Ong cực độc tấn công dã man nhện khổng lồ nhằm biến nạn nhân thành "xác sống"

16:30 31/07/2018

Chàng trai Lior Kestenberg (21 tuổi), đến từ Israel, trong một lần đi rừng đã vô tình ghi lại được cảnh tượng hết sức gây cấn khi ong vò vẽ to lớn tấn công và biến nhện độc khổng lồ Tarantula thành “máy ấp trứng”

Theo đoạn video ghi lại, con ong hung hãn chủ động tấn công con nhện độc đầy lông lá. Không hiểu vì lý do gì khoảng 5 giây đầu, chú nhện có vẻ rất bị động khi đứng im để cho con ong hung dữ kia tấn công.


Con nhện bị động trước các đòn tấn công của ong vò vẽ
Con nhện bị động trước các đòn tấn công của ong vò vẽ

Sau đó, nhện mới bắt đầu có những phản kháng vô cùng mãnh liệt. So về độ nguy hiểm thì cả hai con đều sở hữu độc tính rất cao. Tuy nhiên theo nhìn nhận ban đầu, có thể thấy nhện khổng lồ có nhiều ưu thế. Mặc dù vậy, càng chiến đấu, con nhện độc to xác kia càng tỏ ra thua kém trước sự nhanh nhẹn và hung dữ của con ong.


Nhện Tarantula hoàn toàn tê liệt trước nọc độc của ong bắp cày
Nhện Tarantula hoàn toàn tê liệt trước nọc độc của ong bắp cày

Kết thúc trận chiến, nhện Tarantula đã hoàn toàn trở nên tê liệt trước nọc độc của con ong vò vẽ và không còn bất cứ phản kháng nào. Theo các nhà khoa học, con nhện hiện tại vẫn chưa chết nhưng nó phải chịu nỗi đau còn tồi tệ hơn. Bởi vì, con ong này đã đến ngày sinh sản và mục đích của nó là tìm vật chủ để bơm trứng vào ký sinh.

Thời gian “ấp hộ” sẽ diễn ra khoảng 35 ngày. Khi trứng nở, ấu trùng ong vò vẽ sẽ sống ký sinh trong cơ thể của nhện và hút huyết tương của nó để làm chất dinh dưỡng cho sự phát triển. Con nhện vẫn sống nhưng không thể làm gì, chỉ mặc cho ấu trùng ong sống trong bụng mình ăn dần ăn mòn cơ thể. Sau đó vật ký sinh sẽ bắt đầu giai đoạn kiểm soát hệ thần kinh của vật chủ, biến con nhện thành xác sống. Cuối cùng, khi ấu trùng ong đủ điều kiện lột xác, lúc đó nhện tarantula cũng chỉ còn lại xác khô, chính thức bị giết chết. 


Ong tiến hành giai đoạn bơm trứng ký sinh
Ong tiến hành giai đoạn bơm trứng ký sinh

Trong các trận chiến, ong vò vẽ luôn có ưu thế về tốc độ, cũng như nọc độc nguy hiểm của nó. Khi người bị ong vò vẽ tấn công sẽ lên cơn sốt, nhiều hơn có thể gây tử vong vì hoại tử gan, tắc ống thận dẫn tới suy thận cấp.