Trần Pháp Lai lên tiếng ủng hộ HKTV

18:00 20/10/2013

Trước tình trạng khủng hoảng của HKTV vì không được cấp giấy phép, rất nhiều bộ phim đang lên kế hoạch và tiến hành của đài này đã phải ngừng sản xuất. Sự việc thiếu công bằng này đã dấy lên làn sóng phẫn nộ từ các diễn của đài này, bao gồm Huỳnh Trí Hiền, Giang Mỹ Nghi và Huỳnh Nhật Hoa.

Trần Pháp Lai

Việc Hong Kong chỉ cấp giấy phép cho 2 đài truyền hình mới là NowTV và iCable và loại bỏ HKTV đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Đặc biệt là khi bộ trưởng Thương Mại và Phát Triển Kinh Tế Hong Kong cho biết việc cấp phép cho các đài dựa trên khả năng tài chính, đầu tư và các chương trình phục vụ cộng đồng. Nhưng rõ ràng với khả năng chịu chi và tham vọng của Vương Duy Cơ, việc HKTV bị từ chối cấp giấy phép là hoàn toàn vô lý. Nhiều người cho rằng, TVB lo ngại sự phát triển và tham vọng bành trướng HKTV của ông Vương Duy Cơ nên đã cố tình chèn ép đài này bằng cách mở đường cho 2 đài thân thiết với mình.

Trần Pháp Lai

Trước tình trạng này, cựu nhân viên của TVB là Đặng Tụy VănTrần Pháp Lai đều bày tỏ thái độ ủng hộ HKTV trong cuộc chiến giành giấy phép. Trần Pháp Lai đã phát biểu: "Tôi rất muốn ủng hộ cho HKTV, có rất nhiều đồng nghiệp cũ và bạn diễn của tôi ủng hộ HKTV. Tôi cảm thấy cho dù là ngành nghề nào cũng đều có đối thủ cạnh tranh, đặc biệt là truyền hình và điện ảnh. Thật ra thì ở Đại Lục, Hàn Quốc và Nhật Bạn cũng cạnh tranh rất mạnh mẽ. Tôi nghĩ Hong Kong không nên nằm ngoài quy luật này, phải có nhiều người cùng cạnh tranh thì Hong Kong mới phát triển mạnh thêm được."

Trần Pháp Lai - La Trọng Khiêm
Trần Pháp LaiLa Trọng Khiêm

Trần Pháp Lai cũng lên tiếng ủng hộ những người đồng nghiệp cũ của mình: "Tất cả mọi người đều là diễn viên xuất sắc. Họ đã hoạt động trong nghề rất lâu năm, rất có kinh nghiệm. Hy vọng họ vẫn có thể phát triển tốt hơn và cống hiến thêm nhiều bộ phim xuất sắc cho khán giả." Trần Pháp Lai cũng khẳng định, việc mình công khai ủng hộ HKTV không liên quan đến chuyện đã cắt hợp đồng với TVB: "Tôi cảm thấy hai chuyện này không liên quan đến nhau. Đã cùng là người trong nghề thì phải giúp đỡ lẫn nhau chứ."

Xem thêm thông tin và hình ảnh về diễn viên Trần Pháp Lai tại dienanh.net