Trang chủ AFC nhầm lẫn khi cho Việt Nam vào bán kết SEA Games 30

04/12/2019, 12:30 GMT+07:00

Mới đây trên trang chủ của AFC đã có bài đăng rằng U22 Việt Nam đã chắc suất vào bán kết SEA Games 30, nhưng đây là 1 sự nhầm lẫn.

Trang chủ liên đoàn bóng đá châu Á nhầm lẫn

Mới đây trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á AFC đã có bài viết với nhan đề: “Việt Nam vượt qua vòng bảng, Thái Lan – Indonesia chiến đấu cho suất thứ hai".

Trong bài viết của mình, nhiều lần Liên đoàn bóng đá châu Á để khẳng định việc U22 Việt Nam đã vượt qua bảng B SEA Games 30. 

>>> Xem thêm: Cầu thủ làm Quang Hải chấn thương và phải rời sân là ai?

 
Bài viết nhầm lẫn trên trang chủ của AFC.
Bài viết nhầm lẫn trên trang chủ của AFC.

Ngay cả việc chú thích dưới ảnh họ cũng khẳng định việc này: “Việt Nam tiến vào Bán kết SEA Games 2019, đánh bại Singapore để có chiến thắng thứ tư liên tiếp”.

"Indonesia hoặc Thái Lan sẽ cùng Việt Nam vào Bán kết, tùy vào số phận họ được quyết định thế nào ở lượt đấu cuối".

"Việt Nam ấn định chiến thắng trước Singapore và một suất ở Bán kết chỉ 4 phút trước khi hết giờ, nhờ cú đánh đầu của Hà Đức Chinh sau quả phạt góc".

>>> Xem thêm: Xin đừng biến Bùi Tiến Dũng thành Phí Minh Long thứ 2

Vẫn chưa có gì chắc chắn cho tấm vé đi tiếp của U22 Việt Nam sau vòng đấu thứ 4 bóng đá nam SEA Games 30

Tại lượt trận thứ 4 bảng B SEA Games 30 thì U22 Việt Nam đã có chiến thắng 1-0 trước U22 Singapore nhờ bàn thắng của Đức Chinh ở phút 85 của trận đấu. Còn ở trận đấu diễn ra cùng giờ U22 Indonesia có chiến thắng 8-0 trước U22 Brunei, qua đó vượt qua Thái Lan để vươn lên vị trí thứ 2 tại bảng B.

Trước đó, U22 Thái Lan có chiến thắng 2-0 đầy vất vả trong trận "thủy chiến" với U22 Lào, bàn thắng của U22 Thái Lan được ghi ở phút cuối trận đấu. Với kết quả này thì chưa có gì chắc chắn cho tấm vé đi tiếp của U22 Việt Nam.

Và để xác định tấm vé đi tiếp ở bảng B thì phải chờ đến vòng đấu cuối cùng, U22 Indonesia là đội có lợi thế nhất khi chỉ phải gặp U22 Lào ở vòng đấu cuối cùng, còn U22 Việt Nam sẽ phải chạm trán với đối thủ U22 Thái Lan trong vòng cuối. Ở trận đấu này, U22 Việt Nam chỉ cần hòa hoặc thắng nhẹ 1 bàn là HLV Park Hang-seo cùng các học trò sẽ có mặt tại bán kết SEA Games 30. 

 
Dù toàn thắng nhưng U22 Việt Nam vẫn chưa chắc suất vào bán kết SEA Games 30.
Dù toàn thắng nhưng U22 Việt Nam vẫn chưa chắc suất vào bán kết SEA Games 30.

Nếu tệ hơn đó là U22 Việt Nam có thể thua 1 bàn trước U22 Thái Lan thì chúng ta vẫn có thể vào bán kết nhờ các biệt hiệu số bàn thắng.

Còn nếu U22 Việt Nam đều thua với cách biệt 2 bàn trở lên và U22 Indonesia thắng U22 Lào thì U22 Việt Nam sẽ bị loại.

>>> Xem thêm: Đức Chinh tỏa sáng, U22 Việt Nam giữ vững ngôi đầu bảng

Bạn nhận xét gì về thông tin của liên đoàn bóng đá châu Á? Hãy cùng chia sẻ cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Liên đoàn bóng đá châu Á là gì?

- Liên đoàn bóng đá châu Á có tên tiếng Anh là  Asian Football Confederation còn được viết tắ là AFC. Đây là cơ quan chủ quản của hiệp hội bóng đá ở châu Á và Úc.

- AFC bao gồm 47 thành viên ở châu Á, chủ yếu nằm trên lục địa châu Á, và Úc, nhưng ngoại trừ các quốc gia có lãnh thổ ở cả châu Âu và châu Á như Azerbaijan, Gruzia, Kazakhstan, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thì các nươc trên thuộc UEFA. Cùng với đó 3 quốc gia khác nằm dọc theo rìa phía tây của châu Á bao gồm: Cộng hòa Síp, Armenia và Israel lại là thành viên của UEFA.

- Mặt khác, Úc trước đây thuộc OFC đã gia nhập Liên đoàn bóng đá châu Á vào năm 2006 và đảo Guam, một lãnh thổ hải ngoại của Hoa Kỳ, cũng là thành viên của AFC. Hồng Kông và Ma Cao, mặc dù không phải là quốc gia độc lập nhưng cũng là thành viên của AFC.

Liên đoàn bóng đá châu Á được thành lập ở Manila, Philippines năm 1954 và là một trong sáu liên đoàn châu lục của FIFA. Trụ sở chính được đặt tại Kuala Lumpur, Malaysia. Hiện nay, chủ tịch AFC là ông Sheikh Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa, người Bahrain... xem thêm TẠI ĐÂY