Trần Kiện Phong làm Thần Tài đẹp trai

21/01/2013, 04:00 GMT+07:00

Thần Tài trong bộ phim cùng tên mới nhất trên màn ảnh nhỏ mang hình ảnh thư sinh, đẹp trai qua sự thể hiện của tài tử Trần Kiện Phong.

Từ trước đến nay, hình ảnh Thần Tài được miêu tả là một ông già mặt đen, râu rậm, tay cầm roi, cưỡi cọp đen. Thế nhưng, Thần Tài trong bộ phim cùng tên mới nhất trên màn ảnh nhỏ lại mang hình ảnh thư sinh, đẹp trai.


	
	Tạo hình ông Thần Tài của Trần Kiện Phong.
	
	Tạo hình ông Thần Tài của Trần Kiện Phong.
Tạo hình ông Thần Tài của Trần Kiện Phong.

Trong bộ phim truyền hình Thần Tài, Trần Kiện Phong đóng vai Hữu Đạo - một tiểu đạo nhân vô tình được thăng tiểu thần tiên và trở thành một viên quan nhỏ bé trong Phủ Tài Thần trên thiên đình. Tuy nhiên, vốn tính tình hoạt bát, chất phác, chàng chán ghét cảnh ngày ngày ngồi đếm tiền xu nên quyết tìm cách thoát khỏi thiên đình. Thậm chí chàng còn học theo cách của Thiên Bồng Nguyên Soái, mạo phạm tiểu nữ thương yêu nhất của Ngọc Đế Bát công chúa. 

Bát công chúa hồn nhiên, ngây thơ chưa biết tình ái là gì nên khi bị Hữu Đạo tán tỉnh, nàng đã đem lòng yêu một tên tiểu thần tiên không cùng giai cấp. Nàng dùng quyền lực ép buộc Hữu Đạo tham gia Đại hội tiên giới để trở thành Thần Tài. Thậm chí, nàng còn theo Hữu Đạo xuống trần gian. Vượt qua biết bao đắng cay, cực khổ, cuối cùng hai người cũng được đến với nhau. Sau cùng, Hữu Đạo đã chiến thắng Đại sư huynh, trở thành Thần Tài.


	
	Những hình ảnh khác nhau của Trần Kiện Phong trong phim.
Những hình ảnh khác nhau của Trần Kiện Phong trong phim.

Điều khiến ngôi sao của màn ảnh nhỏ TVB này thích thú nhất không phải được thể hiện vai Thần Tài lúc trẻ, mà là sự hóa thân của chàng Hữu Đạo khi xuống trần gian. Anh thay đổi nhiều hình ảnh khác nhau, mà ở nhân vật nào cũng đều… đẹp trai. Có thể nói, sau vai Hoàng đế Lưu Hằng trong Mỹ nhân tâm kế, Hữu Đạo mang lại cho Trần Kiện Phong nhiều cảm xúc và công việc cũng vất vả nhất vì hầu như anh xuất hiện từ đầu đến cuối phim.

Vượt qua biết bao đắng cay, cực khổ, cuối cùng chàng Hữu Đạo (Trần Kiện Phong đóng) và Bát công chúa (Chung Hân Đồng đóng) cũng được đến với nhau.

Đóng cặp với Trần Kiện Phong, đảm nhận vai Bát công chúa là "tình cũ" của Trần Quán Hy - Chung Hân Đồng. Ít khi tham gia phim truyền hình nhưng sau khi đọc kịch bản, thấy Bát công chúa là nhân vật khá thụ vị nên cô đã tranh thủ góp mặt.

Bộ phim Thần Tài (30 tập) góp thêm không khí tưng bừng đón Tết Quý Tỵ trên sóng HTV7 vào lúc 17h45 các ngày thứ hai đến thứ sáu, từ ngày 21/1.

CTV - Theo Infonet