"Bố Già" được tờ báo uy tín hàng đầu về điện ảnh của Mỹ khen ngợi

31/05/2021, 19:15 GMT+07:00

Không chỉ lập nên nhiều kỷ lục tại nền điện ảnh nước nhà, Bố Già vươn tầm quốc tế khi được công chiếu tại Úc và Mỹ. Tại 2 thị trường lớn này, bộ phim gặt hái được khá nhiều thành công. Mới đây, phim của Trấn Thành còn được một tờ báo Mỹ khen ngợi.

 
Bố Già được vinh dự lên trang báo Mỹ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bố Già được vinh dự lên trang báo Mỹ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trên trang cá nhân của mình, Trấn Thành vui mừng thông báo rằng Bố Già được tờ DEADLINE - tờ báo uy tín hàng đầu về điện ảnh của Mỹ dành hẳn một bài viết để khen ngợi. Nam MC viết: "Thật hạnh phúc quý vị ơi. Em xin cảm tạ toàn thể khán giả người Việt tại Hoa Kỳ đã yêu thương em và mang đến cho Bố Già những điều thật kỳ diệu".

 
Trấn Thành vui mừng khoe tin Bố Già được tờ DEADLINE đưa tin. (Ảnh: Chụp màn hình)
Trấn Thành vui mừng khoe tin Bố Già được tờ DEADLINE đưa tin. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, nội dung của bài đăng này nói rằng Bố Già là một bộ phim thể loại hài - gia đình do danh hài kiêm MC Việt Nam là Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng làm đạo diễn. Bộ phim được chuyển thể từ web drama cùng tên được phát hành trên YouTube vốn đã nổi tiếng trước đó. Phiên bản web drama này thu hút hơn 90 triệu lượt xem cho 5 tập phim.

Bố già" của Trấn Thành lập kỷ lục doanh thu 200 tỷ | Tin tức mới nhất 24h -  Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn
Tờ DEADLINE dành nhiều lời khen ngợi về chất lượng và thành tích. (Ảnh: ĐPCC)

Tiếp theo, báo DEADLINE nói sơ lược về nội dung phim xoay quanh câu chuyện của Sang, một người chạy xe ôm già từ khu phố nghèo ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, ông phải vất vả để kiếm sống cho gia đình. Ban đầu, Bố Già dự kiến được phát hành trong nước vào đúng dịp Tết Nguyên Đán nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hoãn cho đến tháng 3.

Bản điện ảnh Bố Già được Trấn Thành thay đổi thế nào so với web-drama?
Không chỉ đạt thành tích "khủng" tại Việt Nam, Bố Già còn vươn tầm ra quốc tế. (Ảnh: ĐPCC)

Đồng thời, bài báo cũng tiết lộ về doanh thu của Bố Già trong những ngày cuối tuần qua tại Mỹ. Theo DEADLINE, ước tính Bố Già thu về từ 350.000 - 380.000 USD (khoảng 8 tỷ - 8,75 tỷ đồng) trên 20 rạp chiếu. Trong 4 ngày cuối tuần qua, bộ phim đến từ Việt Nam thu về trung bình 15.000 - 20.000 đô (khoảng 345 triệu - 460 triệu đồng) cho mỗi suất chiếu. 

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là một bộ phim đạt doanh thu tốt trong năm nay. Bên cạnh đó, theo thống kê, phim rất được ưa chuộng trong các cộng đồng người Việt tại thị trường Nam California, Dallas, Houston and Atlanta.

 
Trấn Thành từng khoe ảnh khán giả kéo đến xem Bố Già đông kín rạp khi phim công chiếu tại nước ngoài. (Ảnh: FBNV)
Trấn Thành từng khoe ảnh khán giả kéo đến xem Bố Già đông kín rạp khi phim công chiếu tại nước ngoài. (Ảnh: FBNV)

Bên dưới bài đăng của Trấn Thành, nhiều khán giả trong nước vô cùng tự hào và chia vui cùng nam danh hài. Bên cạnh đó, các kiều bào sống tại nước ngoài đã đi xem phim cũng hết lời khen ngợi Bố Già. Một số bình luận của khán giả:

"Ở Mỹ muốn đi xem Bố Già lắm, mà lúc nào ticket cũng sold out hết. Rất mừng phim VN mình rất là được ủng hộ trên đất Mỹ"

"Chúc mừng Bố Già của Trấn Thành. Phim lột tả được nội tâm sâu lắng của cha, con. Hi vọng phim sẽ được đề cử giải Oscar"

"Mình vừa xem phim xong, một bộ phim thật xuất sắc và ý nghĩa. Cảm ơn Trấn Thành cho một bộ phim đỉnh cao. Chúc mừng Bố Già"

"Người nước ngoài xem phim mà khóc như mưa luôn đó anh Thành ơi. Phim quá hay, quá thành công luôn",...

 
Bố Già nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả trong và ngoài nước. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bố Già nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả trong và ngoài nước. (Ảnh: Chụp màn hình)

Có thể nói, Bố Già là đã đánh dấu một bước phát triển mới của điện ảnh Việt Nam tại thị trường quốc tế. Mong rằng sau thành tích của Bố Già, Trấn Thành sẽ là tấm gương để các nhà sản xuất, đạo diễn cho ra đời nhiều sản phẩm phim ảnh chất lượng hơn nữa.

Hãy cùng đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn về phim và sao Việt tại YAN nhé!

NHỮNG KỶ LỤC ĐÁNG NỂ CỦA "BỐ GIÀ"

Trong thời gian ra mắt đến nay, Bố Già đã oanh tạc phòng vé khi liên tục phá vỡ những kỷ lục do chính mình tạo ra, tổng doanh thu của bộ phim vượt mốc 400 tỷ đồng. Đây được xem là phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Phim đạt hơn 5 triệu lượt mua vé, đồng thời trở thành phim Việt bán được nhiều vé nhất mọi thời đại.

Trước khi giành được những kỷ lục này, Bố Già đã xác lập kỷ lục tác phẩm nội địa thu về 100 tỷ đồng nhanh nhất với thời gian 4 ngày. Tiếp đến, phim trở thành tác phẩm Việt đầu tiên cán mốc doanh số 200 tỷ đồng và đạt 290 tỷ đồng trong vòng 2 tuần công chiếu.

Xem thêm dân hẻm "Bố Già" nói gì về Trấn Thành TẠI ĐÂY!