Trấn Thành và giấc mơ mang điện ảnh Việt đứng trước thế giới

20/01/2020, 10:30 GMT+07:00

Vắng mặt tại thị phần phim Tết năm nay sau cú hit Cua Lại Vợ Bầu, Trấn Thành khiến nhiều khán giả khá ngạc nhiên khi không "thừa thắng xông lên". Thay vào đó, anh chọn đầu tư vào dự án web series Bố Già đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và liên tục đạt top 1 trending sau 3 tập phát sóng.

Cuối năm Canh Hợi, có dịp trò chuyện cùng nam danh hài về câu chuyện điện ảnh nói riêng, Trấn Thành đã có những tâm tư vô cùng sâu sắc và ước mơ lớn cho nền điền ảnh của Việt Nam trong tương lai.

 
Trấn Thành
Trấn Thành

>>> Xem ngay:Trấn thành "thẳng tay" ẩn tập 1 để tập 2 Bố Già lên Top trending

Trấn Thành: "Điện ảnh mà không cho những sự bùng nổ thì nó sẽ không còn những sự thú vị!"

Mở đầu buổi trò chuyện ngắn, nhìn nhận về vị trí của điện ảnh châu Á trên thế giới, Trấn Thành đã bày tỏ:

"Thế giới luôn luôn được khám phá mà, nên chúng ta cũng phải khám phá những điều mới. Bây giờ điện ảnh mà không cho những sự bùng nổ thì nó sẽ không còn những sự thú vị của điện ảnh nữa. Tôi rất thích một câu nói của đạo diễn Bong Joon Ho phim Ký Sinh Trùng, khi lên nhận giải ổng có nói một câu như thế này: 'Nếu vượt qua được ranh giới của subtitle (phụ đề), thì các bạn sẽ có nhiều phim hay đến từ châu Á lắm!'. Đúng thật! Nhiều khi các bạn có ít thời gian để đọc chữ của người ta, cũng như để tìm hiểu nghĩa của ngôn ngữ đó, các bạn chưa thấy nó hay! Các bạn không có thời gian để đọc, để xem, các bạn nghĩ là phim đó dở!"

 
"Các bạn không có thời gian để đọc, để xem, các bạn nghĩ là phim đó dở!" - Trấn Thành
"Các bạn không có thời gian để đọc, để xem, các bạn nghĩ là phim đó dở!" - Trấn Thành

>>> Xem ngay: Trấn Thành "sướng và phê", hôn Hari Won khi webdrama "Bố Già" xác lập loạt kỷ lục

Trấn Thành và giấc mơ mang điện ảnh Việt ra thế giới: "Việt Nam không có lí do gì để thua kém!"

Khi được hỏi về những hoài bão dành cho nền điện ảnh nước nhà, Trấn Thành chia sẻ:

"Nhưng thật ra nếu nói về điện ảnh thì hiện nay đang có rất nhiều những sự phát triển. Không một quốc gia nào có nền điện ảnh tồi cả, tôi nghĩ vậy, chỉ là những người tài giỏi của quốc gia đó chưa có cơ hội để làm tốt nhất khả năng của mình mà thôi! Một quốc gia thế nào cũng có những người giỏi mà họ tiềm ẩn đâu đó nhưng họ không có được cơ hội để ra thế giới thôi. 

 
"Không một quốc gia nào có nền điện ảnh tồi cả" - Trấn Thành
"Không một quốc gia nào có nền điện ảnh tồi cả" - Trấn Thành

Tôi nuôi cho mình sự tâm huyết và 'máu lửa' với điện ảnh, hiện tại tôi đang ấp ủ nhiều dự án và đặt nhiều kỳ vọng vào nó. Tôi hi vọng rằng nếu mọi thứ được suôn sẻ, Việt Nam mình một ngày nào đó sẽ được đứng ở diễn đàn thế giới, tranh giải thưởng với quốc tế. Chúng ta không thua gì họ về trí tuệ hay nhân lực cả, kỹ xảo thì mình không dám bàn, nhưng chỉ cần làm những bộ phim về tình cảm, về tâm lý, tôi nghĩ Việt Nam không có lí do gì để thua kém."

 
"Việt Nam mình một ngày nào đó sẽ được đứng ở diễn đàn thế giới" - Trấn Thành
"Việt Nam mình một ngày nào đó sẽ được đứng ở diễn đàn thế giới" - Trấn Thành

Xét ở những khía cạnh vĩ mô cho nền điện ảnh nước nhà, có lẽ nếu chung một mưu cầu muốn đem lại những tác phẩm có giá trị cho khán giả, tất cả các nghệ sĩ mang trong mình sự nhiệt huyết nghệ thuật nói chung đều có những mong muốn giống như danh hài Trấn Thành vừa chia sẻ.

>>> Xem ngay: Vượt demo J97-Jack, Trấn Thành lập kỷ lục lọt top trending nhanh nhất lịch sử webdrama

Trấn Thành hiện đang sở hữu cho mình vai chính trong tác phẩm điện ảnh giữ kỷ lục phòng vé doanh thu nội địa là Cua Lại Vợ Bầu được ra mắt dịp Tết 2019 trước đó. Tết 2020 năm nay, anh vắng mặt trên thị trường màn bạc và đang tập trung cho thể loại web series với tác phẩm mang tên Bố Già.

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 sắp tới, cùng đón đọc bài phỏng vấn nghệ sĩ Trấn Thành tại chuyên đề đặc biệt "Tự Nhiên Cái Tết" của YAN vào mùng 1 - nhằm 25/01/2020.

Ảnh: Tổng hợp
Thiết kế: Archie

*Cùng đón xem những thông tin về Phim Ảnh và các diễn viên nổi tiếng tại chuyên mục Phim cùng YAN nhé!