Trấn Thành đăng sao kê, CĐM soi loạt chuyển khoản 200 đồng

07/09/2021, 18:00 GMT+07:00

Hiện tại, hoạt động từ thiện đang là vấn đề được mọi người chú ý nhiều nhất. Không ít cư dân mạng yêu cầu nghệ sĩ phải sao kê minh bạch các khoản mạnh thường quân quyên góp cho đợi lũ lụt miền Trung vừa rồi.

 
Trấn Thành vừa đăng tải sao kê. (Ảnh: FBNV)
Trấn Thành vừa đăng tải sao kê. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, Trấn Thành đã đăng tải nội dung sao kê có dấu giáp lai và mộc đỏ lên trang cá nhân. Anh nhận định: "Những ngày vừa qua Trấn Thành đã làm việc với ngân hàng của mình. Đến sáng nay, ngân hàng mới có thể gửi tới tay Thành bản sao kê có mộc đỏ và dấu giáp lai. Cho nên, hôm nay, Trấn Thành quyết định công khai bản sao kê tại ngân hàng mà Thành đã dùng để kêu gọi từ thiện cho đợt bão lũ miền Trung trong 4 ngày từ 15/10/2020 - 18/10/2020 vừa qua.”

Ngay sau khi bản sao kê được công khai, cư dân mạng đã rầm rộ bàn tán. Một số người nhanh chóng nhận định, nếu Trấn Thành đã sao kê thì những nghệ sĩ khác cũng sẽ làm được. Dân tình đang mong đợi những người từng nhận tiền quyên góp từ thiện sẽ minh bạch, chi tiết, rõ ràng.

 
Một số người nhận định sao kê bị mờ nên đọc khó khăn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số người nhận định sao kê bị mờ nên đọc khó khăn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó, một số người còn nhanh chóng khui được một số thông tin chuyển khoản “trời ơi đất hỡi”. Chẳng hạn số tiền mà họ chuyển để ủng hộ bà con miền Trung là 100 đồng, 200 đồng… 

Hiện tại, Trấn Thành đã đăng hết toàn bộ thông tin sao kê lên bài viết của mình. Cư dân mạng vẫn đang tranh cãi và đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Một số người lựa chọn tin idol tuy nhiên, không ít dân tình phản ứng, cho rằng sao kê còn nhiều điểm bất hợp lý.

 
Cư dân mạng réo tên người chuyển khoản 200 đồng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng réo tên người chuyển khoản 200 đồng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngoài những bản sao kê chi tiết, rõ ràng, Trấn Thành còn giải thích lý do kêu gọi từ thiện mà không làm. Bởi lẽ, thời điểm đó, anh đang bận quay phim nên không thể dời lịch để tới tận nơi giúp đỡ bà con. Vì không liên hệ được với Thủy Tiên nên nam MC nhanh chóng gửi số tiền đó cho mẹ ruột ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

 
Trấn Thành là nam MC có tiếng, được nhiều người ngưỡng mộ. (Ảnh: FBNV)
Trấn Thành là nam MC có tiếng, được nhiều người ngưỡng mộ. (Ảnh: FBNV)

"Trước hết, xin thừa nhận Thành không phải một nhà làm từ thiện chuyên nghiệp. Thành chỉ làm từ thiện từ cái tâm nên đôi khi không tránh khỏi những cách giải quyết gây tranh cãi. Ngay từ đầu, Thành thật sự rất muốn đi ra miền Trung để giao tận tay cho bà con. Nhưng vì lúc đó, đoàn phim Bố Già đang quay, Thành không thể bỏ dở cả ê-kíp để đi được.

Tuy nhiên, hậu quả của bão lũ ngày càng dữ dội, hình ảnh thương tâm mỗi lúc một nhiều. Bản thân Thành quá xót xa và hiểu cứu người như cứu hoả, nên đã gửi số tiền này cho nghệ sĩ Đại Nghĩa và cô Ngọc Hương - mẹ ruột ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Vì trong thời điểm đó, họ là những người trực tiếp đi hỗ trợ người dân ở vùng tâm bão và họ cũng là những người Thành hoàn toàn tin tưởng", anh viết.

Hiện tại, bản sao kê của Trấn Thành vẫn đang được dân tình phân tích, bình luận thêm. Nhiều người không khỏi mong ngóng những lời bình từ người có nghiệp vụ trong ngành ngân hàng. Còn bạn có suy nghĩ gì, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

TRẤN THÀNH IN 1000 TỜ GIẤY SAO KÊ

Trên trang cá nhân, Trấn Thành đăng tải 1000 tờ giấy sao kê từ ngân hàng với đầy đủ thông tin mộc đỏ, giáp lai…

Ngoài ra, thông tin nam MC quyên góp số tiền 120 tỷ đồng cũng đã được anh phủ nhận. Anh khẳng định trên trang cá nhân:

"Toàn bộ bản sao kê có mộc đỏ và dấu giáp lai từ ngân hàng, kèm theo hình ảnh của hơn 1000 trang giấy, mà vợ chồng tôi đã tự chụp lại sẽ được đăng lên Google Drive với đường link ở đăng tải phía sau. Quý vị có thể vào xem dễ dàng. 

Theo tư vấn từ luật sư, Trấn Thành xin phép được che tên và thông tin cá nhân của những mạnh thường quân vì đây là tôn trọng quyền riêng tư của họ. Trong quá trình che tên, nếu có đôi chỗ sơ sót, mong quý vị thông cảm bỏ qua", nam MC viết.

Xem Thêm!