Trần Bảo Sơn chia sẻ về sự nghiệp và danh vọng

06/02/2014, 03:03 GMT+07:00

Xuất hiện trên một tạp chí nổi tiếng thế giới  dành cho giới doanh nhân và giới thượng lưu (tạp chí Robb Report) vào đầu năm 2014, lần đầu tiên Trần Bảo Sơn chia sẻ về cuộc sống, chuyện riêng tư cũng như  quan niệm về hạnh phúc và thành công.

Tạp chí này giới thiệu về nam diễn viên phim “Đoạt hồn”: “Trần Bảo Sơn rời Việt Nam từ năm 13 tuổi để định cư tại Mỹ. Tại đây, mẹ anh, người đã nâng đỡ anh rất nhiều, giúp anh thành lập công ty Soho New York, trụ sở tại New York với các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu về y tế, bất động sản và tài chính. Sau khi tốt nghiệp ngành thương mại tại Mỹ, Trần Bảo Sơn trở về Việt Nam lập nghiệp, ban đầu anh gặp khó khăn trong lĩnh vực kinh doanh dược phẩm. Anh kết hôn với nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh năm 2008.

Sự nghiệp diễn xuất của anh bắt đầu bằng giải Cánh diều vàng cho vai diễn xuất sắc trong phim “Huyền thoại bất tử”. Sau này, Trần Bảo Sơn tiếp tục khẳng định tài năng của mình trong những phim như “Giao lộ định mệnh”, “Ngôi nhà trong hẻm”. Năm 2013, anh đã tham gia hai vai chính trong “Đập cánh giữa không trung” và “Đoạt hồn”. 

Theo phóng viên của tạp chí này,  thì ở Việt Nam, anh là một trong những nam diễn viên rất được ái mộ qua cách diễn xuất tài tình và lối sống chuẩn mực. Trần Bảo Sơn chia sẻ về quan niệm thành đạt của mình: “Có nhiều khái niệm thành đạt khác nhau. Có người thành đạt là vì có sự nghiệp vững vàng, được nhiều người biết tới. Người khác lại là người ở đỉnh cao tinh hoa nghề nghiệp. Và người khác nữa, có thể là kiếm được rất nhiều tiền. Với tôi, thành đạt là khái niệm dung hòa, nghĩa là cần có sự nghiệp ổn định, nhưng gia đình và con cái cũng phải được chăm sóc chu đáo. Một người đàn ông có thể dời non lấp bể, nhưng lại để con cái không tôn trọng mình, hay bỏ mặc chúng, thì đó là người đàn ông thất bại.

Tôi nghĩ rằng lúc này tôi là một người thành công ở mức vừa phải. Trong kinh doanh tôi có hệ thống công ty vững vàng, tiềm lực ổn định. Trong sự nghiệp diễn viên, tôi có 4 vai diễn tốt và đang hoàn thành vai diễn chính thứ 5. Và điều tôi tin rằng mình thành đạt nhất, là con gái tôi rất yêu tôi. Cháu là một “mỏ vàng” luôn giữ cho tôi có được niềm vui và cảm thấy mãn nguyện. Con gái tôi đã giúp tôi rất nhiều trong việc nhìn nhận về cuộc sống. Khi còn độc thân, tôi thích vui chơi. Còn khi có gia đình và có con, tôi muốn ở nhà nhiều hơn, dành thời gian chăm sóc và trò chuyện với con. Cuộc sống vì thế mà nhẹ nhàng hơn rất nhiều”. 

Nói về sự thay đổi của bản thân từ khi mới về Việt Nam cách đây 10 năm so với Trần Bảo Sơn của năm 2014, anh bộc bạch: “Khác biệt lớn nhất là tôi đã hòa đồng được với tất cả mọi hoàn cảnh sống, và tôi nói tiếng Việt tốt hơn. Cuộc sống ở TPHCM có nét năng động của New York, nhưng đồng thời vẫn giữ chất Á đông nhẹ nhàng và thâm thúy. Thêm vào đó, khi mới về Việt Nam tôi thường quyết định sau khi “nghe nói” có điều gì đó hay ho. Còn bây giờ, tôi chỉ quyết định khi biết đích xác, đó là một điều tốt, hay và hữu ích”…

Chia sẻ về công việc phim ảnh, anh nói: “Tôi mới hoàn thành vai diễn trong phim art- house “Đập cánh giữa không trung” của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp. Một vai diễn khá đặc biệt. Nhà sản xuất đang muốn đưa phim này trình chiếu tại LHP Cannes 2014. Và hiện tại thì tôi đang cố gắng hoàn thành vai diễn mới trong phim “Đoạt hồn” của đạo diễn Hàm Trần. Đây là thời điểm tôi quay lại màn ảnh, với nhiều dự án khác nhau. Còn thực tế, hai năm qua, tôi ít tham gia phim ảnh vì muốn đầu tư sâu vào công việc kinh doanh ở cả Việt Nam và Mỹ. Tại Mỹ, hệ thống siêu thị và phân phối dược phẩm, hàng tiêu dùng đã được mở rộng hơn, không chỉ New York mà còn nhiều tiểu bang khác, qua một số nước. Còn tại Việt Nam, tôi đầu tư vào giải trí, bất động sản, tài chính, những lĩnh vực cũng khá trầm lắng trong thời gian qua, nhưng thật may là tôi vẫn có lời chút đỉnh. Có thể nói, dù gì đi nữa, tôi vẫn cần củng cố công việc kinh doanh. Khi nó ổn định, tôi mới yên tâm tham gia diễn xuất”.

 

Về con gái Bảo Tiên, Trần Bảo Sơn dành cho con khá nhiều ưu ái: “Bảo Tiên sinh trong lúc cả ba và mẹ làm công việc liên quan đến công chúng và cháu được quan tâm như một lẽ tự nhiên. Tôi hiểu đó là tình cảm của những người yêu mến chúng tôi giờ truyền qua Bảo Tiên. Đôi khi được yêu thương quá cũng là một áp lực và nếu như không được giáo dục tốt, cháu sẽ dễ sinh hư. Nhưng tôi luôn quan tâm đến từng bước phát triển của con và biết được tính cách con mình. Những cuộc trò chuyện giữa hai cha con giúp tôi nhận ra được nhiều điều, trong đó có tình cảm yêu thương của con dành cho những người xung quanh một cách chân thành. Tôi tin với tính cách đó, con gái tôi sẽ ít bị ảnh hưởng bởi sự nổi tiếng ở bên ngoài”.

Tạp chí này cũng đặc biệt quan tâm tới gout thời trang của nam diễn viên “Giao lộ định mệnh”. Trần Bảo Sơn nói, gout thời trang của anh được thừa hưởng từ mẹ. “Khi lớn lên, tôi bắt đầu quan sát, tìm hiểu xu hướng và dần tạo thành một phong cách. Tôi vẫn luôn nghĩ rằng, ai cũng có quyền mặc đẹp, mà không nhất thiết phải tốn tiền. Thời trang phụ thuộc vào gout, mà gout lại phụ thuộc vào cái phông nền văn hóa mà mỗi người đang có. Tôi có nhiều đồ hiệu, nhưng không thích đồ hiệu, tôi thích từng chiếc áo, hay đôi giày cụ thể, miễn là nó phù hợp”…

Trần Bảo Sơn cũng chia sẻ về cuộc sống cá nhân: “Tôi thích cuộc sống trầm lặng, đi bơi mỗi ngày, hay ngồi uống trà ở nhà. Rồi đọc sách, xem phim. Suy nghĩ thấu đáo mọi việc trước khi quyết định. Tôi nghĩ sống vậy nhẹ nhàng hơn”!

 Được biết, Trần Bảo Sơn đang hòan thành những cảnh quay cuối cùng của phim “Đoạt hồn”. Sau đó anh sẽ qua Mỹ để giải quyết công việc kinh doanh…