháng 10, tôi sẽ ra mắt bộ sưu tập thời trang thứ hai dành cho thương hiệu thời trang của mình.

Cảm ơn Trang Khiếu về những chia sẻ rất thú vị. Chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp!

Theo SKCĐ