Trấn Thành từng qua nhà MC Quyền Linh để xin chỉ giáo làm MC

10:15 10/08/2021

Trong chương trình Siêu tài năng nhí, khán giả vô cùng hào hứng khi Quyền Linh bất ngờ kể lại những kỷ niệm với Trấn Thành cách đây 20 năm, ít ai biết được rằng nam MC nổi tiếng từng qua nhà đàn anh Quyền Linh để xin được hướng dẫn về nghề MC.

 
Trấn Thành xúc động khi được nhắc lại câu chuyện cũ. (Ảnh: NVCC)
Trấn Thành xúc động khi được nhắc lại câu chuyện cũ. (Ảnh: NVCC)

Đó là thời điểm Trấn Thành vẫn còn ở giai đoạn bắt đầu sự nghiệp với chuyên môn chính là diễn hài, Quyền Linh kể: "Anh còn nhớ một buổi chiều tối Trấn Thành ngồi trước cửa nhà đợi anh về, để chia sẻ một vấn đề nào đó về MC. Qua nhà anh Linh mà tội nghiệp, mình thấy một cậu bé đen đen, ngơ ngác, quê mùa nhưng rất khát vọng để làm nghề. Thật sự lúc đó Thành đã giỏi rồi, nhưng là viên đá chưa được mài thành ngọc thôi". 

 
Trấn Thành cũng gật gù nhớ về những kỷ niệm cũ với đàn anh. (Ảnh: NVCC)
Trấn Thành cũng gật gù nhớ về những kỷ niệm cũ với đàn anh. (Ảnh: NVCC)

Quyền Linh lại chính là giám khảo chấm thi Trấn Thành tại cuộc thi Én Vàng năm 2006. Với vai trò một đàn anh quan sát con đường nghệ thuật của Trấn Thành từ những ngày đầu, anh khẳng định Trấn Thành thành công như ngày hôm nay là nhờ sự khát vọng và tinh thần học hỏi: "Thật ra bây giờ ngồi đây như những người đồng nghiệp, thậm chí Trấn Thành hơn Quyền Linh nhiều chứ".

 
Quyền Linh khẳng định Trấn Thành thành công là nhờ vào tài năng. (Ảnh: NVCC)
Quyền Linh khẳng định Trấn Thành thành công là nhờ vào tài năng. (Ảnh: NVCC)

Sau khi lắng nghe những tâm sự của Quyền Linh, Trấn Thành phủ nhận việc cho rằng mình đã vượt mặt đàn anh, với anh, Quyền Linh vẫn là người anh mà nam MC kính trọng trong nghề, mỗi người sẽ có một vị trí và sẽ không ai vượt qua ai cả: "Sẽ có thế hệ hoàng kim của mỗi một người khi họ làm nghề, rồi Trấn Thành cũng sẽ già đi và nhường vị trí hot nhất cho một người nào đó đương thời. Em tin chắc rằng mỗi người đều có giá trị riêng của họ, dù có 10 Trấn Thành đi chăng nữa thì anh Quyền Linh vẫn là anh Quyền Linh".

 
Hình ảnh Trấn Thành lúc đi thi Én Vàng 2006. (Ảnh: FBNV)
Hình ảnh Trấn Thành lúc đi thi Én Vàng 2006. (Ảnh: FBNV)

Tham gia hoạt động nghệ thuật từ khi là sinh viên đại học Sân khấu - Điện ảnh TP HCM và chỉ mong muốn làm diễn viên hài. Nhưng một sự tình cờ đã đưa Trấn Thành đến thử tài cuộc thi làm MC và anh bén duyên từ đó, trở thành một trong những MC nổi tiếng của showbiz Việt.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ tôi là MC cả. Tôi chỉ nghĩ mình là diễn viên hài. Cho tới một ngày có một cuộc thi MC đến và thuê sân khấu trường tôi để tuyển sinh. Lúc đó tôi đang rảnh nên đăng ký thi vậy thôi. Và rồi hôm nay tôi đứng đây", ông xã của Hari Won tâm sự.

 
Trấn Thành được nhiều người yêu mến khi làm MC. (Ảnh: FBNV)
Trấn Thành được nhiều người yêu mến khi làm MC. (Ảnh: FBNV)

Hiện tại, không thể phủ nhận được độ phủ sóng của MC Quyền Linh - Trấn Thành, ngoài công việc cả hai còn được nhiều người yêu mến khi thường xuyên có những hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ mọi người. Trấn Thành là một cái tên hot với nhiều chương trình thực tế, gameshow. Trong khi đó, Quyền Linh vẫn giữ được nét bình dân, là MC cho nhiều chương trình cộng đồng.

Ảnh: Tổng hợp

 

Cùng cập nhật những tin tức Vbiz mỗi ngày trên YAN nhé!

QUYỀN LINH, TRẤN THÀNH TÍCH CỰC LÀM THIỆN NGUYỆN

Hơn 2 tháng qua, MC Quyền Linh vắng nhà vì tất bật với những hoạt động từ thiện, không ngại nguy hiểm để mang những bữa cơm, lương thực thực phẩm đến cho bà con Sài Gòn trong vùng tâm dịch. 

Trong thời gian ở nhà chống dịch, MC Trấn Thành có nhờ quản lý mua mì gói để đi cứu trợ người dân. Sau đó, anh quyết định mua thêm trứng gà và cá hộp để cứu trợ bà con nghèo khó.

Bên cạnh đó, MC Trấn Thành cũng nhờ quản lý đặt mua khẩu trang, đồ bảo hộ y tế với số lượng lớn, sau đó chuyển thẳng đến địa điểm đã liên hệ từ trước, tất cả việc làm đều diễn ra trong im lặng nhờ quản lý tâm sự thì khán giả mới biết được.

Xem Thêm!