Tràn lan bùa chú hút lộc, cầu duyên bán online, giá cả vài triệu đồng

11:35 31/08/2020

Trước nay, người ta vẫn thường coi tháng 7 Âm lịch là tháng cô hồn với những câu chuyện tâm linh kém may mắn. 

Chính điều đó đã trở thành điều kiện cho hoạt động buôn bán bùa chú không rõ nguồn gốc khắp nơi nở rộ. Nhiều loại bùa chú được bày bán tràn lan như bùa cầu duyên, bùa hút tài lộc tháng cô hồn.

Tràn lan các loại bùa chú cầu duyên, hút tài lộc tháng cô hồn trị giá hàng triệu đồng - 1
Nhiều loại bùa chú được bày bán tràn lan mỗi khi tháng cô hồn đến. (Ảnh: Dân Việt)

>>> Đọc thêm: Dân mạng ôm bụng cười nghiêng ngả với bộ nail “đuổi tà” chào đón tháng “cô hồn”

Bùa chú cầu duyên, hút tài lộc bày bán khắp nơi

Đối với những người hay tin vào thế giới tâm linh thì việc mua bùa vào tháng 7 cô hồn không có gì là lạ. Ngày nay, các loại bùa xuất hiện với nhiều hình thức khác nhau, từ lá bùa đến tinh dầu, linh vật,... các loại bùa này được cho là có nguồn gốc từ Thái Lan. Người bán thường giới thiệu rằng các loại bùa này đều đã được sư thầy làm lễ "yểm bùa" nên vô cùng linh nghiệm, cầu gì được nấy, nhưng tất nhiên là không có ai kiểm nghiệm được điều đó.

Mỗi loại bùa được gắn với các vị thần khác nhau để có thể phù hợp với mong muốn, nhu cầu của người sử dụng bùa. Loại bùa được nhiều người sử dụng nhất là bùa cầu duyên, cầu công danh sự nghiệp,... Đặc biệt hơn, năm 2020, Covid-19 đã tác động không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của con người, chính vì thế mà các dịch vụ cầu may, giải đen càng được nhiều người sử dụng hơn.

Tràn lan các loại bùa chú cầu duyên, hút tài lộc tháng cô hồn trị giá hàng triệu đồng - 2
Bùa được hướng dẫn sử dụng để trong ví hoặc ốp điện thoại để luôn mang theo người. (Ảnh: Dân Việt)

Những ai muốn dùng bùa sẽ được người bán tận tình tư vấn loại bùa phù hợp và bùa sẽ được ghi đầy đủ tên tuổi, công việc của chủ nhân, với ai muốn cầu duyên thì sẽ ghi cả tên người mình thích. Người dùng cũng được hướng dẫn là phải luôn mang bùa theo người. Đối với các loại bùa là tinh dầu hay sáp thì sẽ được dùng để bôi lên mặt hoặc cơ thể trước khi làm điều mình muốn và phải nhớ đọc chú 3 lần.

Mặc dù người bán "quảng cáo" công dụng của bùa là vô cùng linh nghiệm, thế nhưng, hiệu nghiệm thế nào thì vẫn chưa ai có thể chứng minh được.

 
Bài giới thiệu sản phẩm trên một fanpage nổi tiếng. Ngoài các yêu cầu khác thì người dùng bùa phải "luôn tin tưởng vào thầy và sản phẩm thầy tạo ra… như vậy mới phát huy công dụng tốt nhất". (Ảnh chụp màn hình)
Bài giới thiệu sản phẩm trên một fanpage nổi tiếng. Ngoài các yêu cầu khác thì người dùng bùa phải "luôn tin tưởng vào thầy và sản phẩm thầy tạo ra… như vậy mới phát huy công dụng tốt nhất". (Ảnh chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Nổi da gà tâm sự chuyện "bùa ngải" của ca sĩ Việt Quang

Giá từ vài trăm đến vài triệu đồng/chiếc

Mỗi loại bùa có một vị thần khác nhau nên giá cả cũng khác nhau. Trung bình, các loại bùa thường dao động từ 150.000 đồng đến vài triệu đồng/chiếc. "Người trong giới" thường không gọi số tiền phải trả cho 1 chiếc bùa là giá mà gọi là "phí thỉnh". Cụ thể, tinh dầu quyến rũ người khác phái có "phí thỉnh" là 500.000 đồng/lọ 150ml, còn là bùa dùng để cho công việc thuận lợi thì khoảng 250.000 đồng/lá. Một số loại linh vật, bùa chú khác thì có giá "khủng" hơn đến vài triệu đồng, có khi là cả chục triệu đồng.

Bí ẩn nghề bán thứ bùa chú giải đen, cầu lộc, cầu duyên trị giá cả bạc triệu - Ảnh 3.
Giá của các loại bùa chú gọi là "phí thỉnh". (Ảnh: Dân Việt)

Tháng 7 cô hồn cũng là thời điểm nhu cầu của người mua bùa tăng cao hơn, cũng vì thế mà nhiều trang bán bùa online cũng rất "đắt khách". Điều đáng nói, những người bán bùa luôn "quảng cáo" bùa với những lời lẽ thần thánh hóa như chỉ cần thoa dầu lên mặt là sẽ có người yêu, là tài lộc sẽ đến, chỉ cần "luôn tin tưởng vào thầy và sản phẩm thầy tạo ra... như vậy mới phát huy công dụng tốt nhất".

 
Chi phí thỉnh bùa 1,8 triệu đồng cho loại bùa kéo khách về cửa hàng kinh doanh.​ (Ảnh chụp màn hình)
Chi phí thỉnh bùa 1,8 triệu đồng cho loại bùa kéo khách về cửa hàng kinh doanh.​ (Ảnh chụp màn hình)

Hai từ "bùa chú" vốn dĩ đã mang sắc thái tâm linh và sự thần bí, công dụng của nó cũng chưa thực sự được kiểm chứng. Có lẽ cũng vì những lời đồn đoán ly kỳ về tác dụng của bùa chú mà nhiều người tự xưng là "cô", "cậu", "thầy" hay "người được chọn" để biến việc thỉnh bùa thành "mảnh đất màu mỡ" cho mình.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Rợn người chuyện bùa ngải trong showbiz Việt

Để không bị lợi dụng tâm lý hay bị mang yếu tố tâm linh ra dụ dỗ, trục lợi, người tiêu dùng cần thực sự tỉnh cáo, cẩn trọng và cân nhắc trước khi giao dịch để tránh tiền mất tật mang, tránh đặt niềm tin vào những điều chưa được kiểm chứng.

Nguồn: Dân Việt

Tháng cô hồn và những điều đại kị nên tránh

Để có thể đi qua một tháng cô hồn một cách bình an, đã có rất nhiều lời dặn dò được lưu truyền lại đến ngày nay. Tuy nhiên, cần lưu ý, đây đều là những lời truyền tụng từ dân gian và chưa được chứng minh khoa học. Bên cạnh việc cúng kiếng, nếu tin vào dân gian, bạn nên kiêng cữ những điều sau:

- Không đốt giấy, vàng mã một cách tùy tiện.
- Không phơi quần áo vào ban đêm.
- Không được gọi, gào thét tên nhau giữa đêm khuya.
- Trong tháng này, tốt nhất là không nên bơi lội ở sông suối hoặc nơi ít người.

Xem nhiều hơn TẠI ĐÂY