Trắng đêm cấp cứu giữa lúc nước ngập lênh láng tại Bệnh viện Hóc Môn

15/09/2020, 11:55 GMT+07:00

Vào chiều ngày 14/9 vừa qua, khu vực TP.HCM đã hứng một cơn mưa lớn kéo dài dai dẳng trong nhiều giờ đồng hồ. Mưa lớn đã khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn bị ngập nặng. 

Đặc biệt, ở Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn (huyện Hóc Môn, TP.HCM) bị ngập nặng. Đội ngũ nhân viên y tế phải mang ủng, lội nước bì bõm để cấp cứu cho khoảng 30 bệnh nhân.


Các bác sĩ lội nước bì bõm. (Ảnh: Hoàng Nguyên Vũ)
Các bác sĩ lội nước bì bõm. (Ảnh: Hoàng Nguyên Vũ)

>>>Xem thêm: Mưa trắng trời tại TP.HCM, đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập cục bộ

Bệnh viện Hóc Môn ngập nước lênh láng

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ Online cho biết, gần 0h sáng ngày 15/9, tình trạng ngập nước nặng tại tuyến đường Bà Triệu thuộc thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn và ở lối vào Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn vẫn còn. Nhiều đoạn nước ngập đến hơn 1 gang tay của người lớn. 

Trước tình trạng như vậy, đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện đã phải mang ủng, lội nước bì bõm để cấp cứu cho nhiều bệnh nhân ngay trong đêm. Một vị bác sĩ tại bệnh viện chia sẻ với báo Tuổi Trẻ cho biết, ca trực của mình tại khoa cấp cứu (ca trực bắt đầu lúc 17h chiều và kết thúc vào 7h sáng hôm sau) có thể sẽ phải lội nước bì bõm để làm việc. Không chỉ vậy, trong ca trực này, bác sĩ cho biết đã tiếp nhận khoảng 30 bệnh nhân.


Một bác sĩ mang ủng, lội nước cấp cứu cho bệnh nhân. (Ảnh: Hoàng Nguyên Vũ)
Một bác sĩ mang ủng, lội nước cấp cứu cho bệnh nhân. (Ảnh: Hoàng Nguyên Vũ)

>>> Xem thêm: Triều cường tại TP.HCM đạt "đỉnh", cao hơn 1,6m

Nhiều khu vực tại bệnh viện bị ngập nặng

Trong chiều ngày 14/9, cơn mưa lớn dai dẳng kéo dài đến khoảng 19h đã khiến nhiều khu vực tại bệnh viện như khoa khám bệnh, khoa cấp cứu, bãi giữ xe, khoa vật lý trị liệu bị ngập nặng. Nhiều bác sĩ tại bệnh viện đã tiến hành mang ủng, lội nước liên tục trong đêm để có thể thăm khám và điều trị cho bệnh nhân. 


Một khu vực bị ngập nước nặng vào chiều tối ngày 14/9. (Ảnh: Hoàng Nguyên Vũ)
Một khu vực bị ngập nước nặng vào chiều tối ngày 14/9. (Ảnh: Hoàng Nguyên Vũ)

Tình trạng này được một nhân viên bảo vệ (làm việc nhiều năm tại bệnh viện) cho biết đây là lần đầu tiên bệnh viện ngập nặng nhất kể từ đầu năm 2020 đến nay. 

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời của người bảo vệ cho biết: "Mấy năm nay, mỗi khi mưa lớn kéo dài là khoa cấp cứu bệnh viện bị ngập, khi đó bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân, cả các y bác sĩ đều vất vả". 


Bệnh viện Hóc Môn ngập nặng sau cơn mưa vào tháng 4/2020 (Ảnh Thanh Niên)
Bệnh viện Hóc Môn ngập nặng sau cơn mưa vào tháng 4/2020 (Ảnh Thanh Niên)

>>> Xem thêm: Nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập lụt sâu sau trận mưa to

Bạn nghĩ như thế nào về tình trạng mưa lớn gây ngập nặng tại một số khu vực ở TP.HCM? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

TP.HCM mưa liên tục giờ tan tầm gây ngập nặng, tắc đường

Cũng trong chiều 14/9, tình trạng mưa lớn đã gây ngập nặng tại nhiều tuyến đường lớn ở TP.HCM. Theo như báo Tuổi Trẻ Online cho biết, cơn mưa lớn kèm giông đã đổ xuống khu vực TP.HCM trong nhiều giờ liền vào đúng giờ tan tầm khiến mọi người gặp khó khăn khi di chuyển ngoài đường.

Trận mưa này bắt đầu vào khoảng 18h đến khoảng 20h ngày 14/9. Nhiều người phải lội bì bõm trên đường để về nhà. Bên cạnh đó, tình trạng tắc đường xảy ra khiến việc di chuyển của nhiều người gặp không ít khó khăn. 

Một số tuyến đường thuộc quận Thủ Đức như Tô Ngọc Vân, Võ Văn Ngân, Kha Vạn Cân,... đều trong tình trạng ngập nặng nề. Nước ở nhiều đoạn dốc chảy xối xả, một số người điều khiển phương tiện bị té trên đường. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY