Trấn Thành lên tiếng khi nghệ sĩ bị chỉ trích ủng hộ từ thiện ít

09:52 20/03/2020

Trấn Thành là một nghệ sĩ tài năng của showbiz Việt, anh có thể xuất hiện trong nhiều lĩnh vực từ gameshow đến phim ảnh, MC,... Và mỗi chương trình anh tham gia đều có lượng khán giả nhất định.

Bên cạnh đó, ông xã Hari Won là người có sức ảnh hưởng, tiếng nói của anh ở một số vấn đề đều gây sự chú ý và cũng có cả những tranh cãi từ công chúng.

 
Trấn Thành vẫn hay bày tỏ quan điểm cá nhân trong một số sự kiện. (Ảnh minh họa) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trấn Thành vẫn hay bày tỏ quan điểm cá nhân trong một số sự kiện. (Ảnh minh họa)

>>> Xem thêm: Trấn Thành đau lòng, gửi lời chia buồn khi thần tượng qua đời ở Mỹ

Trấn Thành bức xúc vì đồng nghiệp bị chê bai quyên góp từ thiện ít

Cách đây ít phút, trên trang cá nhân Trấn Thành vừa đăng tải dòng trạng thái khá dài nói đến vấn đề tiền nong quyên góp trong vài ngày qua. Có lẽ, anh đã dành thời gian cập nhật thông tin khá nhiều về việc các đồng nghiệp của mình đang ra sức đóng góp cũng như kêu gọi các mạnh thường quân chống dịch, chống hạn mặn.

Cụ thể, Trấn Thành cho hay: "Về việc đóng góp từ thiện mùa corona, đây là ý kiến và suy nghĩ riêng cá nhân Xìn. Thấy có nhiều bạn cứ lên các diễn đàn viết comment: Không thấy nghệ sĩ A đóng góp nha, nghệ sĩ B giàu muốn chết mà keo kiệt đóng góp có nhiêu đây tiền à. Mùa dịch, hạn mặn thế Trấn Thành ở đâu, sao không làm từ thiện?".

 
Trấn Thành lên tiếng khi nhiều người thắc mắc không thấy anh quyên góp trong vài ngày qua. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trấn Thành lên tiếng khi nhiều người thắc mắc không thấy anh quyên góp trong vài ngày qua. (Ảnh: FBNV)

Nam MC tài năng khẳng định mình không lên truyền thông những thông tin liên quan đến việc làm từ thiện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn: "Mình thấy vậy nha: Thứ 1: Mình không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo mình làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hoá ra từ 1 hành động ý nghĩa đâm ra nó thành "đối phó với cộng đồng" sao? Không. Mình không làm vậy đâu.

Thứ 2: Làm từ thiện rồi mà còn bị chê là "giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó"! Chúng ta không nên nói thế các bạn ạ. Người ta đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi còn ai muốn đóng góp nữa khi đóng góp ít hoặc không nhiều bằng người khác vẫn sẽ bị chửi?

Thứ 3: Có vẻ làm gì cũng không vừa lòng các bạn hết. Làm từ thiện mà âm thầm hoặc không đăng báo thì bảo: "Đất nước đang gặp khó khăn, nghệ sĩ gì đâu, giàu có vậy mà không thấy đóng góp". Mà nếu muốn đăng báo để mọi người biết thì bảo: "Phô trương, làm màu, lợi dụng thời cơ hâm nóng tên tuổi". Rút cuộc là nên làm gì đây?

Thứ 4: Tôi để ý hầu hết những bạn hay phàn nàn, chỉ trích thường là những bạn chả bao giờ giúp gì cho ai và xã hội cả. Tại mấy người hay làm thì người ta hông có thích nói".

 
Trấn Thành chẳng ngại phản pháo những cá nhân đang chỉ trích đồng nghiệp của anh về việc chỉ quyên góp bấy nhiêu đó tiền. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trấn Thành chẳng ngại phản pháo những cá nhân đang chỉ trích đồng nghiệp của anh về việc chỉ quyên góp bấy nhiêu đó tiền. (Ảnh: FBNV)

>>> Bài viết liên quan: Trấn Thành viết tâm thư: "Chưa bao giờ thấy thương Hà Nội như lúc này"​

Trấn Thành: "Làm từ thiện là tình nguyện"

Cũng thông qua dòng trạng thái này, "A Xìn" còn khẳng định thêm rằng những việc tốt xuất phát từ tấm lòng, là sự tự nguyện và các nghệ sĩ cũng nên thực hiện nó từ tâm, thay vì đem các thông tin này nhằm quảng bá hình ảnh. 

Anh thẳng thắn: "Làm từ thiện là tình nguyện các bạn ơi, đừng ép nhau. Tuỳ khả năng, ai có nhiêu giúp nhiêu. Đừng so sánh! Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng, quý hết đó. Nghệ sĩ làm từ thiện nên làm từ tâm, đừng chỉ để đối phó với dư luận. Hãy đóng góp, giúp đỡ. Bớt chỉ trích, phán xét. Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ? Còn việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì: trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi. Mong mọi người bình an, khoẻ mạnh và thế giới này sớm bước qua mùa dịch".

 
Trấn Thành không cần lên truyền thông chuyện mình làm từ thiện, cho tiền hoàn cảnh nào. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trấn Thành không cần lên truyền thông chuyện mình làm từ thiện, cho tiền hoàn cảnh nào. (Ảnh: FBNV)

>>> Đừng bỏ lỡ: Trấn Thành vượt Sơn Tùng M-TP thành người ảnh hưởng nhất mạng xã hội​

Có lẽ sau khi theo dõi một số nghệ sĩ làm từ thiện mà phải gặp những lời chê trách đáng buồn lòng thì Trấn Thành quyết định lên tiếng, đây cũng là một cách để anh bảo vệ đồng nghiệp. Có thể một số cá nhân sẽ không hài lòng về quan điểm anh đưa ra nhưng ông xã Hari Won cũng chẳng ngại, anh vẫn bày tỏ suy nghĩ trước tình hình chung.

Trấn Thành liên tiếp làm từ thiện khi ngồi gameshow

Nếu ai theo dõi Trấn Thành thì sẽ biết rằng anh là người thường xuyên gửi tiền trợ giúp các hoàn cảnh khó khăn và thậm chí khi ngồi "ghế nóng" chương trình "Hát mãi ước mơ" thì bao nhiêu cát-xê anh đều cho các thí sinh tại đây. Chẳng những thế, có lúc anh còn đi đến ngân hàng sớm để rút tiền và sau đó mới lên trường quay. Trấn Thành mang cả balo tiền mặt riêng để ủng hộ những người cơ cực.

Và mới đây nhất, khi Trấn Thành không chia sẻ điều gì về chuyện ủng hộ dịch bệnh, miền Tây chống hạn mặn thì bà xã anh - Hari Won đã về tận vùng sông nước, mang hơn 1600 bình nước ngọt và 100 phần quà tặng cho bà con. Hình ảnh cô mang khẩu trang, đội nắng và khuân nước được chia sẻ nhiều trên các diễn đàn.

Bạn nghĩ như thế nào về quan điểm của Trấn Thành khi đồng nghiệp bị chỉ trích vì ủng hộ từ thiện ít. Cùng chia sẻ ý kiến tại sao Việt trên YAN nhé!