Trấn Thành viết tâm thư: "Chưa bao giờ thấy thương Hà Nội như lúc này"

07/03/2020, 09:30 GMT+07:00

Vào tối qua, người dân cả nước đồng loạt quan tâm khi có thông tin xác nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội. Đó là cô gái trẻ 26 tuổi, vừa trở về từ Ý sau chuyến thăm gia đình và không khai báo cụ thể khi nhập cảnh.

Ngay khi ấy, đã có cuộc họp khẩn cấp từ cơ quan chức năng để thông báo tình hình cũng phương hướng sắp tới để người dân được yên tâm hơn.

 
Mọi người họp khẩn để thông báo tình hình. (Ảnh minh hoạ) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mọi người họp khẩn để thông báo tình hình. (Ảnh minh hoạ)

>>> Xem thêm:  Hà Nội có ca thứ 17 dương tính với nCoVHà Nội có ca thứ 17 dương tính với nCoV

Trấn Thành viết tâm tư mong bình an cho Hà Nội

Ngay khi thông tin ca nhiễm xuất hiện, rất nhiều nghệ sĩ đã dành lời trấn an và mong Hà Nội sớm được bình yên. Trên trang cá nhân, Trấn Thành cũng đăng tải dòng trạng thái khá dài nói đến cách mọi người phòng tránh dịch bệnh.

Cụ thể, ông xã Hari Won viết: "Chưa bao giờ thấy thương Hà Nội như lúc này. Cố lên các bạn nhé, phải khoẻ nha. Hãy cùng nhau vượt qua.
- Hà Nội ơi! Đừng ẩu đả cấu xé nhau để giành đồ đạc, nhường cho nhau 1 tí.
- Đừng vội tin các tin vịt đăng tải không chính xác, và dĩ nhiên không share chúng để tránh làm rối loạn xã hội!
- Ai thấy sức khoẻ không ổn thì nên khai báo để được điều trị. Đừng giấu giếm mà làm hại nhiều người vô tội (trong đó có cả người thân và gia đình bạn).
- Hạn chế ra đường vào lúc này.
- Virus Corona chỉ sống được trên tay mình khoảng 5-10 phút. Nên phải rửa tay thường xuyên. Tránh đưa tay lên mặt làm những thói quen thông thường như: dụi mắt, ngoáy mũi, gỡ da môi.
- Ai ho làm ơn đeo khẩu trang. Nếu không có khẩu trang, lấy áo của mình hoặc khuỷu tay che miệng, tuyệt đối không lấy bàn tay để che miệng. Nếu bạn nhiễm bệnh mà dùng tay che miệng khi ho, bàn tay bạn bốc phải thứ gì, thứ đó sẽ là 1 ổ dịch để lây cho người khác.
- Mang theo chai rửa tay có cồn bên người. Bốc phải thứ gì bằng kim loại ở nơi công cộng như tay cầm cánh cửa, vòi nước, đồ gạt bồn cầu, hành lang, tay vịn cầu thang, tay cầm xe buýt... đều phải rửa tay lại ngay bằng dung dịch rửa tay trước khi bạn đưa cái tay đó lên mặt. 

 
"Mong bình yên sớm quay lại trên quê hương tôi và cả nhân loại", Trấn Thành bày tỏ. (Ảnh minh hoạ) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Mong bình yên sớm quay lại trên quê hương tôi và cả nhân loại", Trấn Thành bày tỏ. (Ảnh minh hoạ)

>>> Bài viết liên quan: Sao Việt xuống đường phát khẩu trang miễn phí giữa dịch virus corona

Châu Bùi bị cách ly

Cũng trở về từ Ý, Châu Bùi đã chính thức bị cách ly và đưa về khu tập trung khi cô vừa từ Ý trở về sân bay. Trước đó, người đẹp có chuyến công tác tại Milan Fashion Week Thu Đông 2020 (20/2 - 25/2), Paris Fashion Week Thu Đông 2020.

 
Tinh thần của cô khá tốt trong ngày đầu ở khu cách ly. (Instagram nhân vật) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tinh thần của cô khá tốt trong ngày đầu ở khu cách ly. (Instagram nhân vật)

 
Châu Bùi liên tục update bữa ăn và khen ngợi đầy đủ chất dinh dưỡng và đúng giờ hơn cô sinh hoạt ở nhà. (Instagram nhân vật) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Châu Bùi liên tục update bữa ăn và khen ngợi đầy đủ chất dinh dưỡng và đúng giờ hơn cô sinh hoạt ở nhà. (Instagram nhân vật)

>>> Xem thêm: Vừa về đến sân bay Việt Nam, Châu Bùi bị cách ly tập trung 14 ngày

Hiện tại, mọi người đều quan tâm đến tình hình dịch bệnh. Cách tốt nhất chính là bảo vệ sức khoẻ, chọn lọc thông tin để theo dõi và lắng nghe những thông báo chính xác nhất từ cơ quan chức năng.

Rất nhiều các nghệ sĩ khác như: Tuấn Hưng, Lệ Quyên, Nhã Phương, Thanh Bình, Tóc Tiên, Văn Mai Hương, Khả Như,... đều nhanh chóng đăng tải khuyên khán giả bình tĩnh và mong Hà Nội sớm được bình yên.

Trước Châu Bùi thì BB Trần, Hải Triều sau khi trở về từ Hàn Quốc cũng chủ động tự cách ly tại nhà để đảm bảo an toàn sức khoẻ trong thời điểm này, dù anh đã được cơ quan chức năng khám, đo thân nhiệt và khẳng định hoàn toàn bình thường, không có dấu hiệu của dịch bệnh.

*Cùng xem những thông tin và hình ảnh liên quan đến các nghệ sĩ tại chuyên mục sao Việt cùng YAN nhé!