Trấn Thành cho rằng người có vấn đề tâm lý mới xem "Bố Già"

08:50 17/03/2021

Bố Già hiện tại đã trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại dù chưa kết thúc công chiếu. Tác phẩm với đề tài gia đình với các tình tiết đời thường, gần gũi đã dễ dàng chiếm được tình cảm của số đông khán giả. Tuy nhiên bên lề bộ phim, mới đây Trấn Thành đã có phát ngôn gây nên tranh cãi.


"Bố Già" nhanh chóng vượt mốc 200 tỷ như dự đoán. (Ảnh: Poster phim)

Cụ thể, trong bài phỏng vấn cùng Ngôi Sao, nam danh hài đã có đánh giá về những khán giả đi xem phim của mình:"Tôi nghĩ không chỉ riêng bố mẹ tôi mà ai đi xem phim này về cũng sẽ thay đổi suy nghĩ về cuộc sống và gia đình. Bộ phim của tôi càng thành công thì chứng tỏ người Việt có vấn đề về tâm lý càng lớn. Người đi xem càng đông thì càng nhiều người có vấn đề về tâm lý nên mới tìm thấy sự đồng cảm. Trong niềm vui, tôi thấy tủi thân vì nhận ra nước mình khổ quá, cuộc sống khắc nghiệt với người dân quá. Nhiều gia đình không hiểu cách để tạo hạnh phúc cho nhau và quá nhiều người mắc kẹt trong điều đó."


Sau nhiều lần gây chú ý vì khóc ở các buổi chiếu phim, Trấn Thành
tiếp tục gây tranh cãi khi phát ngôn. (Ảnh: Facebook)

Việc đánh đồng những khán giả đi xem phim có vấn đề tâm lý là dấu hỏi lớn mà nhiều người đặt ra cho Trấn Thành. Không ít ý kiến phản bác và đưa ra nhiều lí do họ chọn xem Bố Già, có người xem để giải trí, có người xem để ủng hộ phim Việt hoặc có người đơn giản chỉ xem vì tò mò không biết vì sao phim lại được quan tâm như thế.

 
Cộng đồng mạng tranh cãi về phát ngôn của nam danh hài. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng tranh cãi về phát ngôn của nam danh hài. (Ảnh: Chụp màn hình)

Còn nhớ thời điểm phim mới ra mắt, review của Hồ Ngọc Hà về chuyện xem Bố Già cũng đã từng tạo nên tranh cãi lớn. "Nữ hoàng giải trí" gây bất ngờ vì khẳng định sau khi xem phim xong rằng: "Phim này ai không đi coi chứng tỏ sống rất hời hợt với cuộc đời". Nhìn lại hai nhận xét trên, không xem thì bị bảo sống hời hợt, xem thì bị bảo có vấn đề tâm lý, có phải thật sự đã làm khó khán giả của chúng ta quá chăng?


Hết Hà Hồ thì nay lại đến lượt Trấn Thành phát ngôn khó hiểu. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Tính đến thời điểm hiện tại, sau ngày đầu chiếu sneakshow từ 5/3/2020 thì Bố Già sau gần 2 tuần đã đem về gần 233 tỷ đồng theo cập nhật từ Box Office Vietnam. Đối thủ trực tiếp là Gái Già Lắm Chiêu V hiện đem về hơn 34 tỷ đồng. Khán giả cũng hồi hộp chờ đợi xem con số cuối cùng mà 2 tác phẩm Việt này mang về sau màn mở màn rạp chiếu là bao nhiêu.

 
Doanh thu hiện tại của 2 phim có sự chênh lệch khá lớn. (Ảnh: Box Office Vietnam)
Doanh thu hiện tại của 2 phim có sự chênh lệch khá lớn. (Ảnh: Box Office Vietnam)

"Đáng tiền nhưng không quá xuất sắc như đang được tâng bốc" là một phần lớn bình luận từ người xem sau khi thưởng thức Bố Già. Bộ phim chạm đến trái tim nhiều người nhưng chưa thỏa mãn hết những khán giả khó tính hơn. Và sau phát ngôn trên, không biết liệu có khiến những ai chưa xem khó chịu và suy nghĩ lại trước khi ra rạp hay không. Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

TRẤN THÀNH VÀ HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH NGHỆ SĨ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Ngày nhỏ gia đình Trấn Thành khá khó khăn, bố mẹ anh từng rơi vào cảnh phá sản phải đi ở nhờ nhà dì. Gia đình anh cũng không có ai theo con đường nghệ thuật.

Anh từng làm diễn viên hài khi mới vào showbiz sau đó chuyển sang các lĩnh vực khác như MC, diễn viên điện ảnh. Sau thời gian dài cố gắng, anh trở thành ngôi sao hạng A đắt show nhất nhì showbiz Việt.

Không chỉ vậy, thời gian gần đây nam danh hài đã chuyển hướng sang làm phim, đầu tư phim, làm biên kịch hay đồng đạo diễn và gặt hái nhiều thành công lớn.

Điển hình đó chính là bộ phim Bố Già, tác phẩm đã phá vỡ kỷ lục và trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất từ trước đến nay.

Xem chi tiết tại đây.