MC Trấn Thành gặp Đại Nghĩa, lên tiếng chuyện nghi ngờ tiền từ thiện

19/10/2020, 14:00 GMT+07:00

Vài ngày qua, trên mạng xã hội mọi người đều đăng tải các thông tin liên quan đến bão lũ, các đội hỗ trợ người dân miền Trung để tránh tối đa việc bị cuốn trôi, đói khát.

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ đã ra các tỉnh Huế - Quảng Trị - Quảng Bình và đi vào các huyện, các vùng sâu xa để gửi lương thực, tặng tiền, xây nhà tình thương,... cho bà con.


Thủy Tiên vẫn đang miệt mài lội nước hỗ trợ mọi người. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thủy Tiên vẫn đang miệt mài lội nước hỗ trợ mọi người. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Thủy Tiên trấn an khán giả khi bị một số người dân thể hiện thái độ

Trấn Thành gửi Đại Nghĩa 3 tỷ tiền mặt

Những ngày qua, MC Trấn Thành đã kêu gọi quyên góp và nhận hơn 8 tỷ đồng từ các mạnh thường quân. Vì không thể đích thân ra miền Trung nên anh chọn MC Đại Nghĩa, Thủy Tiên và mẹ Hồ Ngọc Hà để chuyển giao toàn bộ quỹ. 

Theo đó, ông xã Hari Won đã rút hẳn 3 tỷ tiền mặt và gặp "đàn anh" thay vì chuyển khoản. Cả hai đã nhanh chóng thực hiện đoạn clip để bày tỏ những quan điểm cá nhân trước khi đi cứu trợ đồng bào. Đại Nghĩa cho biết đến hôm nay mình mới đăng tải mọi thứ vì e sợ số tiền khá lớn để trong nhà ngày cuối tuần không an toàn, đầu tuần gửi hết vào ngân hàng thì anh mới công khai.


Nam MC đi gặp tận nơi để gửi tiền. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam MC đi gặp tận nơi để gửi tiền. (Ảnh chụp màn hình)

Trấn Thành cho biết, mình gửi mẹ Hà Hồ vì cô là người địa phương, biết nhiều người dân và có đầy đủ thông tin. Về phía Đại Nghĩa, hiện tại anh đã chuyển khoản để góp 400 phần quà cho bà con. Đến tháng 11 nam nghệ sĩ sẽ trực tiếp ra tận nơi và khi đó trao tiền. Hiện tại mọi người cần lương thực để chống lũ hơn.


Trấn Thành đặt hết niềm tin và ngưỡng mộ những người mà mình gửi tiền. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trấn Thành đặt hết niềm tin và ngưỡng mộ những người mà mình gửi tiền. (Ảnh chụp màn hình)

"Nghĩa đang làm việc với các cộng sự để kết nối với ngoài đó để có danh sách cũng như những điểm chính thức mà Nghĩa sẽ đến, và Nghĩa sẽ công bố rõ ràng cụ thể cho các bạn được biết về chuyến hành trình sắp tới của mình", anh chia sẻ.

>>> Bài viết liên quan: Tiểu sử Trấn Thành: Gia thế, sự nghiệp và tình cảm của nam diễn viên

Cả hai lên tiếng về vấn đề tiền từ thiện

Bên cạnh đó, hai nghệ sĩ cũng nói đến những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội vài ngày qua. Việc họ trao lương thực hay tiền mặt đều đã được tham khảo trước và tuỳ thời điểm sẽ gửi những món phù hợp. 

Trấn Thành thẳng thắn: "Tụi em không phải giỏi giang hay làm gì to tát. Tụi em làm bằng tấm lòng. Quý vị cứ nói giải trình số tiền thì nói thiệt tụi em không làm. Không phải sinh ra là làm từ thiện. Tiền có bao nhiêu, không ăn một đồng nào, ăn không sống nổi đâu. Thà không làm chứ tụi em đủ nuôi sống bản thân mà. Bạn nào ác ý cứ hay viết giải trình đi, nếu như người làm cứ đón điều tiêu cực sẽ bị nản, hoài vậy người ta sợ".


Nam nghệ sĩ hài rất bức xúc khi có nhiều lời trái chiều. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam nghệ sĩ hài rất bức xúc khi có nhiều lời trái chiều. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Cận cảnh phần quà hỗ trợ cực chất lượng Thủy Tiên gửi đến miền Trung

Được biết, Đại Nghĩa sẽ đi ra miền Trung vào đầu tháng 11 và mỗi khi chuyển khoản đều có kê khai cụ thể, bao nhiêu phần quà, trao bao nhiêu tiền mặt đều có bảng hiệu rõ ràng khi đến địa phương. Dù có những lúc ghi tên trên bảng hiệu là điều không mong muốn nhưng các nghệ sĩ vẫn phải làm để tránh trường hợp bị nghi ngờ không minh bạch.

KẺ GIAN XUẤT HIỆN TRONG CHUYẾN TỪ THIỆN

Nếu như đông đảo người dân xót xa, lo lắng cho đồng bào miền Trung và cầu nguyện mực nước rút dần để không có thêm nhiều trường hợp xấu, mong Thủy Tiên sẽ có sức khỏe để giúp bà con nhiều hơn nữa thì vẫn còn đó các trường hợp không đáng tiếc xuất hiện.

Cụ thể, nữ ca sĩ phát hiện ra có người ăn chặn tiền từ thiện của các cụ già, con số này lên đến 40% tổng tiền. (8 triệu lấy hẳn 3 triệu). Chính lẽ đó mà các đoàn từ thiện nên chủ động tìm hiểu các hoàn cảnh, hỏi chính quyền địa phương hoặc tự thân đến từng hộ để gửi quà thay vì nghe lời những người dẫn dắt. 

Bên cạnh đó, trường hợp chiếm đoạt tài sản của người khác từ 2 triệu đồng trở lên nếu đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 174 BLHS 2015.

Xem thêm tại đây!