Trầm trồ trước nữ sinh Nam Định 2k1 được tuyển thẳng vào ĐH Bách Khoa

31/07/2020, 12:30 GMT+07:00

Mỗi một mùa thi Đại học, mạng xã hội Việt lại chứng kiến không ít những tấm gương vượt khó, học giỏi. Nữ sinh Nguyễn Thuỳ My, quê Nam Định chính là một trong những tấm gương điển hình như thế. 

Cô gái sinh năm 2001 này không chỉ khiến dư luận trầm trồ khi được tuyển thẳng vào trường Đại học Bách Khoa Hà Nội mà còn ngưỡng mộ bởi nghị lực sống, vượt qua khó khăn vô cùng kiên cường trong hoàn cảnh gia đình thiếu thốn. 

 
Nguyễn Thuỳ My đang nhận được không ít sự quan tâm từ dư luận trên mạng xã hội vì sự giỏi giang, vượt khó của mình. (Ảnh: I.G)
Nguyễn Thuỳ My đang nhận được không ít sự quan tâm từ dư luận trên mạng xã hội vì sự giỏi giang, vượt khó của mình. (Ảnh: I.G)

Được tuyển thẳng vào trường Đại học, nhận 100% học bổng 

Những tấm gương nghị lực vượt khó trong học tập luôn mang đến không ít cảm xúc ngưỡng mộ với đông đảo dư luận. Nguyễn Thuỳ My - nữ sinh năm nhất trường Đại học Bách Khoa Hà Nội bằng nghị lực và sự giỏi giang trong việc sắp xếp, tiếp thu kiến thức của mình đã làm điều phi thường như thế khi "ẵm trọn" học bổng suốt 4 năm đại học, thậm chí còn được tuyển thẳng vào Bách Khoa Hà Nội. 

Để có thể đạt được kỳ tích như thế, trong suốt nhiều năm, Thuỳ My đã cố gắng cho việc học của mình để luôn đạt được thành tích học giỏi ở huyện, xã nhiều năm liền. Đến lớp 12, cô bạn sinh năm 2001 này đã nỗ lực đạt giải Ba kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi của tỉnh cho bộ môn Sinh học. Chính thành tích này đã giúp My có được tấm vé bước vào Đại học Bách Khoa Hà Nội một cách đáng tự hào. 

 
Thuỳ My - tấm gương nghị lực học giỏi, vượt khó đáng ngưỡng mộ đến từ vùng đất Nam Định. (Ảnh: I.G)
Thuỳ My - tấm gương nghị lực học giỏi, vượt khó đáng ngưỡng mộ đến từ vùng đất Nam Định. (Ảnh: I.G)

>> Xem thêm: Lội sông đi học mỗi ngày, cậu học trò nghèo làm nên kỳ tích tại Harvard khiến bao người ngưỡng mộ 

Tuổi thơ thiếu vắng tình thương của bố

Theo trang Phụ nữ Việt Nam đưa tin, sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh bố bỏ đi và qua đời vào năm Thuỳ My lên 2 tuổi, cô bạn đã sống cùng mẹ và em trai trong điều kiện chẳng mấy dư dả, thậm chí còn phải chạy lo bữa ăn từng ngày. Hiểu được hoàn cảnh gia đình cũng như thương mẹ tần tảo sớm hôm nên nữ sinh Nam Định càng cố gắng, nỗ lực cho việc học tập hơn. 

Sau khi vào Bách Khoa, Thuỳ My vẫn cố gắng cho việc học tập của mình trước khối kiến thức đồ sộ và rộng lớn của chuyên ngành. Không chỉ dành thời gian học tập, nữ sinh năm nhất trường Bách Khoa Hà Nội còn tự mình đăng ký thêm vài công việc gia sư để đỡ đần chi phí sinh hoạt tại trường. 

 
Tuổi thơ của Thuỳ My chỉ quanh quẩn bên mẹ cùng em trai và sự giúp đỡ của gia đình ngoại. (Ảnh: FBNV)
Tuổi thơ của Thuỳ My chỉ quanh quẩn bên mẹ cùng em trai và sự giúp đỡ của gia đình ngoại. (Ảnh: FBNV)

>> Đừng bỏ lỡ: Nam sinh mê game đỗ hàng loạt trường đại học top đầu thế giới 

Chỉ chi tiêu cho việc học mỗi tháng 1 triệu đồng và vô cùng ngưỡng mộ nghị lực của mẹ 

Ngoài suất học bổng 100% cho 4 năm theo học tại Bách Khoa, Thuỳ My cũng được mẹ hỗ trợ cho tiền chi phí sinh hoạt 1 triệu đồng mỗi tháng. Biết mẹ không dư dả gì nên cô bạn cố gắng thu xếp việc học của bản thân sao cho tiết kiệm chi phí và đỡ gánh nặng. 

Mặc dù thiếu vắng tình thương của bố nhưng may mắn, Thuỳ My cùng em trai được mẹ quan tâm, chăm sóc nhất mực. Tuy chẳng khá giả gì nhưng mẹ lại tần tảo với công việc bán rau, sẵn sàng vay mượn để các con có thể học hành đến nơi đến chốn.

Nói về mẹ của mình, nữ sinh 2001 luôn thể hiện niềm tự hào trước nghị lực sống kiên cường từ người phụ nữ vĩ đại này. Mẹ của Thuỳ My sau nhiều năm tháng khó khăn vất vả được tuyên dương là một trong 110 tập thể, cá nhân phụ nữ tiêu biểu vì sự đóng góp vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà Nam Định. Cô Nguyễn Thị Hương - mẹ của Thuỳ My cũng từng gây xôn xao mạng xã hội vì sự giỏi giang, nghị lực của mình. 

 
Người mẹ vĩ đại trong mắt cô con gái 2001 được tuyển thẳng vào Đại học Bách Khoa. (Ảnh: Beat VN)
Người mẹ vĩ đại trong mắt cô con gái 2001 được tuyển thẳng vào Đại học Bách Khoa. (Ảnh: Beat VN)

 
Cô Nguyễn Thị Hương được nêu gương tiêu biểu vì những đóng góp cho xã hội. (Ảnh: Beat VN)
Cô Nguyễn Thị Hương được nêu gương tiêu biểu vì những đóng góp cho xã hội. (Ảnh: Beat VN)

>> Có thể bạn chưa biết: Nữ sinh THPT Hà Tĩnh được 6 trường ĐH Mỹ săn đón, cấp học bổng 6 tỷ 

Có thể nói, Nguyễn Thuỳ My quả là một trong những tấm gương nữ sinh nghị lực kiên cường đáng ngưỡng mộ. Bên cạnh thành tích học tập vẻ vang, Thuỳ My còn sở hữu nghị lực sống, vượt khó khăn dù hoàn cảnh gia đình thiếu thốn đáng nể.  

Đi xe buýt từ Bắc Ninh lên Hà Nội học, nữ sinh ẵm học bổng 5,7 tỷ đồng 

Không chỉ có Nguyễn Thuỳ My, cô bạn nữ sinh Nguyễn Diệu Vân cách đây không lâu cũng khiến nhiều người trầm trồ trước thành tích học tập nổi trội của mình. 

Với quyết định chinh phục ước mơ du học, cô bạn này tuy sinh sống tại Bắc Ninh nhưng đã dành nhiều thời gian bắt xe buýt lên Hà Nội để học và luyện thi. 

Sau nhiều năm tháng miệt mài, thành quả ngọt ngào đã đến với Diệu Vân. 

Cô nàng 10x đã ẵm được học bổng giá trị 5,7 tỷ đồng của một ngôi trường đại học khá nổi tiếng và vô cùng đắt đỏ. 

Trước thành tích nổi bật này, không ít cư dân mạng cũng lên tiếng trầm trồ khen ngợi. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY