Trấn Thành tung bằng chứng đã chuyển tiền từ thiện cho mẹ Hồ Ngọc Hà

27/05/2021, 12:00 GMT+07:00

Vừa qua, Trấn Thành tiếp tục là nhân vật dính ồn ào chuyện từ thiện khi bị rơi vào nghi vấn chưa chuyển tiền mọi người quyên góp cho Thủy Tiên như đã thông báo. Tối ngày 26/5, nam MC lên tiếng về vấn đề này, trần tình rằng vì không liên hệ được cho giọng ca Ngôi nhà hạnh phúc, cộng thêm tình hình gấp rút nên đã chuyển hết phần còn lại cho mẹ Hồ Ngọc Hà. Rất nhanh sau đó, Trấn Thành đã công khai các giấy tờ và hình ảnh liên quan chứng minh cho hành động ngay thẳng của mình.

 
Không nói suông, Trấn Thành đưa ra loạt giấy tờ chứng minh đã chuyển tiền từ thiện cho mẹ Hồ Ngọc Hà cứu trợ địa phương gặp lũ lụt. (Ảnh: Chụp màn hình)
Không nói suông, Trấn Thành đưa ra loạt giấy tờ chứng minh đã chuyển tiền từ thiện cho mẹ Hồ Ngọc Hà cứu trợ địa phương gặp lũ lụt. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sáng ngày 27/5, Trấn Thành tiếp tục cập nhật tình hình chuyển tiền từ thiện cứu trợ đồng bào các địa phương bị lũ lụt trên trang cá nhân. Nam MC chia sẻ hình ảnh các chứng từ ủy nhiệm chi và sao kê về số tiền hơn 6 tỷ đồng đã chuyển trong 3 đợt cho cô Ngọc Hương - mẹ của Hồ Ngọc Hà. Nam MC nhấn mạnh không tiện nói tên ngân hàng nhưng tất cả giao dịch đều hiển thị rõ trong sao kê.

"Như đã hứa, Trấn Thành xin được chia sẻ hình ảnh chứng từ ủy nhiệm chi và sao kê về số tiền 6.453.000.000đ đã chuyển trong 3 đợt cho cô Ngọc Hương (mẹ của ca sĩ Hồ Ngọc Hà) như sau: Đợt 1: 1.000.000.000đ (19/10/20). Đợt 2: 2.100.000.000đ (26/10/20. Đợt 3: 3.353.000.000đ (21/12/20)" - Trần Thành viết.

 
Hình ảnh đoàn từ thiện của mẹ Hồ Ngọc Hà đến tận nơi giúp đỡ bà con gặp nạn. (Ảnh: FBNV)
Hình ảnh đoàn từ thiện của mẹ Hồ Ngọc Hà đến tận nơi giúp đỡ bà con gặp nạn. (Ảnh: FBNV)

Bên cạnh đó, sao nam Bố già cũng giải thích thêm về cơ sự nói chuyển tiền cho Thủy Tiên mà sau lại đưa cho mẹ Hồ Ngọc Hà. Trấn Thành bộc bạch ban đầu anh chưa biết quy mô tổ chức của cô Ngọc Hương lớn như vậy nên chỉ đóng góp 1 tỷ đồng. Phần còn lại như dự tính anh sẽ chuyền cho Đại Nghĩa và Thủy Tiên cũng đang hoạt động từ thiện tích cực tại địa phương gặp lũ lụt.

Tuy nhiên, Trấn Thành lại không nhận được phản hồi từ giọng ca Ngôi nhà hạnh phúc vì cô cũng đang rất bận rộn. Cùng lúc đó mẹ Hồ Ngọc Hà đã tổ chức thành đoàn từ thiện rất bài bản, xuống tận nơi. Trước tình hống này, nam MC nghĩ rằng bên Thủy Tiên khán giả đóng góp đã nhiều, chia tiền ra sẽ giúp được nhiều nơi hơn nên quyết định chuyển tiếp 2.100.000.000đ cho mẹ Hồ Ngọc Hà ngay sau đó 1 tuần vào ngày 26/10/20.

"Sau chuyến đi đó, cô về lại Sài Gòn và bảo cô sẽ tổ chức đi miền Trung thêm đợt nữa vì còn rất nhiều nơi chưa đến và bà con cần tiền "khôi phục kinh tế sau lũ". Chúng ta nên chia đợt ra mà giúp, chứ không nên dồn tiền 1 chỗ và 1 lúc được. Nên Thành đã đợi chuyến đi ra Trung tiếp theo của cô và đã chuyển đủ số tiền 3.353.000.000đ hai tháng sau đó vào ngày 21/12/20." - Trấn Thành chia sẻ thêm.

 
Trấn Thành giải thích thêm về lý do chuyển số tiền từ thiện cho mẹ Hồ Ngọc Hà. (Ảnh: FBNV)
Trấn Thành giải thích thêm về lý do chuyển số tiền từ thiện cho mẹ Hồ Ngọc Hà. (Ảnh: FBNV)

Câu chuyện xôn xao từ tối 26/5 nên ngay sau khi Trấn Thành đăng tải bài viết, cư dân mạng đã liên tục bình luận. Khán giản dành nhiều lời ngợi khen cho thái độ làm từ thiện minh bạch, trách nhiệm và hiệu quả của nam MC. Bên cạnh đó, mọi người cũng không quên cảm ơn mẹ Hồ Ngọc Hà vì đã đưa số tiền mạnh thường quân cả nước chung sức về đến đúng nơi cần.

 
Cư dân mạng khen ngợi hành động đẹp của Trấn Thành. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng khen ngợi hành động đẹp của Trấn Thành. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh việc giải trình và công bố các bằng chứng liên quan đến số tiền từ thiện, Trấn Thành cũng gửi lời xin lỗi đến Thủy Tiên và mọi người vì sự thay đổi phút chót quên không thông báo. Nam MC nhìn nhận đây là một thiếu sót lớn và xin rút kinh nghiệm sâu sắc.

TRẤN THÀNH ĐƯỢC KHEN NGỢI VÌ CÂU NÓI "CỨU NGƯỜI NHƯ CỨU HỎA"

Sau khi bị nghi ngờ chưa chuyển tiền từ thiện cho Thủy Tiên, Trấn Thành đã nhanh chóng lên tiếng giải thích rõ ràng trên trang cá nhân. Nam MC trần tình cụ thể vấn đề, kèm theo đó là loạt bằng chứng chứng minh đã chuyển khoản số tiền để nhờ MC Đại Nghĩa và mẹ Hồ Ngọc Hà trao tận tay bà con vùng gặp nạn.

Đáng chú ý, anh giải thích: “Lúc đó cứu người như cứu hỏa. Tôi chỉ mong sao số tiền này đưa đúng nhà hảo tâm có thể trao tận tay bà con một cách nhanh nhất là tôi hạnh phúc lắm rồi. Có gì sơ sót mong quý vị thông cảm bỏ qua cho tôi. Tôi xin rút kinh nghiệm sâu sắc”.

Câu nói "cứu người như cứu hỏa" của Trấn Thành nhận được rất nhiều sự ủng hộ và khen ngợi của cư dân mạng. Mọi người đồng tình với cách giải quyết của nam MC giữa lúc bà con miền Trung đang nguy cấp.

Xem thêm: TẠI ĐÂY!