Trấn Thành xin lỗi khán giả sau lùm xùm cải biên vở Tô Ánh Nguyệt

11:52 22/04/2016

Có lẽ năm nay quả thật là năm “hạn” đối với Trấn Thành khi anh liên tiếp gặp phải những scandal từ trên trời rơi xuống.

Những ngày qua, dư luận đột nhiên xôn xao với một vở diễn đã được trình chiếu từ nhiều tháng trước tại hải ngoại. Đó là vở cải biên một trích đoạn cải lương Tô Ánh Nguyệt do nam danh hài Trấn Thành phối hợp cùng Anh Đức và nghệ sĩ Ngọc Giàu thủ diễn. Bên cạnh những khán giả thưởng thức đơn thuần và dễ dàng chấp nhận tình tiết được làm lại, cũng có rất nhiều ý kiến không đồng tình và cho rằng các diễn viên nói trên đã làm “biến dạng” tan nát vở cải lương kinh điển của soạn giả Trần Hữu Trang.

Trấn Thành xin lỗi khán giả sau lùm xùm cải biên vở Tô Ánh Nguyệt

Trấn Thành xin lỗi khán giả sau lùm xùm cải biên vở Tô Ánh Nguyệt

Trấn Thành xin lỗi khán giả sau lùm xùm cải biên vở Tô Ánh Nguyệt
Những hình ảnh của Trấn Thành khi hóa thân Tô Ánh Nguyệt.

Giữa vô số chỉ trích, Trấn Thành chọn giải pháp im lặng. Khi sóng gió qua đi, anh mới cho phép bản thân mình giãi bày cùng khán giả hết những tâm sự trong lòng khi trả lời phỏng vấn cho một trang báo.

Khoảng thời gian này, ai cũng nhận thấy rõ ràng rất khó khăn với Trấn Thành. Anh thừa nhận bản thân là người không tin dị đoan nhưng riêng lần này không tin không được. Sống trên đời, ai cũng có lỗi nhưng riêng Trấn Thành có vẻ như luôn được dư luận “ưu ái” và soi kĩ càng hơn. Đôi lúc anh bế tắc đến mức tự đặt ra câu hỏi, không biết phải làm gì để mọi người bớt khắt khe lại với mình.

Về vở diễn, anh nhận lỗi về mình sau đó gửi lời xin lỗi và mong được sự thông cảm từ khán giả. Nguyên văn lời anh như sau:

“Đầu tiên, tôi nhận lỗi về mình trước, khi chưa được tác quyền mà lại biến tấu một vở cải lương kinh điển như vậy. Vì trước đây khi tôi diễn trong các chương trình, đa số công ty đều đóng tác quyền cho mình nên lần này tôi hơi vô ý khi không để ý đến việc này. Đó là lỗi, tôi xin nhận.

Thứ hai, tôi xin lỗi và mong được sự thông cảm từ Sở Văn Hoá, anh chị cô chú đồng nghiệp, và những khán giả yêu mến nghệ thuật cải lương hàn lâm chính thống nếu tôi có lỡ thể hiện điều gì hơi quá trong vai diễn vô tình làm quý vị buồn lòng.

Thứ ba, tôi xin được chia sẻ là ngay từ đầu tôi đã nhờ MC giới thiệu đây là phiên bản: "Tô Ánh Nguyệt remix" (có nghĩa là phiên bản tái chế) - một vở kịch hoàn toàn khác với nội dung được biến tấu lại một cách hài hước dựa trên phiên bản gốc, chứ không phải tôi đang "diễn lại" vở Tô Ánh Nguyệt”.

Trấn Thành xin lỗi khán giả sau lùm xùm cải biên vở Tô Ánh Nguyệt
Thừa nhận bản thân không đủ khéo léo trong việc làm hài lòng tất cả mọi người, Trấn Thành gửi lời xin lỗi chân thành đến cả những khán giả cũng như đồng nghiệp và tiền bối đã bày tỏ bất bình về vở diễn: “Thực ra, tôi chỉ là một nghệ sĩ trẻ chưa quá 30, nên tôi nghĩ đôi khi sự thăng hoa trong nghệ thuật đã khiến tôi bay ra khỏi không phận an toàn của mình, vì vậy, tôi cáo lỗi và sẽ rút kinh nghiệm cũng như tiếp nhận một bài học sâu sắc cho mình trong sự nghiệp "làm dâu trăm họ" này. Mong quý vị thông cảm và lượng tình”.

Với tâm thế của một nghệ sĩ rất yêu cải lương, Trấn Thành luôn muốn mang đến một hơi thở mới cho “món ăn tinh thần” này. Rõ ràng Trấn Thành đã góp phần không nhỏ trong việc “lôi kéo” lượng lớn người hâm mộ trẻ lục tìm lại những tác phầm xưa cũ sau khi xem bản remix của anh. Với những động lực đó, Trấn Thành dự tính sắp tới sẽ dựng lại nhiều vở cải lương nổi tiếng với quy mô lớn để làm nóng lại thói quen mua vé xem cải lương của người Sài Gòn. Nhưng sau sự cố lần này, Trấn Thành rất buồn khi phải nói rằng: “Tôi bị chùn bước! Tôi thật sự nhát tay!”.

Trấn Thành xin lỗi khán giả sau lùm xùm cải biên vở Tô Ánh Nguyệt
Sau tất cả, Trấn Thành chỉ mong nhận được sự đồng cảm và bao dung của Sở Văn Hoá, đồng nghiệp và khán giả đối với những sai sót không đáng có. Anh hứa sẽ rút kinh nghiệm để làm thật tốt những lần sau. Và điều anh muốn nhấn mạnh không gì khác ngoài “Trấn Thành rất yêu cải lương!”.