Trần Lập: "Vợ tôi mới là một chiến binh..."

17/01/2016, 07:00 GMT+07:00

Rất nhiều khán giả đã nghẹn ngào bật khóc khi nghe trưởng nhóm Bức Tường chia sẻ người vợ tuyệt vời của mình. 

Tối qua (16/1), liveshow Bức Tường và những người bạn - Đôi bàn tay thắp lửa đã để lại cảm xúc nghẹn ngào cho hàng ngàn người hâm mộ có mặt tại Triển lãm Giảng Võ - Hà Nội. Với rất nhiều khán giả - những người lớn lên trong những năm tháng cùng âm nhạc của Bức Tường thì có lẽ đêm qua đó là khoảnh khắc đáng nhớ, khó có thể quên khi tất cả cùng nhau hát vang những ca khúc một thời quen thuộc như: Bông hồng thủy tinh, Ngày hôm qua, Cây bàng, Người đàn bà hóa đá... Có chăng, giờ đây họ đứng bên nhau cùng ca vang lời ca của mình để ủng hộ anh - người thủ lĩnh của Bức Tường, người mang đến những lời ca truyền lửa, người đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. 

Trần Lập:

Trần Lập:

Và giây phút cảm động nhất đêm qua chính là lúc Trần Lập tâm sự về người vợ của mình. Nếu chồng Celinedion từng nói với vợ: "Anh muốn chết trong vòng tay em" thì Trần Lập lại xúc động bảo: "Vợ tôi mới là một chiến binh!". Đúng vậy, bên cạnh việc được khán giả yêu thương ủng hộ thì hạnh phúc với một người nghệ sĩ chính là việc họ còn cần một hậu phương vững chắc, một chốn yêu thương để mình có thể dựa vào. Và vợ Trần Lập chính là hậu phương vững vàng tuyệt vời cho anh. Trần Lập có thể mạnh mẽ ở bên ngoài nhưng trong những ngày tháng qua, vợ anh mới là người bền gan, vững dạ nhất. Chị là sức mạnh để anh chống chọi với bệnh tật, là "đốm lửa" để cùng anh thắp sáng lên niềm tin.

"Vợ tôi vẫn thường nói: "Anh đã có những sáng tác cho các con nhưng lại chưa có bài hát nào cho em cả...". "Tiếng gọi" không phải bài hát tôi sáng tác cho vợ nhưng sẽ là bài tôi hát cho vợ của mình. Vợ chồng tôi đã ở bên nhau hơn 10 năm qua và đặc biệt, những ngày tháng này, vợ tôi mới là một chiến binh. Mọi người có thể thấy tôi mạnh mẽ ở đâu đó nhưng thật sự, người bền gan, bản lĩnh nhất đó lại chính là người bạn đời của tôi.." - Trần Lập tâm sự.

Trần Lập:


Trần Lập nói: "Vợ tôi mới là một chiến binh..." - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trần Lập nói: "Vợ tôi mới là một chiến binh..."


Bà xã Trần Lập chính là người bền gan, vững dạ nhất. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bà xã Trần Lập chính là người bền gan, vững dạ nhất.

Bên cạnh đó, trưởng nhóm Bức Tường cũng thể hiện sự mạnh mẽ và tình yêu thương tới những người cùng mắc trọng bệnh như anh khi quyết định trao tặng một phần số tiền quyên góp của mình cho 5 ca ung thư tại bệnh viên K - Tân Triều. "Dù bạn là người giàu hay người nghèo, có địa vị hay hết sức bình thường thì ung thư vẫn có thể cướp đi người chồng, vợ, con, thậm chí tất cả những người thân yêu của bạn. Và căn bệnh này đang ngày một hủy hoại xã hội của chúng ta. Hôm nay, nhân dịp liveshow ban nhạc Bức Tường, tôi chỉ xin phép mình giống như một người truyền lại những thông điệp này đến các bạn. Tôi đã được rất nhiều anh em bạn bè đã đóng góp, chia sẻ được một kết quả tương đối khả quan. Và tôi muốn dành một phần trong đó để giúp đỡ 5 ca ung thư tại bệnh viện K - Tân Triều. Tuy nhiên, đây chỉ là một món quà nhỏ, ngọn lửa nhỏ do chính các bạn thắp lên, chứ không phải từ cá nhân - bản thân tôi..." - Trần Lập nói.

Trần Lập:

Trần Lập:

Trải qua 20 năm, và ngày hôm nay, cho dù tất cả các thế hệ thành viên Bức Tường đã trưởng thành nhưng họ vẫn thường xuyên sát cánh bên nhau. Tại Đôi bàn tay thắp lửa, Trần Lập lại có cơ hội "thắp lửa", đứng cùng những người bạn, người anh em của mình. Chương trình diễn ra gần 3 tiếng đồng hồ, mỗi nghệ sĩ chỉ hát 1-2 bài nhưng tất cả đều hướng về Trần Lập.

Dù sức khỏe không được tốt nhưng anh vẫn thể hiện đến 4 ca khúc quen thuộc gửi tặng khán giả như: Những chuyến đi dài, Mắt đen, Tiếng gọiĐôi bàn tay. Rất nhiều người đã bật khóc khi nghe Trần Lập nói, cuộc đời là những chuyến đi dài và tới đây anh sẽ có một chuyến đi khác. Có thể chuyến đi với nhiều cam go nhưng anh xúc động và cám ơn những người thân yêu ở cạnh mình.

"10 năm trôi qua như 1 giấc mơ (hơi) ngọt ngào! Từng mảnh từng mảnh kí ức cứ ùa về khiến mình chợt thấy bản thân cũng đã có những kỉ niệm thật đẹp! 10 năm như vậy cũng không hoang phí!" - bạn A.B, một người hâm mộ của Trần Lập và nhóm Bức Tường suốt 10 năm qua nghẹn ngào.

Trần Lập:

Trần Lập:

"Sóng gió cuộc đời, chợt đến có ai chờ đợi. Biết đâu một ngày, phận người que diêm trước gió, lụi tàn trong một sớm, không ngoài ai. Nhưng với muôn triệu người. Hơi ấm sẻ chia từng người. Nắm đôi tay trần. Dìu nhau qua cơn khốn khó. Tâm hồn luôn rộng mở, rất chân thành...". Từng câu hát trong ca khúc Đôi bàn tay của Bức Tường cứ thế được hàng ngàn khán giả hát vang. Thậm chí, khi chương trình đã kết thúc nhưng tất cả không muốn đi về, ai ai cũng đều nán lại để lưu giữ khoảnh khắc khó quên của Trần Lập, tiếp thêm sức mạnh cho anh!

Trần Lập:

Trần Lập:

Trần Lập:

Trần Lập:

Trần Lập: