Trăn hoàng gia đột biến có hình mặt cười trên lưng

13/03/2021, 21:30 GMT+07:00

Theo CNN, một con trăn hoàng gia có 3 hình mặt cười trên da vô cùng quý hiếm đã khiến nhiều người quan tâm. Justin Kobylka, người nuôi trăn ở Georgia đã vô tình lai tạo được con trăn này. Ước tính con trăn lạ có thể được định giá lên tới 6.000 USD, tương đương gần 140 triệu đồng. 

 
Trăn hoàng gia với mặt cười khiến nhiều người thích thú. (Ảnh: CNN)
Trăn hoàng gia với mặt cười khiến nhiều người thích thú. (Ảnh: CNN)

Chia sẻ về công việc của mình, Justin Kobylka cho biết, trong suốt hai thập kỷ qua, anh đã cố gắng lai tạo những con trăn có sắc trắng và vàng rực rỡ thông qua kinh nghiệm của mình. Những kết quả thu được khá bất ngờ bởi không chỉ một mà đến 3 gương mặt cười ngẫu nhiên xuất hiện trên da con trăn. 

Được biết, Justin Kobylka đã mất khoảng 8 năm để tạo ra những con trăn lai có màu sắc kết hợp. Theo anh tính toán, cứ một trong số 20 con trăn đã lai tạo màu sắc sẽ có khuôn mặt cười trên da, nhưng chỉ có một con duy nhất có đến 3 khuôn mặt cười.

 
Hình mặt cười trên con trăn khiến nhiều người lấy làm lạ. (Ảnh: Dailymail)
Hình mặt cười trên con trăn khiến nhiều người lấy làm lạ. (Ảnh: Dailymail)

Trăn hoàng gia hay được gọi là "trăn quả bóng" do chúng có thói quen cuộn tròn lại thành hình quả bóng mỗi khi căng thẳng hoặc lo sợ. Chúng sống ở Châu Phi và là loài nhỏ nhất trong số các loài trăn ở Châu Phi. Trăn hoàng gia trở thành vật nuôi phổ biến vì tính tình hiền lành, dễ chịu của chúng. 

 
Rất hiếm mới có được con trăn hình mặt cười này. (Ảnh: ABC News)
Rất hiếm mới có được con trăn hình mặt cười này. (Ảnh: ABC News)

Thực tế, những con trăn có vẻ ngoài kỳ lạ không còn hiếm. Ở Việt Nam, người ta từng phát hiện một con trăn 2 đầu, khiến nhiều người dân quan tâm. Cụ thể, theo Dân Việt đưa tin, một người dân nuôi trăn, có con trăn mẹ nặng khoảng 70kg, đẻ ra 70 trứng nhưng chỉ có 48 trứng nở con. Đặc biệt, có một con trăn 2 đầu trên một thân vô cùng quý hiếm. 

 
Con trăn hai đầu quý hiếm tại Cà Mau. (Ảnh: Dân Việt)
Con trăn hai đầu quý hiếm tại Cà Mau. (Ảnh: Dân Việt)

Theo ghi nhận thì con trăn này là giống trăn đất, dài khoảng 30cm. Điểm khiến nó trở nên đặc biệt, đó là từ giữa con trăn này mọc ra 2 đầu. Nửa thân trở về sau giống như bình thường. 

Một số người nhận định rằng, nguyên nhân xảy ra việc kỳ lạ này là do biến đổi gen. Trăn đột biến là loại vật nuôi làm cảnh, giá cả không phụ thuộc vào trọng lượng và cũng rất vô chừng, thậm chí có những con là vô giá khi nó phụ thuộc vào sở thích, màu sắc của con trăn.

Được biết, con trăn 2 đầu này từng được đấu giá lên tới 15 triệu đồng, song chủ nhân của nó không đồng ý. Dĩ nhiên, điều này cũng dễ hiểu bởi để có được một con trăn đặc biệt thế này là không hề dễ, thậm chí là rất khó và phải may mắn lắm mới bắt gặp.

 
Đã có người trả giá 15 triệu đồng cho Trăn 2 đầu. (Ảnh: Dân Trí)
Đã có người trả giá 15 triệu đồng cho Trăn 2 đầu. (Ảnh: Dân Trí)

Mặc dù đối với nhiều người, những con trăn to lớn trông khá đáng sợ, song nó lại đang dần trở thành thú cưng của không ít người. Nếu bạn có hứng thú, hãy thử tìm hiểu về những chú trăn này và nên cẩn thận khi tiếp xúc với chúng nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

XỬ TRÍ THẾ NÀO KHI BỊ TRĂN QUẤN NGƯỜI?

Bị trăn quấn nếu không biết cách xử trí sẽ rất nguy hiểm. Khi rơi vào trường hợp này, nếu có người đi cùng hãy nhờ họ dùng vật nhọn cản con trăn hoặc đánh lạc hướng nó bằng cách chọi đá hay thứ gì vào nó.

Nếu đi một mình, hãy cắn thật mạnh và nhiều lần vào người nó. Lúc này, trăn sẽ bị đau đớn, sẽ nới lỏng bạn ra, từ đó, hãy lấy điện thoại gọi người tới giúp hoặc nếu mạnh hơn, bạn có thể lợi dụng cơ hội đó để thoát ra ngoài.

Dĩ nhiên, để tránh rơi vào tình huống nguy hiểm này, điều tốt nhất bạn nên làm là không đến gần trăn nếu chưa có sự hiểu biết kỹ về chúng, hoặc tránh khu vực rừng rậm, nơi trăn có thể xuất hiện.

Xem thêm TẠI ĐÂY!