Trấn Thành nghẹn ngào khi thần tượng là Ngô Mạnh Đạt qua đời ở tuổi 70

01/03/2021, 08:30 GMT+07:00

Vốn là khán giả hâm mộ của dòng phim Hoa Ngữ, trên trang cá nhân của mình, Trấn Thành đã nghẹn ngào nói lời từ biệt khi hay tin nam diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời ở tuổi 70.

 
Trấn Thành gửi lời chào từ biệt đến thần tượng (Ảnh: Facebook nhân vật)
Trấn Thành gửi lời chào từ biệt đến thần tượng (Ảnh: Facebook nhân vật)

>>> Bài viết liên quan: Ngô Mạnh Đạt đang nguy kịch và được bạn bè đến thăm lần cuối

Trấn Thành gửi lời chào đến thần tượng của mình - Ngô Mạnh Đạt

Những ngày qua, thông tin Ngô Mạnh Đạt qua đời đã khiến hàng triệu khán giả cũng như những sao châu Á, nghệ sĩ Việt đều bày tỏ niềm xót xa trước sự ra đi đột ngột của nam diễn viên Đội Bóng Thiếu Lâm vì bệnh ung thư gan ở tuổi 70.


Ngô Mạnh Đạt là tuổi thơ của hàng triệu khán giả châu Á (Ảnh: Sina)

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Trấn Thành cũng chia sẻ cảm xúc khi biết tin Ngô Mạnh Đạt qua đời, ông xã Hari Won viết: "Yên nghỉ Hải Công Công! Ông là cả thanh xuân của tôi - diễn viên Ngô Mạnh Đạt. Đóng phim nhiều rồi! Ông nghỉ ngơi nhé! You don't leave, You stay, always! (Tạm dịch: Ông không rời đi, ông ở lại, mãi mãi)".


Trấn Thành xem Ngô Mạnh Đạt là cả thanh xuân của mình (Ảnh: Facebook nhân vật)

>>> Xem thêm: Bạn thân Châu Tinh Trì tuổi già gầy yếu, bị công chúng lãng quên

Ngô Mạnh Đạt - "Trùm vai phụ" Hồng Kông

Ngô Mạnh Đạt được xem là nam diễn viên phụ ấn tượng của nền điện ảnh Hồng Kông. Ông từng là cặp đôi ăn ý với Châu Tinh Trì từ thập niên 80 cho đến 2000 với nhiều tác phẩm đặc sắc như Đội Bóng Thiếu Lâm, Trường Học Uy Long, Đại Thoại Tây Du, Vua Hài Kịch...


Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì được xem là cặp bài trùng của nền điện ảnh Hồng Kông (Ảnh: Sina)

Trong vài năm trở lại đây, dù sức khoẻ có yếu dần, nhưng lòng yêu nghề của Ngô Mạnh Đạt vẫn còn, ông cũng tham nhiều bộ phim điện ảnh vừa có thể kiếm tiền mà còn gặp được những bạn bè đồng nghiệp thân thuộc. Bệnh tình của nam diễn viên bắt đầu yếu dần từ tháng 1/2021, cho đến ngày 27/2 thì ông qua đời.

 
Ngô Mạnh Đạt tuổi xế chiều vẫn đóng phim (Ảnh: Sina)
Ngô Mạnh Đạt tuổi xế chiều vẫn đóng phim (Ảnh: Sina)

Sự ra đi của Ngô Mạnh Đạt để lại nhiều tiếc thương cho bạn bè đồng nghiệp. Dù thế nào, thì những bộ phim điện ảnh của ông vẫn còn đậm sâu trong lòng người hâm mộ.

>>> Có thể bạn quan tâm: "Ông trùm vai phụ" Ngô Mạnh Đạt may mắn qua cơn nguy kịch ở tuổi 68

BẠN THÂN NGÔ MẠNH ĐẠT NÓI VỀ KHOẢNH KHẮC ÔNG QUA ĐỜI

Ngô Mạnh Đạt - bạn thân kiêm bạn diễn đa tài của Châu Tinh Trì đã qua đời. Cụ thể, theo Nhật Báo Hong Kong, ông đã nhập viện từ ngày 20/2 để hóa trị. Tuy nhiên, vào tối ngày 26/2, ông phải vào phòng hồi sức tích cực, đau đớn vì căn bệnh ung thư di căn nguy hiểm.

Bạn thân của ông - Điền Khải Văn còn nói: “Ngô Mạnh Đạt đi rất bình thản, ngủ say rồi đi luôn, bởi vì Ngô Mạnh Đạt không nghĩ rằng bệnh tình của mình sẽ nghiêm trọng đến vậy, nên lúc còn sống ông ấy chưa lập di chúc".

Xem thêm tại đây!