Trấn Thành: "Có bị chửi là ngu, "ăn ốc đổ vỏ" tôi cũng xin chịu hết!"

19:00 13/05/2016

Trước đây, khi chỉ biết đến Trấn Thành từ những gì hiện lên ở “thế giới phẳng”, tôi cũng như nhiều người, có cảm giác không ưa Thành lắm bởi sự hoạt ngôn đôi khi bị cho là ngoa ngôn và với mọi lời Thành từng giãi bày cũng khiến hoài nghi. Nhưng quả thật, có gặp gỡ, trò chuyện mới thấy sự chân thành, thẳng thắn của nam danh hài - MC đang được truyền thông lẫn công chúng “săm soi” kĩ từng cen-ti-mét.

Đặc biệt, qua lời chia sẻ của Thành về chuyện tình vẫn đang tốn nhiều giấy mực giữa anh và Hari Won hay niềm tự hào khi nhắc đến “tình cũ” Mai Hồ cùng bé Nam Phong, sự trân trọng dành cho người tình 9 năm của Hari – Tiến Đạt… mới thấy Trấn Thành thực sự đáng ngưỡng mộ nhiều hơn cả.


Trấn Thành - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trấn Thành

Gần đây thấy thần sắc của Trấn Thành “khá khẩm” hơn rất nhiều so với quãng thời gian xui rủi vừa qua. Nghĩ lại thời điểm đấy anh thấy thế nào?

Đúng là thời gian vừa rồi có quá nhiều điều xảy ra mà có những điều thật sự không biết từ đâu nó đến. Tuy nhiên tôi nghĩ chúng đều rất nhỏ nhưng qua sự quan tâm của quá nhiều người thì nó trở thành chuyện lớn. Bởi những gì tôi trải qua ấy không ít nghệ sĩ khác cũng đã từng vướng phải và họ đi qua khá nhẹ nhàng. Tôi chỉ không biết tại sao những việc xảy ra với mình lại bị chú ý nhiều đến thế.

Thôi thì cuộc sống mà, có nhiều người yêu thương mình thì cũng không ít người không thích nên họ khó chịu với những gì mình làm. Nên tôi vẫn luôn tự nhắc nhở mình, những thứ mà mình còn khiến đông đảo công chúng thấy mình làm chưa tốt thì nghĩa là mình chưa đủ giỏi và mình phải cố gắng hơn. Và tôi hi vọng, dần dần sẽ chiếm được thêm nhiều tình cảm của khán giả.

Tuy nhiên, sau quãng thời gian ấy, mọi việc xảy ra dù muốn hay không muốn, cố tình hay vô tình chăng nữa cũng là lỗi, mà đã là lỗi thì mình phải sửa. Tôi thấy rằng mình cần làm nghề tỉnh táo, nghiêm túc hơn. Tôi không sợ làm phật lòng nhiều người mà tôi chỉ sợ làm buồn lòng những người đã yêu thương mình, đó mới là điều khiến tôi áy náy. Bởi với những người yêu thương mình thì dù mình sai, họ vẫn sẽ cho mình cơ hội và vẫn yêu thương. Còn những người đã không thương thì có nói cách mấy họ cũng sẽ hoài nghi. Nên thôi, hãy để thời gian trả lời. Biết đâu, khi hiểu rõ con người, tâm tư của tôi hơn, những người chưa yêu mến tôi sẽ có cái nhìn khác.

Động lực gì khiến anh giữ được tinh thần vững vàng để vượt qua sóng gió một cách bình tĩnh như vậy?

Đó là những người khán giả và các thành viên trong FC của tôi. Sau bao nhiêu chuyện xảy ra, niềm hạnh phúc tôi có được đó là mình có một lượng khán giả không hề thay đổi tình cảm với tôi. Họ không cần tôi giải thích, thanh minh về những điều mình làm, thậm chí là những người động viên, an ủi tôi đầu tiên một cách chân thành.

Khi mình đi một con đường mình sẽ không biết trước là đúng hay sai nhưng chỉ cần nhìn sang hai bên và phía sau vẫn có những người đi chung với mình thì đó là niềm tin để tôi biết mình vẫn đang đi trên con đường đúng đắn. Vì thế, tôi sẽ cố gắng tiếp tục. Nếu con đường này không thể đi tiếp tôi sẽ rẽ sang một con đường khác. Bây giờ, khán giả còn kì vọng vào tôi nên tôi không muốn để họ thất vọng.


Trấn Thành từng khiến Lâm Vỹ Dạ bật khóc ngay trên sân khấu một cuộc thi và ngay lập tức, anh phải hứng chịu vô số "gạch đá" vì nhiều người cho rằng lời nhận xét sỗ sàng, có phần miệt thị thí sinh. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trấn Thành từng khiến Lâm Vỹ Dạ bật khóc ngay trên sân khấu một cuộc thi và ngay lập tức, anh phải hứng chịu vô số "gạch đá" vì nhiều người cho rằng lời nhận xét sỗ sàng, có phần miệt thị thí sinh.

Sau những scandal không mong muốn, anh rút ra được bài học gì cho bản thân không?

Tôi thấy, dường như những phản ứng trái chiều bắt đầu xuất hiện nhiều khi tôi nhận lời làm giám khảo ở một số chương trình. Có thể, khán giả thấy một Trấn Thành như ngày xưa ngoan ngoãn, hiền từ, vui vẻ không còn nữa mà thay vào đó là một Trấn Thành nghiêm nghị, ngồi phán xét mọi người. Nhưng thật ra tôi hoàn toàn không thay đổi. Con người tôi làm công việc nào là phải ra công việc đó. Khi làm MC tôi đùa giỡn, chọc ghẹo mọi người để chương trình sinh động hơn; khi lên sân khấu hài tôi trở thành một tên nhí nhố, nói nhiều, luyên thuyên, làm đủ động tác, tư duy hài để chọc cười… đều được mọi người yêu thương. Nhưng khi làm giám khảo, tôi không thể áp dụng được những điều đó vào vai trò ấy được.

Hơn nữa, tôi là một người sống thật với cảm xúc của mình, không bao giờ tôi nói khác được những gì mình suy nghĩ. Ở một số quốc gia khác, trong các chương trình, bên cạnh một số giám khảo thân thiện thì có rất nhiều giám khảo chê cực kì thẳng thắn, ví dụ như Simon Cowell. Tôi không lấy ông ấy làm hình tượng nhưng tôi cũng luôn trung thành với cảm xúc như vậy. Tiết mục nào hay, tôi khen bằng trời nhưng tiết mục nào đáng bị chê tôi thấy mình nên nói.


Trấn Thành giãi bày về sự việc anh "nặng lời" với Lâm Vỹ Dạ.

Rất nhiều người “mắng” tôi nào là: không quan tâm đến cảm xúc của người khác; có làm giỏi hơn người ta đâu… Nhưng công việc của một giám khảo là bình luận, còn thí sinh khi đã dám thi thì phải dám chấp nhận rủi ro và nhận những lời phê bình. Tôi quả quyết rằng mình không phải là kiểu người thích miệt thị người khác mà những lời chê của tôi đều xuất phát từ sự chân thành. Tôi mong muốn những ý kiến của mình sẽ giúp cho thí sinh biết nhìn ra những thiếu sót để phát triển tốt hơn chứ không bao giờ có ý định “dìm” ai cả. Đôi khi phải suy nghĩ câu chữ để nói, mặt sắc đanh lại thật ra tôi thấy bản thật mình cũng khó ưa lắm chứ (cười).

Nhưng dù sao, sau những điều này, tôi cũng có bài học riêng cho mình. Tôi sẽ thay đổi mình một chút cho phù hợp hơn với cách nhìn nhận của khán giả. Tôi chỉ sợ một ngày nào đó bị nhát miệng, không dám nói thật nữa và một Trấn Thành cá tính cũng mất đi. Nên tôi sẽ cố gắng vẫn là mình nhưng khéo léo hơn.

Kể từ ngày bước chân vào showbiz đến giờ, thời điểm nào khó khăn nhất đối với anh?

Chính là giai đoạn này đấy, vì có quá nhiều chuyện chẳng liên quan gì đến mình. “Tai bay vạ gió” cùng hàng loạt những thứ ập đến. Như là chuyện mà nhiều tờ báo liên tiếp chỉ trích tôi về chuyện ví chị Việt Hương là chó; việc tôi “ưu ái” Lê Lộc vì là con của thần tượng hay “tra tấn tinh thần” Lâm Vĩ Dạ trong một cuộc thi… Nhưng nếu mọi người xem các chương trình từ đầu đến cuối hay hiểu rõ bản chất sự việc sẽ không thấy gì to tát và tôi cũng không bị biến thành một kẻ ngông cuồng. Thôi thì khán giả nào hiểu thì tôi cảm ơn, còn không thì… chịu vậy!


Nam danh hài cũng trần tình về việc ví nghệ sĩ Việt Hương là chó mà khán giả hiểu lầm.

Trải qua nhiều năm làm nghề lẫn những sóng gió, anh thấy mình được và mất điều gì?

Cái được lớn nhất không phải bàn cãi đó là sự yêu thương của khán giả và một cuộc sống sung túc hơn. Ra đường được mọi người nhận biết đó là niềm vui, lên sân khấu được khán giả vỗ tay đó là sự vỗ về, được nhiều người động viên, an ủi, quan tâm mỗi khi có chuyện không hay gì xảy ra. Và cũng được cả những lời chỉ trích rất nặng để biết mình làm sai cái gì (cười).

Còn cái mất đó là sức khỏe, đời sống riêng tư thôi. Đôi lúc tôi chỉ muốn mình được ẩn mình một chút sau những buổi diễn, quay hình. Nhìn vậy thôi, thật ra tôi là người sống nội tâm lắm! Tôi thích được yên lặng ở một nơi nào đó chỉ có mình và một vài người thân bên cạnh, có những giây phút lắng lại trong cuộc sống của mình mà khó quá (cười)! Nhưng thôi kệ, nghề nào cũng cần có sự đánh đổi và hi sinh mà!

Về chuyện tình cảm thì sao, anh có thấy phiền vì cho đến giờ vẫn có những nhận xét không hay dành cho anh và Hari?

Tôi thực sự không muốn tiếp tục nhắc đến chuyện tình cảm của mình vì chuyện gì xảy ra nó cũng đã xảy ra rồi, những ai không hiểu hoặc không muốn hiểu thì thế nào họ cũng chẳng thông cảm cho mình đâu.

Tôi nghĩ, một mối tình, đúng hay sai chỉ có người trong cuộc mới rõ nhất, những gì mọi người có thể nhìn thấy cũng chỉ là bề nổi mà thôi. Với những khán giả không thích tôi và Hari Won yêu nhau, tôi nghĩ đó là sự nhất thời vì chưa hiểu rõ câu chuyện. Tôi tin rằng với thời gian, mọi người sẽ hiểu hơn và nhìn nhận theo những gì mà hai chúng tôi cống hiến trong công việc.


Trấn Thành và Hari Won luôn rạng ngời hạnh phúc bên nhau. Tuy nhiên, nam danh hài khẳng định sẽ không bao giờ nhắc đến chuyện tình cảm của mình trước truyền thông nữa. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trấn ThànhHari Won luôn rạng ngời hạnh phúc bên nhau. Tuy nhiên, nam danh hài khẳng định sẽ không bao giờ nhắc đến chuyện tình cảm của mình trước truyền thông nữa.

Chia tay Mai Hồ đã lâu nhưng ai cũng thấy anh luôn dành cho cô ấy cũng như con trai sự quan tâm đặc biệt. Quan hệ giữa hai người bây giờ thế nào?

Quãng thời gian trải qua hạnh phúc bên nhau là điều không thể phủ nhận vì vậy với những người từng xuất hiện trong cuộc sống, ở một khoảng thời gian đủ để mình thấy mối quan hệ ấy, con người ấy có giá trị thế nào đối với mình thì tôi thấy mình nên giữ họ lại. Mai Hồ đối với tôi cũng vậy. Chúng tôi đã cùng nhau có những ngày tháng đủ đẹp và nhận ra rằng không nên mất nhau trong đời. Có nghĩa là dù không còn làm người yêu thì cũng vẫn là những người bạn tốt. Mai Hồ là người như vậy trong cuộc sống của tôi.

Tuy không yêu nhau nữa nhưng chúng tôi vẫn dành cho nhau những lo lắng, quan tâm như những người thân trong gia đình. Không chỉ chia sẻ mà còn mang đến cho nhau sự cứu rỗi khi người kia gặp khó khăn. Còn bé Nam Phong, không phải con của tôi nhưng cháu luôn xem tôi như bố ruột. Một đứa trẻ với tình cảm như vậy không có lí do gì để tôi không xem Nam Phong như con ruột. Khán giả có chửi tôi ngu, người kia “ăn ốc” mình “đổ vỏ” cũng được, tôi chịu hết. Bản thân tôi thấy đó là niềm hạnh phúc và chỉ cần mình cảm nhận được là đủ!


Trong buổi trò chuyện, Trấn Thành còn dành những lời tâm sự chân thành về mối quan hệ giữa anh và "tình cũ" Mai Hồ, cũng như chuyện tình cảm với Hari Won và cả thái độ với rapper Tiến Đạt.

Hari thì sao, cô ấy có suy nghĩ gì về điều đó?

Khi đến với nhau, tôi có chia sẻ với Hari điều này và Hari rất sẵn lòng. Hari cũng cho tôi hiểu và trân trọng tình cảm giữa cô ấy với anh Tiến Đạt cả trước kia lẫn sau khi chia tay, bởi anh Đạt là một người quá tốt. Tôi nghĩ ai cũng có một người tri kỷ với mình trong cuộc đời. Nếu có gặp anh Tiến Đạt tôi cũng sẽ vui vẻ chào hỏi và cảm ơn anh vì đã sống tốt với người mà tôi đang yêu trong suốt thời gian dài vừa qua.

Có thể khán giả sẽ nghĩ điều đó khó làm hay chúng tôi giả tạo, làm chiêu trò nhưng thật ra là vì chúng tôi hiểu được giá trị sống của nhau. Những gì chúng tôi làm đều xuất phát từ sự chân thành chứ không phải để PR vì tôi rất sợ điều đó.

Đây là những lời tâm sự, trải lòng cuối cùng của tôi về chuyện này. Tôi hứa sẽ không bao giờ nhắc điều gì đến chuyện tình yêu của mình và Hari nữa. Chúng tôi sẽ chỉ âm thầm sống với nhau như vậy thôi vì bản thân tôi cũng không chắc mối tình này sẽ đi đến đâu bởi cuộc đời không biết trước được. Chúng tôi cũng mới chỉ là những người mới bắt đầu viết câu chuyện của riêng mình.

Tôi mong khán giả hãy thông cảm. Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục cống hiến và giúp nhau trong sự nghiệp, tư duy để chinh phục khán giả chứ sẽ không nói đến chuyện tình yêu thêm nữa.


Trấn Thành - Mai Hồ và bé Nam Phong. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trấn Thành - Mai Hồ và bé Nam Phong.

Quan niệm về tình yêu của anh được gói gọn lại thế nào?

Với tôi, trong tình yêu không phải là đi tìm một người tốt để yêu mà là người phù hợp và khiến chúng ta có thể yêu. Người tốt thì nhiều vô kể, mà nếu chọn người tốt để yêu chỉ cần yêu cha yêu mẹ là đủ, vì trên đời này không ai tốt và yêu thương mình bằng cha mẹ. Hoặc nếu một người đối tốt với mình mà mình không có tình cảm, không phù hợp về cảm xúc, tuy dư thì đó chỉ nên xem là một người bạn thì tốt hơn.

Nên tôi nghĩ, nếu yêu thì phải yêu bằng con tim, lâu lâu để cái đầu can thiệp chút xíu còn đến lúc cái đầu không giải quyết được nữa thì hãy tiếp tục để con tim xử lí.

Xin cảm ơn Trấn Thành về buổi trò chuyện cùng những chia sẻ chân thành!