Trấn Thành lên tiếng khi Bố Già ngập quảng cáo khiến khán giả phàn nàn

07/02/2020, 16:05 GMT+07:00

Web Series Bố Già của Trấn Thành đã kết thúc nhưng dư âm của bộ phim hiện tại vẫn còn âm ỉ. Sau 5 tập phim cho sản phẩm chiếu mạng đầu tiên của mình, Trấn Thành đã một lần nữa khẳng định được vị trí trong showbiz với loạt thành tích "khủng". 

Tuy nhiên, ngoài việc cái kết gây nhiều tranh cãi, một trong những câu chuyện khác trong web series của Trấn Thành đã khiến khán giả để tâm đó chính là việc có nhiều sự xuất hiện của các nhãn hàng quảng cáo trong phim.


Tập cuối Bố Già nhanh chóng đạt Top 1 Trending

>>> Liên quan: Trấn Thành: "Tôi buồn khi Top Trending toàn nhạc chế, giang hồ hay hài không nội dung!"

Trấn Thành: "Nhiều nhãn hàng hỗ trợ vậy đó nhưng làm xong thì vẫn lỗ!"

Trong một bài phỏng vấn độc quyền cùng YAN sau khi tập 5 kết thúc, được hỏi về vấn đề nhiều quảng cáo xuất hiện trong phim, Trấn Thành cho hay:

"Tôi chỉ mong khán giả thông cảm thế này: Chúng ta đang xem một sản phẩm hoàn toàn miễn phí, đồng ý là hơi nhiều quảng cáo, tôi và ê-kíp cũng thấy vậy, nhưng mong rằng các bạn hiểu cho chúng tôi. Nếu một nghệ sĩ mà cứ bỏ ra hàng tỷ chỉ để làm miễn phí, vậy ai sẽ đủ tiền để cứ bỏ ra mãi như thế được?

 
Quảng cáo luôn xuất hiện trong Bố Già
Quảng cáo luôn xuất hiện trong Bố Già

Nhiều nhãn hàng hỗ trợ vậy đó nhưng làm xong thì vẫn lỗ. Các bạn có thể hiểu đơn giản là phải có những đơn vị hỗ trợ cùng đồng hành, phim mới có kinh phí tốt để được đầu tư tốt hơn. Nếu như không có những khoản hỗ trợ đó, dĩ nhiên đầu tư sẽ ít lại và chất lượng phim sẽ kém hơn. Các bạn muốn một bộ phim hay, đầu tư chỉn chu, kịch bản tốt, đạo diễn, diễn viên thật giỏi nhưng không muốn xem quảng cáo thì sẽ là một bài toán rất nan giải, vì phải 'có thực mới vực được đạo'.

 
Bình luận phàn nàn của khán giả
Bình luận phàn nàn của khán giả

 

Một điều nữa, khi dự án của một nghệ sĩ được nhiều nhãn hàng đồng hành, đồng nghĩa dự án đó được thẩm định tốt, vị trí, 'sức nóng' vẫn còn. Đó là điều Trấn Thành may mắn vẫn còn giữ được. Mà ê-kíp tôi đã nhận hỗ trợ thì phải trả quyền lợi thật xứng đáng, hiệu quả cho họ. Các bạn cứ xem lại, tất cả lồng ghép quảng cáo trong Bố Già rất hợp lý, xem không quá khiên cưỡng và khó chịu".

Trấn Thành nói về Bố Già sau tập 5:
"Có thực mới vực được đạo!".

>>> Xem thêm: Đang ở Hàn Quốc, Lê Giang khiến Trấn Thành "xanh mặt" vì spoil sạch Bố Già từ năm ngoái

"Tôi có thể lỗ, nhưng vẫn thoải mái, vui vẻ bù tiền túi để làm sản phẩm chỉn chu nhất"

Nói thêm về câu chuyện quảng cáo trong thời đại hiện nay ở các sản phẩm của các nghệ sĩ, Trấn Thành cũng cho rằng:

"Nói về quảng cáo, nếu như ai đó lạm dụng, nghĩa là cái gì cũng đưa quảng cáo vào dù không liên quan đến phim thì thực sự cũng khó chịu thật. Tôi là người nghĩ ra kịch bản rồi mới đi kiếm nhà tài trợ phù hợp với câu chuyện của phim. Ví dụ kịch bản tôi có đoạn liên quan đến trà sữa, tôi mới đi chào hàng công ty làm về trà sữa; kịch bản của tôi ông này chạy xe ôm thì tôi mới đi chào hàng công ty về xe. Tôi không đi ngược lại là công ty về xe đặt hàng tôi làm cái kịch bản này, nên các bạn thấy các sản phẩm tôi đưa vào nó đều liên quan đến cái câu chuyện là vậy.

 
"Tôi là người nghĩ ra kịch bản rồi mới đi kiếm nhà tài trợ phù hợp với câu chuyện của phim" - Trấn Thành
"Tôi là người nghĩ ra kịch bản rồi mới đi kiếm nhà tài trợ phù hợp với câu chuyện của phim" - Trấn Thành

Nói thêm để khán giả hiểu, cả dự án không phải chỉ mỗi tiền sản xuất, quay dựng phim, mà còn rất nhiều khoản chi ẩn, vô hình khiến khán giả sẽ khó thấy trong cả quá trình từ kịch bản, bối cảnh, sự cố rủi ro, phát sinh, truyền thông, họp báo... Tổng chi cho Bố Già tất tần tật, tôi có thể lỗ, nhưng tôi vẫn thoải mái, vui vẻ bù tiền túi để làm sản phẩm chỉn chu nhất".

 
Quảng cáo trong phim Trấn Thành
Quảng cáo trong phim Trấn Thành

Như Trấn Thành đã nói, "Có thực mới vực được đạo", sẽ rất khó khăn nếu khán giả chúng ta luôn muốn thưởng thức những sản phẩm chỉn chu nhất nhưng không phải mất tiền mà lại không có quảng cáo. Vì thế, thay vì khó chịu, chúng ta có thể chịu khó đôi chút thời gian để xem như một cách bản thân đang trả phí để xem các sản phẩm chất lượng.

>>> Xem ngay: Độc Quyền - Trấn Thành: "May mắn là Bố Già tử tế với nghề, có tính thẩm mỹ và giáo dục!"

Web Series Bố Già với 5 tập phim đã đạt top 1 trending ở tập 1, 2, 4 và 5; riêng tập 3 cũng chạm mốc top 3 trending vào thời điểm Tết nhiều cạnh tranh. Ngoài ra, phim còn gặt hái những kỷ lục về lượt xem trực tuyến công chiếu ở tập cuối, kỷ lục về thời gian lọt top trending của một tác phẩm phim chiếu mạng.

Riêng ở tập cuối, Bố Già đã xảy ra ồn ào khi Trấn Thành bức xúc việc tập 5 chưa được trình chiếu quá 24h nhưng đã bị giới truyền thông spoil toàn bộ cái kết. Ngay sau đó 1 ngày, tiếp tục lộ thông tin Lê Giang - đóng vai vợ của Trấn Thành trong phim - cũng đã spoil phim từ tận năm ngoái. Đến nay, Trấn Thành vẫn chưa lên tiếng thêm về sự việc này.

Ảnh: Tổng hợp

Bạn nghĩ sao về quan điểm của Trấn Thành? Hãy xem thêm những tin tức liên quan tại chuyên mục Phim cùng YAN nhé!