Trấn Thành lên tiếng giải thích ý kiến gây tranh cãi về sao kê

21:55 07/09/2021

Trấn Thành vừa tung sao kê, cư dân mạng đã sốt rần rần, kéo nhau vào “soi” liệu có tên của mình không. Tuy nhiên, từ đây, lại nổ ra nhiều tranh cãi khi dân tình cho rằng, bản sao kê Trấn Thành đăng tải có nhiều điểm đáng ngờ.

 
Việc Trấn Thành đăng tải sao kê đang gặp nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng. (Ảnh: FBNV)
Việc Trấn Thành đăng tải sao kê đang gặp nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng. (Ảnh: FBNV)

Cụ thể, đầu tiên Trấn Thành đăng tải lên Fanpage 100 trang sao kê đầu tiên. Chưa được bao lâu, nam MC lại đổi cách thức sao kê thành đăng tải lên drive thay vì Fanpage để được đầy đủ và chi tiết. Tuy nhiên, bản mới này của Trấn Thành lại khiến cộng đồng mạng thất vọng tràn trề.

Cư dân mạng nhận định, bản sao kê có vấn đề khi mọi thông tin khá mờ, bị che nhiều chi tiết cần thiết chẳng hạn như: Số dư sau mỗi giao dịch, thông tin giao dịch… Việc này khiến rất nhiều mạnh thường quân tìm “đỏ mắt” vẫn không biết số tiền mình chuyển khoản cho Trấn Thành nằm ở đâu. Với họ, bản sao kê này thật sự vẫn chưa thuyết phục.

 
Nhiều người thắc mắc số tiền được cho là chuyển để mua nước hoa. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người thắc mắc số tiền được cho là chuyển để mua nước hoa. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mặt khác, một Fanpage có chuyên môn về ngân hàng đã chỉ rõ về việc bản sao kê của Trấn Thành thiếu sót lớn khi không có cột “dư cuối”. Fanpage này nhận định: “Bản chất cột dư cuối chắc chắn phải có. Còn nó có theo kiểu gì, từng giao dịch hay kết chuyển theo ngày thì là do từng ngân hàng có phương án, có thể khác nhau nha.”

“Sao kê này là sao kê có chọn lọc. Muốn người ta thấy cái mình muốn đưa ra, và che cái mình muốn che. Chụp hình chỉnh apps xíu thôi là thành người khác luôn rồi chứ sao kê chọn lọc che hết những thứ quan trọng thì chứng minh cái gì?”

 
Một Fanpage về ngân hàng lên tiếng việc bản sao kê cần phải có cột dư cuối. (Ảnh: Chụp màn hình) 
Một Fanpage về ngân hàng lên tiếng việc bản sao kê cần phải có cột dư cuối. (Ảnh: Chụp màn hình) 

“Đăng sao kê nhưng không có số dư, che nội dung. Sao kê nửa mùa à. Vâng em xin phép được cập nhật lại bình luận là chưa thấy anh đăng hết ngày 15 nên chưa có số dư cộng dồn nhưng nội dung sao anh phải che thì em vẫn thắc mắc nhé.”

“Mình làm kế toán bao năm rồi mà không hiểu cái sao kê này, cái cột dư cột dồn của mình đâu rồi. Cột này là số dư cộng dồn bị xóa rồi để dễ lọc sao kê. Nếu cứ để cộng dồn mà có giao dịch nào cố tình bị xóa thì số dư sẽ bị lệch, lòi ra ngay. Mình làm kế toán nên biết.”

 
Một người khác thắc mắc tiền mình chuyển nhưng tìm mãi không có tên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một người khác thắc mắc tiền mình chuyển nhưng tìm mãi không có tên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng, Trấn Thành đã lên tiếng giải thích: "Số dư cuối ngày mới cập nhật nha quý vị. 1 ngày gần 300 trang sao kê thì mới 1, 2 trang đầu chưa cập nhật số dư đâu quý vị ơi. Coi kỹ dùm Thành. Cứ cuối ngày thì sẽ có số dư cho các bạn."

Ngoài đăng toàn bộ sao kê cụ thể, chi tiết, Trấn Thành còn giải thích nguyên nhân vì sao những ngày qua im hơi lặng tiếng. Đồng thời, anh khẳng định, bản thân không có thời gian vì bận quay phim nên mới nhờ tới mẹ Hồ Ngọc Hà chuyển tiền giúp tới bà con.

"Trước hết, xin thừa nhận Thành không phải một nhà làm từ thiện chuyên nghiệp. Thành chỉ làm từ thiện từ cái tâm nên đôi khi không tránh khỏi những cách giải quyết gây tranh cãi. Ngay từ đầu, Thành thật sự rất muốn đi ra miền Trung để giao tận tay cho bà con. Nhưng vì lúc đó, đoàn phim Bố Già đang quay, Thành không thể bỏ dở cả ê-kíp để đi được.

 
Trấn Thành đã giải thích thắc mắc của mọi người về việc làm từ thiện. (Ảnh: Dân Việt)
Trấn Thành đã giải thích thắc mắc của mọi người về việc làm từ thiện. (Ảnh: Dân Việt)

Tuy nhiên, hậu quả của bão lũ ngày càng dữ dội, hình ảnh thương tâm mỗi lúc một nhiều. Bản thân Thành quá xót xa và hiểu cứu người như cứu hoả, nên đã gửi số tiền này cho nghệ sĩ Đại Nghĩa và cô Ngọc Hương - mẹ ruột ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Vì trong thời điểm đó, họ là những người trực tiếp đi hỗ trợ người dân ở vùng tâm bão và họ cũng là những người Thành hoàn toàn tin tưởng", nam MC chia sẻ.

Hiện tại, mọi thông tin về sao kê của Trấn Thành vẫn đang là điều khiến dư luận tranh cãi. Còn bạn có suy nghĩ gì, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

TRẤN THÀNH GHI ĐIỂM VỚI CHI TIẾT NHỎ KHI SAO KÊ

Bản sao kê của Trấn Thành nhận về sự quan tâm lớn, từ những chi tiết nhỏ nhất. Mặc dù bản sao kê dài hơn 1 nghìn trang giấy nhưng nam MC không ngần ngại cầm bút che tên của mạnh thường quân để bảo mật thông tin cá nhân.

Trấn Thành đã viết trên trang cá nhân về việc làm này: "Theo tư vấn từ luật sư, Trấn Thành xin phép được che tên và thông tin cá nhân của những mạnh thường quân vì đây là tôn trọng quyền riêng tư của họ. Trong quá trình che tên, nếu có đôi chỗ sơ sót, mong quý vị thông cảm bỏ qua."

Hành động của Trấn Thành khiến cư dân mạng ngỡ ngàng và dành lời khen. Bên cạnh đó, nhiều fan nhận định luôn tin tưởng nam MC.

Xem chi tiết tại đây.