Trần Ngọc Vàng - "Nam thần" bỏ nghiệp gia đình để theo đuổi diễn xuất

15/03/2021, 16:35 GMT+07:00

Trần Ngọc Vàng được khán giả biết đến với danh hiệu quán quân cuộc thi Gương Mặt Điện Ảnh. Sau chương trình, nam diễn viên đã được đạo diễn ưu ái chọn vào vai diễn thứ chính trong phim điện ảnh Chồng Người Ta và nhận nhiều lời khen từ khán giả hâm mộ.

 
Trần Ngọc Vàng trong phim điện ảnh "Chồng Người Ta". (Ảnh: Chụp màn hình)
Trần Ngọc Vàng trong phim điện ảnh "Chồng Người Ta". (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau thành công Chồng Người Ta, Trần Ngọc Vàng tiếp tục lọt vào "mắt xanh" của nhà sản xuất Charlie Nguyễn và đạo diễn Đức Thịnh để được chọn vào vai nam chính của Người Cần Quên Phải Nhớ. Mặc dù bộ phim điện ảnh này không thành công về mặt doanh thu, nhưng nam diễn viên lại nhận được vô vàn lời khen từ giới chuyên môn về diễn xuất cũng như cách xử lý tâm lý nhân vật.


Trần Ngọc Vàng và vai diễn nhận được lời khen trong
"Người Cần Quên Phải Nhớ". (Ảnh: Facebook nhân vật)

Được biết, Trần Ngọc Vàng yêu thích diễn xuất từ bé, nhưng vì sợ không thể đỗ vào trường Sân khấu Điện Ảnh nên anh chàng đã thi khối A để nối nghiệp gia đình làm cơ khí. Tuy nhiên với lòng đam mê nghệ thuật mãnh liệt, đến cuối cùng nam diễn viên vẫn quay lại và quyết tâm theo đuổi con đường diễn xuất chuyên nghiệp.

 
Nam diễn viên có niềm đam mê diễn xuất mãnh liệt. (Ảnh: YAN)
Nam diễn viên có niềm đam mê diễn xuất mãnh liệt. (Ảnh: YAN)

Nói về những khó khăn khi mới lên Sài Gòn lập nghiệp, Trần Ngọc Vàng tâm sự: "Tôi là con út trong gia đình 10 anh chị em. Khi tôi Nam tiến đi học, ba mẹ tôi đã lớn tuổi, nên các anh chị thay phiên nhau nuôi tôi. Tới năm hai đại học, tôi bắt đầu tự lập. Tôi đi làm thêm nhiều công việc để trang trải phí sinh hoạt".

Nam diễn viên Người Cần Quên Phải Nhớ cũng chia sẻ khuyết điểm lớn nhất của bản thân chính là chất giọng đặc sệt địa phương, điều này khiến Trần Ngọc Vàng rất tự ti, nhưng cũng chính vì tự ti nên anh đã cố gắng thay đổi. Khi ăn uống, nghỉ ngơi nam diễn viên đều tranh thủ tập nói giọng miền Nam. Trần Ngọc Vàng thường xuyên nhờ bạn là người TP.HCM sửa cách phát âm để khắc phục về giọng nói.

 
Trần Ngọc Vàng được đặt niềm tin lớn khi vừa có ngoại hình, 
 vừa có khả năng diễn xuất. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Trần Ngọc Vàng được đặt niềm tin lớn khi vừa có ngoại hình,
 vừa có khả năng diễn xuất. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Vừa qua, Trần Ngọc Vàng cũng gây ấn tượng với khán giả khi tham gia MV của nữ ca sĩ Jang Mi, với hình tượng nhân vật cổ trang, khán giả đều khen cả hai khá đẹp đôi khi xuất hiện bên nhau, nhất là ở những phân đoạn tình cảm trong video. Tạo hình của nam diễn viên cũng được khán giả yêu thích và mong đợi anh sẽ có vai diễn dài hơi trong một bộ phim cổ trang nào đó.

 
Gần đây nhất, Trần Ngọc Vàng còn góp mặt trong MV của nữ ca sĩ Jang Mi. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Gần đây nhất, Trần Ngọc Vàng còn góp mặt trong MV của nữ ca sĩ Jang Mi. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Nói về những dự định cho năm 2021, Trần Ngọc Vàng cho biết mình sẽ có thêm nhiều kế hoạch dài hơi về mảng phim ảnh. Bên cạnh đó anh cũng sẽ trau dồi về kỹ năng diễn xuất để định hướng cho mình thêm nhiều vai diễn khác nhau trên con đường nghệ thuật sắp tới.

Từng bước đi lên bằng những nỗ lực để khẳng định tên tuổi của mình trong làng điện ảnh, mong rằng trong thời gian tới, Trần Ngọc Vàng sẽ thêm có nhiều vai diễn đặc sắc dành tặng cho khán giả hâm mộ.

TRẦN NGỌC VÀNG: NAM DIỄN VIÊN HIẾU THẢO VỚI GIA ĐÌNH

Trần Ngọc Vàng rất yêu thương gia đình mình, nam diễn viên luôn quan tâm đến bố mẹ và anh chị em trong gia đình.

Trần Ngọc Vàng tâm sự: "Với nghề diễn viên, tấm bằng tốt nghiệp không quá quan trọng. Nhưng với bố mẹ tôi, đó là niềm vui lớn. Ba năm sinh viên, tôi chuyên tâm học, chỉ thỉnh thoảng đóng quảng cáo để kiếm chút tiền trang trải cuộc sống. Tôi cũng từng lo mình thiếu kinh nghiệm làm nghề, đi chậm hơn các bạn. Nhưng hơn hết, tôi muốn tốt nghiệp đúng hạn để ba mẹ không phiền lòng".

Xem thêm tại đây!