Kinh dị cảnh trăn siết mồi nuốt chửng chim bồ câu ngay trên đường phố Luân Đôn

06/08/2018, 19:30 GMT+07:00

Giữa thanh thiên bạch nhật, một con trăn siết mồi (tên khoa học: Boa constrictor) không biết từ đâu mà đến thu hút sự chú ý của người dân London bằng cách nuốt trọn một con bồ câu trong sự kinh hãi của nhiều người.

Nhiều người tụ tập lại vì tò mò bởi nếu có thấy cảnh ấy thì họ cũng chỉ chứng kiến trong vườn bách thú hay trên chương trình thế giới động vật. Cảnh trăn ăn thịt bồ câu trên phố thì có lẽ đối với ai cũng là lần đầu tiên. Một phát ngôn viên tổ chức từ thiện động vật của RSPCA chia sẻ rằng: trăn không chủ động săn mồi, có thể người nào đó đã cho nó ăn xác một con chim bồ câu chết.


Hình ảnh con trăn đang cố nuốt con bồ câu ngay trên phố thu hút sự chú ý của dòng người qua lại
Hình ảnh con trăn đang cố nuốt con bồ câu ngay trên phố thu hút sự chú ý của dòng người qua lại

Dave Fawbert, một người bản địa bày tỏ cảm xúc khi chứng kiến cảnh tượng này:

“Tôi chưa bao giờ có cơ hội nhìn thấy một cảnh tượng thế này, tôi đã từng ước có thể thấy nó ở một khu bảo tồn hoang dã nào đó ở Tanzania nhưng giờ đây mọi thứ đang diễn ra trước mắt tôi. Thật kì diệu làm sao, nó há to miệng và nuốt một nửa đầu con chim.”


Cận cảnh màn trình diễn của trăn xiết mồi trên phố
Cận cảnh màn trình diễn của trăn xiết mồi trên phố

Được biết, đoạn clip do Fawbert đăng lên mạng đã thu hút hàng nghìn lượt xem. RSPCA đã đưa con trăn tới một trung tâm bảo vệ động vật hoang dã để kiểm tra sức khỏe.

"Tôi rất muốn biết tại sao nó có thể xuất hiện trên đường phố trong tình huống nguy hiểm như thế. Con trăn có thể gặp bất trắc như bị xe cán hay con vật khác tấn công. Đây có thể là thú cưng trốn ra ngoài hoặc đáng lo ngại hơn là ai đó đã thả nó ra", Rebecca Benson, thanh tra của RSPCA, phát biểu.


Loài trăn siết mồi (Boa constristor) trong tự nhiên
Loài trăn siết mồi (Boa constristor) trong tự nhiên

Dù có là vì lí do gì thì cảnh tượng hiếm gặp trên cũng thu hút sự chú ý không ít. Nhiều người tỏ ra hoảng sợ nhưng cũng không ít người cảm thấy đó là hình ảnh thú vị. Con trăn thậm chí còn chả quan tâm có khá nhiều khán giả đang theo dõi nó thưởng thức con mồi mà cứ nhàn hạ, ung dung nuốt chửng con bồ câu. Đúng là trên đời, chuyện gì cũng có thể xảy ra được!