Trấn Thành "tổn thất" ra sao từ việc bị "cấm sóng"?

29/04/2017, 19:00 GMT+07:00

Có thể nói, sự cố lần này đã khiến sự nghiệp của Trấn Thành chịu ảnh hưởng không hề nhỏ.

Những ngày qua, scandal Trấn Thành bị "cấm sóng" trên đài Truyền hình Vĩnh Long khiến nhiều người xôn xao. Không ít người cho rằng Trấn Thành sẽ bị ảnh hưởng nặng nề và thực tế cho thấy, thiệt hại mà Trấn Thành phải "gánh chịu" cho sự cố lần này là khá lớn.

Cho đến thời điểm hiện tại, thông tin Trấn Thành bị Đài truyền hình Vĩnh Long “cấm sóng” đang thu hút nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Lý do khiến nam MC bị "cấm sóng" từng được ông Lê Quang Nguyên – Giám đốc Đài truyền hình Vĩnh Long cho biết là nhằm mục đích siết nội dung hài trong các chương trình của đài, hạn chế hài nhảm, hài tục trong các tv show được phát sóng.

Trước những tranh luận từ công chúng, mới đây, Trấn Thành cũng đã lên tiếng xin lỗi đồng thời bày tỏ hy vọng khán giả sẽ tha thứ cho anh. Tuy nhiên, có thể nói, sự cố lần này được xem là một trong những scandal “ồn ào” và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp của Trấn Thành.

Trấn Thành

Cụ thể, nam MC đã mất một lượng đáng kể người hâm mộ từ sau những phát ngôn không đáng có và dễ dẫn đến hiểu lầm của anh như: "Nếu thấy hài nhảm thì hãy tắt tivi" hay “Họ không có ý kiến, vậy lý do gì những người khác phàn nàn”... Bên cạnh việc bị ảnh hưởng danh tiếng, Trấn Thành còn phải đối diện với nguy cơ “khủng hoảng” tài chính bởi anh sẽ bị thất thu một nguồn thu nhập khá lớn do bị “cấm sóng”.

Trấn Thành

Bằng chứng là trong vài năm gần đây, Trấn Thành xuất hiện với tần suất chóng mặt trên truyền hình ở nhiều vai trò như: diễn viên hài, MC, làm giám khảo, khách mời gameshow và cả ca hát. Vì thế, việc nam MC bị nhà đài “cấm sóng” sẽ khiến các nhà sản xuất chương trình không thể hợp tác với anh, dù thực tế cho thấy, thị trường gameshow hiện nay đang rất sôi động. Chỉ ước tính trong năm 2016 đã có khoảng hơn 90 TV show lên sóng truyền hình.

Trước đó, theo một số thông tin cho biết, việc Trấn Thành xuất hiện ở mỗi tập trên truyền hình, anh đã thu về cho mình tầm 30 triệu đồng. Như vậy, chương trình chia càng nhiều tập thì Trấn Thành sẽ bỏ túi số tiền lên đến hàng tỷ đồng – một con số nghe qua đã thấy “toát mồ hôi”!

Trấn Thành

Đấy là đối với các chương trình truyền hình, còn với các show diễn khác, giá cát-xê của nam diễn viên này còn cao gấp bội. Một bầu show tiết lộ, cái giá để mời nam MC này tham gia một đêm diễn lên đến 6.000 USD, khoảng 120 triệu đồng. Vì thế, nếu danh tiếng bị ảnh hưởng, khán giả không còn hào hứng đến xem Trấn Thành biểu diễn thì việc nam MC rơi vào tình trạng "ế show" là điều có thể xảy ra. 

Ngoài ra, trước khi xảy ra sự cố lần này, do mang lại hiệu ứng truyền hình và khán giả tốt, Trấn Thành còn được nhiều nhãn hàng “để mắt” và mời tham gia đóng quảng cảo, đại diện thương hiệu… Có thể nói, việc nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông đã đưa Trấn Thành trở thành một trong những “ông hoàng quảng cáo”. Chỉ cần có một nhãn hàng để mắt, anh có thể kiếm được vài tỷ đồng cho những hợp đồng quảng cáo béo bở. 

Có thể thấy, vụ lùm xùm "cấm sóng" khiến Trấn Thành bị ảnh hưởng nặng nè không chỉ đơn thuần là tiền bạc, mà còn cả hình ảnh của một ngôi sao giải trí có hàng triệu người hâm mộ. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận một cách tích cực, sự việc "cấm sóng" lần này cũng là cơ hội để Trấn Thành tĩnh lại và rút ra cho bản thân mình một bài học, xây dựng lại hình ảnh tích cực hơn, biết cách tiết chế cảm xúc khi tham gia các game show thì anh vẫn là một ngôi sao sáng trong làng giải trí!

*Cùng đón xem những tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!