Trân Phan - CEO 9X của doanh nghiệp chục triệu đô: “Con nhà nghèo cũng có quyền thành công”

25/07/2019, 15:00 GMT+07:00

CEO Trân Phan - giám đốc điều hành của chuỗi thương hiệu kính áp tròng nổi tiếng tại Việt Nam là một cô gái trẻ tuổi và tài năng.

Quá khứ nghèo khó khiến Trân càng có động lực để vươn lên

Cô gái nhỏ sinh ra trong một gia đình miền biển, trên bờ vực phá sản với những món nợ từ kinh doanh. Những ngày tháng sinh viên của Trân phải vật lộn trong các công việc làm thêm để kiếm tiền, thậm chí dù nằm viện vẫn bán hàng. Ngày ấy một mình cô chân ướt chân ráo với hai bàn tay trắng vào Sài Gòn học. Không người thân, không bạn bè , thậm chí bị miệt thị vùng miền, lúc đó chỉ một mình Trân đương đầu với cuộc sống cơm áo gạo tiền. Đã có những lần, cô muốn buông bỏ tất cả mọi thứ, thế nhưng chợt nghĩ đến hình ảnh mẹ và em trong ngôi nhà thuê nhỏ ọp ẹp dột mưa, cô lại gắng gượng cố gắng thêm một chút nữa.

 
Chưa bao giờ Trân ngừng cố gắng.
Chưa bao giờ Trân ngừng cố gắng.

Thời gian sinh viên, dù làm thêm vất vả nhưng cũng chính nhờ công việc làm thêm này đã giúp cô bén duyên khởi nghiệp với sản phẩm kính áp tròng. Trân chia sẻ có những lần rửa chén thuê tại căn bếp chật chội, mồ hôi nhễ nhại khiến nhòe cả kính. Lúc ấy một người bạn thân thấy thương cảm, đã tặng cô một cặp lens (kính áp tròng) để thuận tiện làm việc. Từ món quà của người ấy, ý tưởng về việc kinh doanh kính áp tròng cũng bắt đầu xuất hiện trong cô.

Xây dựng được thương hiệu cho riêng mình

Ban đầu khởi nghiệp, vì không có vốn cô chỉ dám order qua trung gian để bán, rồi tích cóp dần dần từng ngày. Chỉ sau 1 năm từ một chiếc kệ nhỏ trong căn phòng trọ 8m2, Trân Phan đã mở được cửa hàng kính áp tròng đầu tiên với sứ mệnh cung cấp sản phẩm chất lượng quốc tế, "vì vẻ đẹp Việt Nam". Cô trở thành CEO của 1 đế chế kinh doanh chục triệu đô, với thương hiệu kính áp tròng cùng chuỗi cửa hàng khắp cả nước. Hằng năm nó tiếp tục dẫn đầu vị trí thương hiệu kính áp tròng hàng đầu Việt Nam, trở thành chuỗi thương hiệu Việt được giới trẻ yêu thích và tin dùng.

 
Một CEO với tuổi đời còn rất trẻ.
Một CEO với tuổi đời còn rất trẻ.

Bên cạnh thương hiệu kính áp tròng nổi tiếng, trước đây Trân Phan còn từng là Giám Đốc của một thương hiệu trà sữa từ không tên tuổi, nhanh chóng trở thành một thương hiệu sánh ngang với các thương hiệu lớn và thuộc top những thương hiệu trà sữa bán chạy nhất trên các ứng dụng đặt hàng trên mạng. Với những thành tựu này đủ để thấy bản lĩnh của cô gái này không hề nhỏ bé.

>>> Không thể bỏ lỡ: GIÁM KHẢO MAI TRƯỜNG GIANG: Các bạn trẻ nên ngừng ảo tưởng bản thân trước khi nghĩ đến khởi nghiệp

Trân Phan: “Con nhà nghèo cũng có quyền thành công”

Trân từng nói cô chưa bao giờ quên hay chối bỏ quá khứ nghèo khó và xuất thân của mình, mà cô lấy đó làm động lực để tự nhắc nhở bản thân mỗi ngày phải vượt qua được, phải phấn đấu, phải thành công, cho đến ngày hôm nay. Trân đã vượt qua những khó khăn bằng rất nhiều lần tự động viên bản thân cố gắng như thế.

Trân Phan - CEO 9X của doanh nghiệp chục triệu đô: “Con nhà nghèo cũng có quyền thành công”

 
Con nhà nghèo cũng có thể thành công.
Con nhà nghèo cũng có thể thành công.

Trân chia sẻ rằng đã từng có ý định buông xuôi tất cả vì công ty gặp quá nhiều khó khăn như rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp ngoài kia. Nhưng khác với những người khác, thay vì buông xuôi Trân lại tìm được lý do để cố gắng. Đó là vào một khi cô rảo bước đi bộ, cô  bất chợt nhìn thấy những người nghèo không có nhà để ngủ, họ khổ như vậy họ còn chịu được, còn mình còn trẻ mới khổ một chút đã than thở đòi bỏ cuộc. Giây phút đó, Trân đã tìm lại được chính mình “cuộc sống này không có ông bụt nào ngoài chính bản thân bạn”.

>>> Xem thêm: Liệu thành công có đến với bạn lần thứ 2 trên con đường khởi nghiệp?!

Thông qua câu chuyện đi lên từ khó khăn của mình, Trân luôn mong muốn tiếp thêm một phần động lực nào đó cho các bạn trẻ sinh viên đang loay hoay lời hồi đáp cho câu hỏi: Tôi là ai? Tôi đang làm gì? Hy vọng các bạn trẻ có thể tin tưởng vào bản thân mình nhiều hơn, vào giấc mơ và tương lai mà mình đang hướng đến.

Kết

Cuộc sống ngoài kia không hề đơn giản, không hề màu hồng như những gì bạn mong muốn. Nhưng dù bạn là bất kì ai, ở bất kì độ tuổi nào ngay cả khi không có gì trong tay, chỉ cần tin tưởng vào bản thân mình và nỗ lực cố gắng. Bạn sẽ đạt được bất kì giấc mơ nào mà bạn muốn.

Hãy cập nhật, chờ đón những bài viết mới nhất và hấp dẫn nhất trên YAN nhé!

Ảnh: Internet

Những khó khăn của các bạn trẻ khi bắt đầu khởi nghiệp

Khởi nghiệp đang dần trở thành một trào lưu mà mọi người, mọi lứa tuổi đều có thể tham gia. Tuy nhiên, bất kỳ ai trong giai đoạn ban đầu cũng sẽ gặp khó khăn.

Trong 2 năm gần đây, việc phát triển các mô hình khởi nghiệp của giới trẻ đang được lan truyền như một phong trào đi lên làm giàu của đông đảo mọi tầng lớp tham gia. Tốc độ phát triển kinh tế ngày nay đang gia tăng ngày càng nhanh, đồng thời các dự án khởi nghiệp cũng bắt đầu nở rộ. Với lợi thế đó, hầu hết tất cả các tỉnh thành trên cả nước đang tham gia vào khởi nghiệp rầm rộ và cũng đã có rất nhiều người đi đến được với thành công sau những ngày tháng miệt mài cố gắng với dự án khởi nghiệp của mình… XEM THÊM.