HY HỮU: Trang chủ AFF Cup nhầm lẫn "Tư" Dũng là em trai của thủ môn Bùi Tiến Dũng

18:00 22/10/2018

Trang chủ AFF Cup mới đây vừa có sự nhầm lẫn khó hiểu khi cho "Tư" Dũng của Viettel là anh em ruột với thủ thành Bùi Tiến Dũng.

Hôm qua (ngày 21/10), trang chủ AFF Cup đã đăng tải một bài viết về những cặp anh em và bố con, gia đình có truyền thống bóng đá, cùng thi đấu cho những đội tuyển quốc gia ở khu vực Đông Nam Á. Trong bài viết này đề cập đến những cặp cầu thủ sinh ra trong cùng gia đình như anh em Khairul Nizam - Khairul Amri, Irfan Fandi và Ikhsan Fandi hay Zulqarnaen Suzliman - Zulfadhmi Suzliman hay cặp anh em nổi tiếng họ nhà Younghusbands của ĐT Phlippines. 

Tuy nhiên khi đề cập đến cặp anh em của thủ thành Bùi Tiến Dũng, trang chủ AFF Cup đã có sự nhầm lẫn hy hữu. Cụ thể, AFF đã viết về việc thủ môn Bùi Tiến Dũng của ĐT Việt Nam có một cậu em trai 19 tuổi là Bùi Tiến Dụng, cầu thủ được xem là ngôi sao mới nổi ở các giải trẻ cấp quốc gia và châu lục. Thông tin này về cơ bản không sai nhưng tác giả bài viết đã chú thích sai về hình ảnh của Tiến Dụng.


Trang chủ AFF Cup nhầm lẫn về mối quan hệ huyết thống của "Tư" Dũng và thủ thành Bùi Tiến Dũng.
Trang chủ AFF Cup nhầm lẫn về mối quan hệ huyết thống của "Tư" Dũng và thủ thành Bùi Tiến Dũng.

Theo đó, hình ảnh được sử dụng trong bài viết là hình ảnh của "Tư" Dũng, trung vệ Bùi Tiến Dũng đang thuộc biên chế Viettel. Thực tế, đây là sự nhầm lẫn dễ hiểu và có thể lý giải bởi nếu theo cách viết không dấu, hai cái tên Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng trở thành hai cái tên y hệt nhau.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng chưa bao giờ sát cánh cùng nhau ở cấp độ Đội tuyển Quốc gia. Cấp độ cao nhất mà hai anh em quê Thanh Hoá từng góp mặt là tại VCK U23 châu Á 2018 ở Thường Châu hồi đầu năm. Nội dung của bài viết còn hy vọng trong tương lai gần, Tiến Dụng cũng sẽ được triệu tập lên tuyển Việt Nam để sát cánh cùng người anh trai của mình.


Hai anh em nhà Bùi Tiến Dũng đã từng sát cánh cùng nhau ở cấp độ U23 tại Thường Châu hồi đầu năm.
Hai anh em nhà Bùi Tiến Dũng đã từng sát cánh cùng nhau ở cấp độ U23 tại Thường Châu hồi đầu năm.

Ở thời điểm hiện tại, thù thành Bùi Tiến Dũng cũng như trung vệ Bùi Tiến Dũng đang có mặt ở Hàn Quốc tập huấn cùng ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Cup sắp tới. Mới đây, trong trận thua 1-2 trước Incheon United chiều ngày 22/10, Bùi Tiến Dũng vẫn chưa được HLV Park Hang-seo sử dụng. 

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!