Trăn bạch tạng khủng trườn bò lên núi Sam, nhiều người đồn là rắn thần

28/02/2021, 19:25 GMT+07:00

Những ngày gần đây, dư luận đang hết sức xôn xao về hình ảnh một chú trăn bạch tạng xuất hiện trên đường lên đỉnh núi Sam, tỉnh An Giang. Sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra và nhận định, nhiều khả năng đây là trăn nhà nuôi, bị xổng chuồng và cũng không có chuyện "rắn thần" xuất hiện vào ngày rằm tháng Giêng.

 
Người dân bất ngờ phát hiện trăn bạch tạng trên đường lên đỉnh núi Sam (Ảnh: Chụp màn hình)
Người dân bất ngờ phát hiện trăn bạch tạng trên đường lên đỉnh núi Sam (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Xem thêm: Ngắm vẻ đẹp hớp hồn của động vật bị bạch tạng

Xôn xao chuyện trăn bạch tạng xuất hiện trên đường lên núi Sam

Theo thông tin trên Người lao động, khoảng 20h ngày 22/2, một con trăn bạch tạng dài hơn 1m, nặng khoảng 4-5kg đã được người dân phát hiện khi đang nằm sát hồ nước. Người phát hiện con trăn này sống cạnh đường lên đỉnh núi Sam. Để tránh con trăn bị xe lên xuống núi cán phải nên người dân này đã đưa nó vào mé đường. 

Đến 18h ngày 26/2, một số người chạy xe ôm cùng khách đi đường lại phát hiện con trăn này bò ra đường. Sau đó, mọi người đã lấy nước suối đổ lên mình nó cho mát. Một số người còn tìm cách hỗ trợ nó bò vào rừng sinh sống bằng cách lấy cây đẩy con trăn qua mé đường.

 
Con trăn dài hơn 1m, nặng khoảng 4-5kg (Ảnh: Người lao động)
Con trăn dài hơn 1m, nặng khoảng 4-5kg (Ảnh: Người lao động)

>>Đọc thêm: Ninh Bình: Rắn bạch tạng mắt xanh, lưỡi đỏ hiếm hoi nặng hơn 2kg

Không phải "rắn thần" xuất hiện vào ngày rằm tháng Giêng

Liên quan đến sự việc, ngày 28/2, ông Lương Văn Tươi, Phó Trưởng Trạm Quản lý rừng phòng hộ và đặc dụng Phú Cường - Núi Sam (thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ và đặc dụng tỉnh An Giang) cho biết đơn vị đã có kết quả xác minh về việc phát hiện trăn bạch tạng xuất hiện tại đường lên đỉnh núi Sam.

"Theo quan sát của chúng tôi qua mạng xã hội thì con trăn này là dạng trăn nuôi nên nó mới dạn dĩ như thế. Thật ra, nếu trăn rừng thì chắc chắn sẽ không dám bò ra ngoài và cũng rất sợ người. Khi chúng tôi đi làm đường băng cản lửa để phục vụ công tác phòng chống cháy rừng thì phát hiện phía trên đó có ngôi chùa và người ta xả nước xuống. Do đó, nhiều khả năng con trăn này bị sổng chuồng hoặc do khách du lịch đem đến đây phóng sinh rồi nó tự đi tìm nguồn nước uống, chứ không phải như người ta đồn đại về việc xuất hiện "rắn thần" vào ngày rằm tháng Giêng", ông Tươi nêu qua điểm trên Người lao động.

 
Nhiều khả năng đây là trăn nhà nuôi (Ảnh: Người lao động)
Nhiều khả năng đây là trăn nhà nuôi (Ảnh: Người lao động)

>>Có thể bạn chưa biết: 10 câu chuyện về động vật kì lạ nhất năm 2014

Hiện những hình ảnh về con trăn bạch tạng này vẫn đang được dân mạng chia sẻ nhiệt tình. Do nó xuất hiện đúng vào ngày rằm tháng Giêng nên càng có thêm nhiều giả thiết liên quan đến vấn đề tâm linh được đặt ra. Tuy nhiên, trước những nhận định của cơ quan chức năng, hy vọng mọi người đã có cái nhìn thực tế và khách quan hơn về câu chuyện.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

ĐIỂM DANH NHỮNG ĐỘNG VẬT BẠCH TẠNG HIẾM CÓ KHÓ TÌM TRÊN THẾ GIỚI

Bên cạnh trăn bạch tạng thì hiện nay cũng có khá nhiều loài động vật bạch tạng khác được liệt vào dạng quý hiếm. Có thể kể đến như:

- Hai chú chim cắt bạch tạng có giá lên tới gần 1,8 tỷ đồng

- Trăn chúa California có màu trắng pha sọc vàng do mắc bệnh bạch tạng

- Rùa bạch tạng được xem là một trong những sinh vật hiếm gặp trên địa cầu

Ngoài ra người ta còn phát hiện thêm một số cá thể bạch tạng khác như cá voi bạch tạng, chim sẻ bạch tạng, vượn cáo nửa bạch tạng,... thậm chí là cá sấu bạch tạng.

Xem thêm tại đây!