Trận tứ kết Việt Nam - Nhật Bản đạt kỷ lục tỷ lệ người xem “cực khủng” tại Hàn Quốc

25/01/2019, 14:35 GMT+07:00

Trận đấu giữa ĐTVN và Nhật Bản thuộc vòng tứ kết Asian Cup 2019 đạt tỷ lệ rating trên khắp các nhà đài lên đến 14,598% trong thời điểm phát sóng tại Hàn Quốc.

Trận tứ kết Asian Cup giữa Việt Nam và Nhật Bản đạt tỷ lệ rating là 14,598% tại Hàn Quốc - cao hơn rất nhiều so với các chương trình giải trí của nước này.

trận đấu tứ kết đầu tiên, ĐT Việt Nam đã phải gặp một đối thủ được đánh giá mạnh hơn hẳn. Mặc dù vậy, đối đầu với ĐT Nhật Bản, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn chơi một trận đấu đầy quả cảm và chỉ chịu thua sát nút 0-1.

Mới đây, Nielsen Korea - chuyên trang thống kê tỷ lệ rating (sự quan tâm của người xem trên kênh truyền hình) tại Hàn Quốc đã công bố một con số rất đáng chú ý. Trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản thuộc vòng tứ kết Asian Cup 2019 đạt tỷ lệ rating trên khắp các nhà đài lên đến 14,598% trong thời điểm phát sóng tại Hàn Quốc từ 21h49 đến 11h56.


Trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản được rất nhiều NHM Hàn Quốc đón xem - Ảnh: Internet
Trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản được rất nhiều NHM Hàn Quốc đón xem - Ảnh: Internet

Đây là con số vượt qua tất cả các chương trình thể thao - giải trí khác cùng thời điểm. Các show thực tế ăn khách khác như Housekeeping Men Season 2 (kênh KBS2) hay Radio Star (Kênh MBC) chỉ có tỷ lệ rating 8,4% và 4,6%. Trên các kênh stream tại Hàn Quốc, số lượng người xem tại một thời điểm có lúc lên tới con số hơn 2 triệu.


Lượng người xem trực tiếp trên các trang mạng xã hội có thời điểm lên tới con số hơn 2 triệu - Ảnh: Chụp màn hình
Lượng người xem trực tiếp trên các trang mạng xã hội có thời điểm lên tới con số hơn 2 triệu - Ảnh: Chụp màn hình


Trận Việt Nam - Nhật Bản đạt tỷ lệ rating là 14,578% - Ảnh: Internet
Trận Việt Nam - Nhật Bản đạt tỷ lệ rating là 14,578% - Ảnh: Internet

Theo ghi nhận, đa số NHM Hàn Quốc đều tỏ rõ sự tiếc nuối khi đội tuyển Việt Nam thua 0-1 trước Nhật Bản và phải chính thức nói lời chia tay với Asian Cup 2019.

Đội tuyển Việt Nam gần đây tạo ra “cơn sốt” ở Hàn Quốc. Kể từ ngày HLV Park Hang-seo dẫn dắt ĐT Việt Nam và có được những thành công nhất định, các trận đấu của “Những chú Rồng” nhận được sức hút rất lớn.

Cách đây hơn 1 tháng ở AFF Suzuki Cup 2018, trận chung kết AFF Cup giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia được phát sóng trên đài SBS mang về con số rating kỷ lục trung bình là 18,1%, có thời điểm lên tới 25,3%. Đây là rating kỷ lục đối với một chương trình thể thao tại Hàn Quốc. Ngoài ra, trận chung kết lượt về cũng được đồng thời phát sóng trên kênh SBS Sport (truyền hình trả phí) có mức rating là 3,8%.

Sức hút của đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang-seo là điều không phải bàn cãi. Sau những thành công vang dội trên đấu trường châu lục và khu vực đã giúp họ nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ Hàn Quốc.

Đón xem thêm nhiều tin hay tại YAN bạn nhé!

Tổng hợp