Trang chủ của T-ara bị học sinh trung học tấn công

17/05/2013, 11:51 GMT+07:00

Wesite chính thức của Core Content Media vừa bị hacker tấn công làm tê liệt hoàn toàn vào ngày 15/5 vừa qua.

Wesite chính thức của Core Content Media - Công ty quản lý của T-ara và Davichi vừa bị hacker tấn công làm tê liệt hoàn toàn vào ngày 15/5 vừa qua. Đại diện công ty cho biết: "Trang chủ website đã bị hacker tấn công vào ngày 15.5 và đã tê liệt hoàn toàn làm không ai có thể truy cập được".

T-ara

Trước khi website bị tê liệt, màn hình trang chủ đăng ảnh một cô gái trông giống Jiyeon - thành viên nhóm nhạc T-ara. Một số anti-fan có vẻ hứng thú với việc này, họ vẫn đưa ra một số ý kiến như ủng hộ hacker hoặc vẫn đưa yêu cầu nhóm T-ara giải tán. Làn sóng căm ghét T-ara dường như chưa thể chấm dứt tại Hàn Quốc. 

Đại diện Core Content Media đã tuyên bố sẽ có hành động pháp lý đối với kẻ tấn công. Họ tuyên bố: "Chúng tôi sẽ có hành động pháp lý mạnh mẽ đối với kẻ tấn công trang chủ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ kiện họ với hành vi cản trở họat động kinh doanh và hành vi phỉ báng lên cơ quan điều tra cảnh sát Gangnam. Các video đăng tải trên trang web của chúng tôi không liên quan đến Core Content Media và hình ảnh cô gái trong videoclip đó không phải là Jiyeon".

T-ara

Các thành viên của nhóm nhạc T-ara cũng lên tiếng yêu cầu phía cảnh sát vào cuộc điều tra để tìm ra kẻ tấn công trang web: "Chúng tôi cảm thấy có lỗi với người hâm mộ vì xảy ra sự cố đáng tiếc này. Chúng tôi xin lỗi và hy vọng là không bao giờ có những việc như thế này xảy ra nữa".

Vào ngày 16/5, cảnh sát đã bắt giữ đựoc kẻ tấn công website. Kẻ tấn công đích thực là một học sinh 17 tuổi, hiện đang học trung học và sống tại Gangwondo, Wonju. Theo các cơ quan điều tra, học sinh này đang theo học tại các trường dạy về bảo mật máy tính. Sau khi nhận đuợc lời yêu cầu từ một bạn học, học sinh này đồng ý tìm cách tấn công website và cũng thú nhận rằng tấn công vì tò mò. Hiện nay, kẻ tấn công và cha mẹ đã đến văn phòng của Core Content Media để chính thức nhận lỗi.

Core Content Media nói rằng: "Chúng tôi sẽ có biện pháp mạnh mẽ đối với trường hợp này. Nhưng vì kẻ tấn công là một học sinh nhỏ tuổi nên chúng tôi vẫn đang thảo luận về biện pháp xử lý. Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định sau".

Tuy nhiên thì hiện tại webite của Core Content Media vẫn bị tê liệt. 

CTV - Michky (Tổng hợp)