Trận đấu chính thức đầu tiên thất bại, Đặng Văn Lâm vẫn được chấm điểm cao nhất Muangthong United

12:15 25/02/2019

Ở trận đấu chính thức đầu tiên tại Thai League 1, thủ môn Đặng Văn Lâm đã được giao bắt chính trong khung gỗ của Muangthong United. Thủ thành số 1 ĐT Việt Nam đã thi đấu tốt với nhiều tình huống băng ra phá bóng hợp lí. Nhưng thật không may cho Văn Lâm là Muangthong United đã bị thổi phạt đền và anh phải vào lưới nhặt bóng ở phút 26 sau cú sút 11m quá hiểm của tiền đạo người Brazil Stefano Pinho. 

Tuy Muangthong United đã nhận thất bại cay đắng 0-1 ngay trên sân nhà trước Prachuap, Văn Lâm đã không thể giữ sạch lưới nhưng tờ Siam Sport đã chấm cho thủ thành Việt kiều điểm 6, cao nhất đội và ngang với một số đồng đội khác như Adisorn, Sarachi hay hai ngoại binh Herberty, Ho Lee. Trong khi đó, các siêu sao tấn công như Dangda, Adisak Kraisorn, Aung Thu chỉ được chấm điểm 5,5. 

Kết quả hình ảnh cho văn lâm được chấm điểm cao nhất
Văn Lâm được chấm điểm cao nhất trong trận đấu chính thức đầu tiên tại Thai League 1.

Nhưng ở bàn thua này chẳng ai có thể trách Văn Lâm được vì loạt đấu súng vốn mang tính may rủi. Ngoài bàn thua bất khả kháng này, Văn Lâm đã chơi tốt trong suốt trận đấu với những tình huống ra vào hợp lý và ngăn chặn khá nhiều các cú sút nguy hiểm của các chân sút Prachuap.

Mặc dù Không thể giữ sạch lưới trong ngày ra mắt Thai League nhưng đây không phải trận đấu tệ của Đặng Văn Lâm. Ngoài quả phạt đền, anh gần như không phải đối mặt với sức ép đáng kể nào trừ đối thủ. 

Kết quả hình ảnh cho văn lâm được chấm điểm cao nhất
Văn Lâm dũng mãnh lao ra khỏi vòng cấm để phá bóng được nhận định là hình ảnh nổi bật của vòng 1 Thai League.

HLV Pairoj Borwonwatanadilok: "Chúng tôi không thể tấn công biên. Về cuối trận chúng tôi đã làm tốt hơn nhưng vẫn chưa đủ. Tôi chịu trách nhiệm cho thất bại này, các cầu thủ không có lỗi"  phát biểu sau trận đấu.

Đội bóng của Đặng Văn Lâm đã áp đảo cả trận và tạo ra rất nhiều cơ hội, tuy nhiên các tiền đạo của họ lại không tận dụng thành công. Sự kém hiệu quả ở tuyên trên đã khiến dẫn tới thất bại của Muangthong United ngay trên sân nhà trước Prachuap.

Dù đội nhà thua trận, màn trình diễn của Đặng Văn Lâm cũng là tín hiệu tốt. Thủ môn hàng đầu Việt Nam đang hòa nhập khá nhanh cùng với Muangthong United và dần khẳng định mình xứng đáng với suất bắt chính trên đấu trường quốc tế.

Đón đọc nhiều tin tức thú vị hơn trên YAN nhé!