Trần Tuấn Lương không muốn như pháo hoa vụt sáng rồi tắt nhanh

18:34 03/10/2013

Nhân dịp chuẩn bị phát hành album vol.5 Đến phút cạn lời, Trần Tuấn Lương đã dành thời gian chia sẻ rất nhiều về con đường đã chọn.

- Sau thành công của MV “Bức tranh kỷ niệm” phát hành tháng 4 vừa qua, dường như bạn đang “nung nấu” một sản phẩm khác sắp sửa được tung ra ?

Đúng như vậy ! Giữa tháng 9, Lương sẽ cho phát hành đứa con tinh thần mới nhất đó là album vol 5 Đến Phút Cạn Lời và là album đánh dấu sau khi hoàn thành chương trình học phổ thông và bước chân vào giảng đường đại học.  Đây sẽ là Album đánh dấu hướng đi mới đặc biệt hơn , táo bạo và mới mẽ hơn của Lương.

- Thể hiện một ca khúc trữ tình, pha chút tự sự sâu lắng khi tuổi đời còn rất trẻ, bạn đã gặp những khó khăn gì?

Tuy còn trẻ nhưng Lương không gặp khó khăn gì khi thể hiện, vì đây không phải là lần đầu thể hiện ca khúc trữ tình, lãng mạn. Trước đó đã từng thể hiện ca khúc: Phố thiệp hồng, Anh không quên, Tình yêu không miễn cưỡng, Nước mắt... khi trình bày Lương luôn tìm hiểu cảm xúc của tác giả hoặc hoá thân vào nhân vật trong kịch bản MV để thể hiện được phần hồn của bài hát và ca khúc Đến Phút Cạn Lời cũng vậy, lương đã thể hiện bằng cảm xúc rất thật.

- Trần Tuấn Lương đã từng trải qua tâm trạng của chàng trai trong ca khúc này chưa?

Đã từng chứ, Lương nghĩ không chỉ riêng bản thân mình mà cả đối với các bạn trẻ hiện nay nữa thì việc đa cảm, yêu sâu lắng một người là chuyện không xa lạ gì. Và Lương trong quãng thời gian cuối cấp cũng đã từng trải qua một chuyện tình như thế rồi. Nhưng mà cụ thể nó ra sao thì xin cho Lương được giữ bí mật nhé vì dù gì nó cũng là một kỉ niệm cũ đã qua rồi.

- Với chất giọng ngọt ngào và tràn đầy cảm xúc khi thể hiện ca khúc, không biết một Trần Tuấn Lương khi yêu sẽ như thế nào?

Như Lương đã nói, Lương rất hay rung cảm, có lẽ ảnh hưởng chất nghệ sĩ (Cười!) nên yêu rất tha thiết, khi xem kịch bản MV hoặc xem phim, Lương cũng từng đặt mình vào hoàn cảnh của nhân vật và thấu hiểu cho hoàn cảnh của họ. Vì thế khi yêu, Lương sẽ đặt nhiều tình cảm vào đối phương, biết nghĩ theo những gì mà đối tượng của mình sẽ nghĩ, nếu như đôi bên có hiểu lầm, Lương cũng sẽ suy nghĩ theo vị trí của đối phương, vì khi đó sẽ dễ thông cảm cho nhau hơn và hiểu nhau nhiều hơn.

- “Đến phút cạn lời” đươc đánh giá là một bài hát quá sức với Trần Tuấn Lương, vậy động lực nào đã đưa bạn đến quyết định thử sức mạo hiểm như thế?

Thực ra thì ngay lần đầu tiên nghe bản demo cũng anh Nguyễn Đình Vũ, Lương đã rất là thích ca khúc này. Lương ấn tượng từ phân đoạn điệp khúc, nó như nói đúng một sự thật mà tất cả những chuyện tình buồn đều gặp phải, chưa kể còn phần giai điệu Lương nghĩ là dễ nghe, vì thế Lương quyết định chọn ca khúc này là chủ đề album và đặt mình như nhân vật ở trong ca khúc và thể hiện nó, tuy khó khăn nhưng Lương nghĩ đó là những cảm xúc thật nhất từ trái tim mình, đó chính là động lực cho lương quyết định, vì lương thích đương đầu với thử thách, như vậy mới tiến bộ được.

- Luôn làm mới mình bằng những hình ảnh âm nhạc khác nhau, vậy đâu là định hướng dài lâu mà bạn muốn hướng đến?

Lương không muốn rập khuôn một thể loại, tất nhiên Lương biết xu hướng nghe nhạc hiện nay đa phần những ca khúc trữ tình ballad lãng mạn dể đi vào lòng người và Lương cũng có một chút thế mạnh ở thể loại này. Nhưng và lâu dài, Lương sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh đó, song song đó cũng theo đuổi những chất nhạc mới, thể loại mới, thử sức và mạo hiểm nhiều hơn để đổi mới mình, vì Lương không muốn mình bị cũ đi trong mắt khán giả.

- Vừa thu xếp thời gian cho việc học, vừa tập trung cho các dự án âm nhạc, quỹ thời gian của bạn chắc hẳn là rất hạn hẹp, bạn đã phân bổ như thế nào?

Đúng là thời gian qua việc thu xếp quỹ thời gian rất hạn hẹp, nhưng may mắn là hiện nay Lương đã hoàn thành chương trình phổ thông và bước vào giảng đường đại học, Lương hiện nay là sinh viên năm nhất trường Đại Học HuTech. Vì thế thời gian cũng đỡ hơn nhiều so với trước đây, ngoài giờ đến giảng đường, Lương có thể dành nhiều thời gian hơn về việc luyện tập cho bản thân, đi diễn cũng như tập trung hơn vào các dự án âm nhạc tiếp theo.

- Gặt hái được nhiều giải thưởng lớn, có thể nói thành công đã đến với bạn từ khá sớm, vậy trong tương lai, mục tiêu mà bạn muốn đạt được trong sự nghiệp của mình?

Lương không muốn mình đến với khán giả như một pháo hoa vụt sáng rồi sẽ tắt nhanh, vì vậy Lương luôn chọn hướng đi mưa dầm thấm đất, chậm mà chắc. Vì Lương muốn mình tồn tại lâu dài trong trái tim của khán giả. Mỗi lần xuất hiện với một hình ảnh mới, phong cách khác, kỹ thuật tiến bộ hơn nhằm làm hài lòng khán giả. Lương hy vọng mỗi lần mình xuất hiện, mọi người vẫn sẽ ủng hộ Lương, không chỉ hiện tại mà sau này cũng vậy. đó là mục tiêu của Lương.

-  Kế hoạch tiếp theo của bạn sau MV “Đến phút cạn lời” ?

Sau MV Đến phút cạn lời lần này, Lương sẽ rẽ sang một chút về phần các game show truyền hình, những cuộc thi thực tế và bên cạnh đó, Lương và ekip gần hoàn chỉnh ý tưởng kích bản cho một phim ngắn sắp tới và lên kế hoạch cho dự án âm nhạc tiếp theo, hy vọng các bạn trẻ và khán giả lúc nào cũng sẽ ủng hộ Lương, cảm ơn quý vị rất nhiều!