Trấn Thành bức xúc khi Top Trending toàn nhạc chế hay giang hồ

06/02/2020, 10:00 GMT+07:00

Ở thời đại công nghệ số đang dẫn đầu như hiện nay, không biết tự bao giờ, bảng xếp hạng Top Trending YouTube tại Việt Nam bỗng trở thành thước đo vô cùng giá trị cho các sản phẩm của nhiều nghệ sĩ.

Cuộc đua Top Trending cũng từ đó mà nổ ra. Tuy nhiên đây không chỉ là sân chơi của các nghệ sĩ mainstream (chính thống) mà còn là nơi thể hiện của bất cứ ai có sản phẩm thu hút được số đông.

Trấn Thành buồn khi Top Trending toàn nhạc chế, giang hồ
Cuộc đua Top Trending diễn ra mỗi ngày.

>>> Liên quan: Trấn Thành tức giận khi cái kết Bố Già bị spoil: "Làm ơn đi, làm phim cực lắm"

Trấn Thành: "Tôi rất buồn khi Top Trending chỉ toàn thấy nhạc chế hay những loại hài không có nội dung"

Sau khi web series Bố Già công chiếu tập 5 để kết thúc sản phẩm chiếu mạng đầu tay của Trấn Thành với loạt kỷ lục được lập, trong bài phỏng vấn độc quyền từ YAN, nam danh hài đã chia sẻ về lí do mình thực hiện sản phẩm lần này kèm cái nhìn cá nhân về hiện trạng Top Trending bây giờ:

Kết quả hình ảnh cho top trending bố già"
Trấn Thành tham gia vào cuộc đua Trending với sản phẩm Web Series đầu tiên của mình.

"Thú thật, xét ở phương diện cá nhân mình, tôi rất buồn khi kéo bảng xếp hạng Top Trending chỉ toàn thấy nhạc chế, những clip đánh nhau hay những loại hài không có nội dung. Song song, có thể vì lí do gì đó, hầu như ai cũng chọn khai thác mặt xấu của các chủ đề đồng tính, giang hồ hay phải có cái gì đó rất tệ nạn.

Kết quả hình ảnh cho top trending bố già"
Thành tích khủng trên nền tảng YouTube ở tập cuối Bố Già.

Tôi hoàn toàn đồng ý và hiểu rằng khoa học đã chứng minh phản xạ có điều kiện của não bộ con người là cái gì xấu sẽ gây được sự thu hút nhiều hơn những điều tốt đẹp. Nhưng, chừng mực thôi thì nó ổn, còn ai cũng có thể quay, có thể đăng, nhìn toàn tiêu cực, khán giả xem sẽ rất hoang mang. Thâm tâm tôi muốn khán giả xem, đón nhận những điều tích cực hơn, nên tôi thử làm cái gì đó mang một thông điệp tốt đẹp nhưng với chủ đề có thể khá chán với nhiều người: gia đình."

Kết quả hình ảnh cho top trending bố già"
Bộ phim về đề tài gia đình của Trấn Thành lấy nhiều nước mắt của khán giả.

>>> Xem thêm: Đang ở Hàn Quốc, Lê Giang khiến Trấn Thành "xanh mặt" vì spoil sạch Bố Già từ năm ngoái

Trấn Thành phân định sản phẩm chính thống và không chính thống

Nói thêm về quan điểm của mình về các dòng sản phẩm hiện nay, nam danh hài cũng phân định: 

"Một tác phẩm mainstream (chính thống) khác với một tác phẩm không chính thống chỗ nào? Nằm ở chỗ tác phẩm mainstream phải đạt được 2 yếu tố lớn nhất là tính thẩm mỹ và tính giáo dục. Còn tác phẩm không chính thống thì vô thưởng vô phạt, không ai đòi hỏi gì cả. May mắn khi sản phẩm của tôi vẫn tử tế với nghề, thẩm mỹ và tính giáo dục ổn, cũng như có thông điệp để lại."

Trấn Thành nói về Bố Già sau tập 5:

Mỗi nghệ sĩ sẽ có mỗi quan điểm khác nhau về các khía cạnh trong nghệ thuật, có người sẽ thích điều này, có người sẽ thích điều khác. Đây là ý kiến riêng của cá nhân nghệ sĩ Trấn Thành, còn theo bạn, bạn có đồng ý với những suy nghĩ trên?

>>> Xem đầy đủ bài phỏng vấn: Độc Quyền - Trấn Thành: "May mắn là Bố Già tử tế với nghề, có tính thẩm mỹ và giáo dục!"

Trước đó, khi tập cuối của Bố Già lên sóng, mặc dù ra mắt chưa được 24h nhưng cái kết của phim đã bị giới truyền thông liên tục đưa tin với nội dung các bài viết đã spoil hết tập phim. Trước sự việc này, Trấn Thành đã vô cùng tức giận:

"Tôn trọng khán giả và tôn trọng nghệ thuật cũng như công sức cả một đoàn phim làm cực khổ đi các bạn. Tôi mong những bạn phóng viên đã đăng bài về cái kết của phim Bố Già hãy cân nhắc, suy nghĩ lại mà tháo bài xuống! Hãy để khán giả thưởng thức một cách trọn vẹn, sau đó các bạn muốn bình luận, phê phán gì tôi cũng được. Làm ơn!".

Ảnh: Tổng hợp

Bạn nghĩ sao về quan điểm của Trấn Thành về Top Trending toàn nhạc chế, giang hồ, hãy chia sẻ điều đó tại chuyên mục Phim cùng YAN nhé!