Trấn Thành lên tiếng về số tiền từ thiện chưa chuyển cho Thủy Tiên

26/05/2021, 22:45 GMT+07:00

Trước thắc mắc của khán giả về số tiền hơn 4 tỷ đồng Trấn Thành chưa chuyển cho ca sĩ Thủy Tiên từ đợt lũ lụt miền Trung. Mới đây, trên trang cá nhân Trấn Thành đã có những chia sẻ cụ thể liên quan đến vấn đề này để tránh những hiểu lầm không đáng có.

Được biết vì nhiều lần liên lạc Thủy Tiên không được do lúc đó nữ ca sĩ khá bận với việc cứu trợ tại miền Trung nên anh đã có quyết định chuyển thêm tiền cho các nhà hỗ trợ khác để trao tận tay cho người dân.

 
MC Trấn Thành lên tiếng giải thích cụ thể để tránh những hiều lầm không đáng có (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MC Trấn Thành lên tiếng giải thích cụ thể để tránh những hiều lầm không đáng có (Ảnh: FBNV).

Trấn Thành trình bày cụ thể từng số tiền và đã trao cho ai kèm theo tin nhắn lệnh chuyển tiền để khán giả an tâm, như vậy với số tiền hơn 8 tỷ đồng nam MC đã chuyển cho diễn viên - MC Đại Nghĩa 3 tỷ đồng, cô Ngọc Hương - mẹ ruột ca sĩ Hồ Ngọc Hà 6 tỷ 453 triệu đồng.

 
Nam danh hài không liên lạc được Thủy Tiên nên đã chuyển hẳn cho mẹ ruột của Hồ Ngọc Hà (Ảnh: Soha). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam danh hài không liên lạc được Thủy Tiên nên đã chuyển hẳn cho mẹ ruột của Hồ Ngọc Hà (Ảnh: Soha).

"Xin có chút trình bày về số tiền tôi đã nhận từ khán giả trong đợt cứu trợ bão lụt miền Trung vừa qua để quý vị được hiểu rõ hơn. Ban đầu, khi tôi tổng kết thì số tiền sẽ phải gửi về cho miền Trung là 8.700.000.000đ.

Tôi đã thông báo trên fanpage về dự định của tôi là sẽ chia số tiền đó ra làm 3 để gửi gắm cho 3 nhà hảo tâm mà tôi tin tưởng nhất để đến tận miền Trung trao đúng tay bà con là:

- Diễn viên Đại Nghĩa 3.000.000.000đ.

- Cô Ngọc Hương (mẹ ruột ca syĩ Hồ Ngọc Hà) 1.000.000.000đ.

- Ca sĩ Thủy Tiên 4.700.000.000đ.

Về phía anh Đại Nghĩa, tôi đã gửi đủ tiền mặt 3.000.000.000đ (Có quay video post trên kênh YouTube của tôi).

Về phía cô Ngọc Hương, tôi đã chuyển khoản 1.000.000.000đ (giao dịch qua ngân hàng. Có uỷ nhiệm chi rõ ràng. Ngày mai tôi sẽ liên hệ ngân hàng để post lên cho quý vị rõ).

Về phía Thuỷ Tiên, tôi có nhắn tin và gọi điện thoại liên lạc nhưng có thể do lúc đó Thuỷ Tiên đang rất bận việc cứu trợ tại miền Trung nên tôi không được hồi âm.

Trước tình hình cấp bách này, thấy cô Ngọc Hương là người miền Trung, và cô đang trực tiếp đi cứu trợ tận nơi tại miền Trung nên tôi mới quyết định chuyển hết phần còn lại cho cô giải quyết luôn cho kịp thời vì cứu người như cứu hoả. Tổng số tiền tôi đã chuyển cho cô Hương là 6.453.000.000đ + 3.000.000.000đ đã chuyển cho anh Nghĩa là tổng cộng 9.453.000.000đ.

Những hoạt động từ thiện của cô Ngọc Hương có đăng đầy đủ trên Facebook của cô và nhóm tình nguyện của cô. Lúc đó, mỗi ngày làm gì cô đều post để báo cáo bà con, một số trang báo cũng có chia sẻ lại hình ảnh này. Cô Ngọc Hương đã đến trực tiếp giúp rất nhiều người, đóng thuyền cho nhiều xã, trao hàng ngàn quà và tiền mặt cho bà con thuộc các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam".

Xin được tóm tắt lại một lần nữa tổng số tiền tôi đã chi cho các nhà hảo tâm trong đợt lũ vừa qua:

⁃ Anh Đại Nghĩa: 3.000.000.000đ

⁃ Cô Ngọc Hương: 6.453.000.000đ

Tổng cộng: 9.453.000.000đ. Nhiều hơn con số 8.700.000.000đ đã công bố trước đó", Trấn Thành viết.

 
Toàn bộ số tiền được công khai minh bạch trên trang cá nhân của Trấn Thành (Ảnh: Chụp màn hình). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Toàn bộ số tiền được công khai minh bạch trên trang cá nhân của Trấn Thành (Ảnh: Chụp màn hình).

Cuối bài viết Trấn Thành khẳng định cả cuộc đời anh có được như hôm nay là do tình thương của quý vị khán giả nên luôn muốn sống cho đi và giúp đỡ là chính, nên mong quý vị yên tâm và yêu thương, tin tưởng.

"Lúc đó cứu người như cứu hoả. Tôi chỉ mong sao số tiền này đưa đúng nhà hảo tâm có thể trao tận tay bà con một cách nhanh nhất là tôi hạnh phúc lắm rồi. Có gì sơ sót mong quý vị thông cảm bỏ qua cho. Tôi xin rút kinh nghiệm sâu sắc", nam MC chia sẻ.

 
Trấn Thành có cách giải quyết thoả đáng (Ảnh: Vieon). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trấn Thành có cách giải quyết thoả đáng (Ảnh: Vieon).

Hiện tại, bài đăng của Trấn Thành đang nhận được nhiều sự bàn luận của cư dân mạng. Là một người cương trực, Trấn Thành sẵn sàng cung cấp đủ những chứng từ liên quan để minh bạch cho bản thân. Nam danh hài đang được nhiều người ngưỡng mộ và ủng hộ vì sự nhanh trí của mình trước tình hình lũ lụt tại miền Trung vừa qua.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật những tin Vbiz hôm nay tại YAN nhé!

THỦY TIÊN NÓI GÌ TRƯỚC THÔNG TIN TRẤN THÀNH CHƯA CHUYỂN TIỀN TỪ THIỆN

Trước những thông tin trái chiều về số tiền từ thiện của Trấn Thành, phía ca sĩ Thủy Tiên cho biết lúc này chưa có phản hồi gì thêm vì đây là những chuyện hết sức nhạy cảm cần phải xác minh lại thông tin trước khi đưa ra bất kỳ thêm phản hồi gì:

"Vấn đề này ngân hàng báo với bên mình có rất nhiều người chuyển tiền vào nên không thể kiểm soát các khoản tiền lúc này được. Hiện tại, Thuỷ Tiên sẽ không có bất kì phản hồi nào về sự việc này vì nó rất nhạy cảm lúc này. Mong mọi người thông cảm", nữ ca sĩ cho biết.

Xem đầy đủ tại đây!