Trần Kiện Phong lên tiếng nói xấu TVB

31/12/2013, 08:00 GMT+07:00

Dù vẫn là ông lớn trong ngành công nghiệp truyền hình của Hong Kong, nhưng sau 46 năm phát triển, những điều khoản hợp đồng bất hợp lý và công bằng của TVB vẫn không thay đổi. Việc này đã khiến cho rất nhiều nghệ sĩ phải quay lưng lại với nhà đài.

Trần Kiện Phong

Theo đánh giá của nhiều người, càng ngày TVB càng độc đoán trong cách quản lý nghệ sĩ. Trước đó, nhà đài này cũng từng cấm diễn viên và ca sĩ của mình tham gia hoạt động trong các đài khác, thậm chí là phạt tiền nếu vi phạm. Lúc đó, có khá nhiều nhiều nghệ sĩ dù bất mãn nhưng vẫn không dám lên tiếng, Trần Kiện Phong sau đó đã trở thành người đầu tiên đứng ra phản đối TVB. Chính vì vậy mà từ vị trí Tiểu Sinh được TVB ra sức lăng xê, anh chàng dần dần mất cơ hội tham gia phim ở Hong Kong mà phải buộc lòng chuyển sang phát triển sự nghiệp ở Đại Lục.

Mỹ Nhân Tâm Kế
Mỹ Nhân Tâm Kế

May mắn là Trần Kiện Phong sau đó được thủ vai chính trong bộ phim truyền hình cực kỳ thành công là Mỹ Nhân Tâm Kế, hợp tác với Lâm Tâm Như. Nhờ vào thành công này mà anh chàng liên tục nhận được lời mời tham gia vào các bộ phim lớn và liên tục giành được rất thành công. Gần đây nhất là bộ phim Phong Hỏa Giai Nhân do anh thủ vai chính đã đạt tỷ suất người xem rất cao, đứng thứ nhất đài An Huy và thứ hai cả nước.

Phong Hỏa Giai Nhân
Phong Hỏa Giai Nhân

Dù như vậy, nhưng mỗi lần nhắc đến TVB, Trần Kiện Phong vẫn không nén được sự tức giận của mình. Trong một buổi phỏng vấn gần đây, anh đã tuyên bố: "Thủ đoạn luôn khiến người ta không thoải mái, có cảm giác như bị đang bị áp bức." Khi kể về thời điểm mình bị ép phải ký hợp đồng quản lý với TVB, Trần Kiện Phong tiết lộ, lúc đó anh chỉ được phép vào phòng 1 mình: "Hôm bị gọi vào văn phòng, tôi muốn người của mình cũng theo vào, nhưng không được, chỉ cho phép một mình tôi vào. Kết quả trong đó có đến 2 người lớn, cảm giác như mình đang bị họ chèn ép và bắt nạt để buộc tôi phải cầm bút ký vào hợp đồng".

Trần Kiện Phong

Trần Kiện Phong sau đó cũng khẳng định, anh không bao giờ hối hận vì hành động rời đi của mình: "Liệu có ai phải làm một công việc từ lúc 18 tuổi cho đến khi về hưu không? Nhiều người nói tôi phản bội TVB vì không ký hợp đồng với họ. Nhưng nếu ký thì tôi sẽ phản bội quản lý Ivy của mình. Tôi phải tự bảo vệ bản thân mình".

Khi nói về tỷ suất người xem của TVB giảm mạnh, ngay đến Huỳnh Tử Hoa cũng chỉ đạt rating trung bình là 30, Trần Kiện Phong vừa cười vừa trả lời: "Mọi người đều có thể nhìn thấy rating. Một bộ phim chỉ đạt rating có 27-28 mà cũng tổ chức ăn mừng sao? Bộ phim Thất Vọng ngày trước đạt được 40 hay 50 điểm thì tổ chức lớn không nói, lần này chênh lệch đến như vậy mà họ vẫn tổ chức tiệc mà không đỏ mặt sao? Đừng có như vậy chứ! Tôi nghĩ chuyện này rất mắc cười, may mắn là khán giả đều rất thông minh. Nhiều người bạn của tôi đều xem phim trực tuyến và tôi cũng có dòng tivi như vậy ở nhà, như thế tôi có thể xem tất cả những bộ phim truyền hình trên thế giới".

Xem thêm thông tin và hình ảnh về diễn viên Trần Kiện Phong tại dienanh.net