Train To Busan 2 khởi chiếu ở Hàn Quốc, netizen nhận xét kém phần 1

20:20 15/07/2020

Sau 4 năm Train To Busan (Chuyến Tàu Sinh Tử) ra mắt, cuối cùng, vào ngày 15/7 này, phần 2 của bộ phim đã chính thức được khởi chiếu. Phần 2 của phim mang tên Bán Đảo hiện đang trở thành chủ đề bàn luận nóng trong cộng đồng mạng Hàn Quốc.

Vừa ra mắt ngày đầu tiên, có vẻ như Bán Đảo thực sự đã gặt hái được thành công với lượt chấm điểm cho phim lên tới 8,4. Mặc dù vậy, có không ít ý kiến cho rằng Bán Đảo là một sản phẩm không thể vượt qua Chuyến Tàu Sinh Tử.

 
Đánh giá dành cho Bán Đảo sau công chiếu. (Ảnh chụp màn hình)
Đánh giá dành cho Bán Đảo sau công chiếu. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Dàn diễn viên phim Train to Busan 2: Những cái tên phá đảo phòng vé

Những điểm đáng chú ý của Bán Đảo

So với Chuyến Tàu Sinh Tử, Bán Đảo được nhận xét là hoành tráng và có đầu tư hơn rất nhiều. Mặc dù cùng khai thác một chủ đề, thế nhưng bộ phim cũng có không ít điểm khác biệt, tạo nên một hiện tượng điện ảnh đáng mong chờ trong năm 2020 của Hàn Quốc nói riêng và quốc tế nói chung.

 
Bán Đảo hứa hẹn nhiều kĩ xảo quay hoành tráng và ấn tượng. (Ảnh: Naver)
Bán Đảo hứa hẹn nhiều kĩ xảo quay hoành tráng và ấn tượng. (Ảnh: Naver)

Câu chuyện ở phần 2 diễn ra vào thời gian bốn năm sau, khi con người và thây ma tranh đấu quyết liệt để sinh tồn trên một bán đảo với đầy những phế tích. Do nhân vật chính của phần này không còn là công nhân viên chức tay không tấc sắt mà đổi thành những người dạn dày kinh nghiệm chiến đấu, được trang bị đầy đủ nên chắc chắn cảnh quay võ thuật cũng như xe bay là không thể thiếu.

Cũng bởi vậy, các nhân vật chính phải đối đầu với nhiều kẻ địch có sức mạnh vượt trội hơn cùng "Quân đoàn 631 đã mất đi nhân tính", điều này hứa hẹn mang lại cho khán giả cảm giác hồi hộp, gay cấn và có không khí của điện ảnh Hollywood hơn. Đạo diễn của bộ phim cho biết: "Tôi cho là mình có thể kể về một câu chuyện hoàn toàn mới với người xem".

 
Phần 2 được cho là tươi sáng hơn phần 1. (Ảnh: Naver)
Phần 2 được cho là tươi sáng hơn phần 1. (Ảnh: Naver)

>> Xem thêm: Phản ứng cộng đồng mạng khi Train To Busan 2 thay dàn cast

Nội dung vẫn tập trung khai thác về chủ đề "Nhân tính"

Tuy hứa hẹn sẽ mang tới một câu chuyện mới, thế nhưng theo những gì được tiết lộ, Bán Đảo vẫn là bộ phim tập trung vào chủ đề "Nhân tính". Có thể nói đây là một sợi chỉ đỏ xuyên suốt hai phần của bộ phim và cũng là điểm nhấn nhân văn trong tác phẩm này.

Chính đạo diễn Yeon Sang-ho đã từng trả lời trong một cuộc phỏng vấn rằng: "Trong hoàn cảnh cực đoan, bạn có thể thấy được mặt trái của nhân tính, nhưng cũng có thể thấy được những đức tính tốt đẹp và cả sự thiện lương".

 
Bên cạnh cảnh hành động, suy ngẫm về "nhân tính" là điều đạo diễn muốn gửi gắm trong phim. (Ảnh: Naver)
Bên cạnh cảnh hành động, suy ngẫm về "nhân tính" là điều đạo diễn muốn gửi gắm trong phim. (Ảnh: Naver)

>> Đừng bỏ lỡ: Train To Busan 2 tung poster ám ảnh hơn phần 1

Cộng đồng mạng đánh giá: "Không hay bằng phần đầu tiên"

Sau buổi chiếu đầu tại Hàn Quốc, người yêu phim tại nước này đã nhanh chóng bày tỏ quan điểm của riêng mình về phần 2 của bộ phim đình đám này. Với đánh giá phim lên tới 8,4 điểm, dù không bằng với điểm 8,5 của Chuyến Tàu Sinh Tử, thế nhưng có thể nói đây là một khởi điểm tốt đẹp dành cho Bán Đảo. Rất nhiều khán giả cả người Hàn lẫn người nước ngoài đang sống tại Hàn đã có nhận xét sau khi xem buổi công chiếu:

"Không bằng Chuyến Tàu Sinh Tử, nhưng có thể nói là phim hay nhất của năm 2020 rồi."

"Kịch bản thể hiện về chủ đề nhân tính cực kì tinh tế, toàn bộ phim có thể đánh giá là rất khá."

"Tôi cũng vừa đi xem, không thể so được với phần đầu tiên đâu."

"Cảnh quay tốt, không gian mở rộng, trình độ thây ma cũng tăng cao."

 
Một số bình luận của cộng đồng mạng sau khi xem. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của cộng đồng mạng sau khi xem. (Ảnh chụp màn hình)

Qua đánh giá ngày đầu công chiếu cũng như những bình luận từ cộng đồng mạng, có thể thấy Bán Đảo là một phim đáng xem. Hiện các thông tin cũng như đánh giá về phim đang liên tục được cư dân mạng chia sẻ một cách nhanh chóng.

VÌ SAO TRAIN TO BUSAN 2: BÁN ĐẢO ĐƯỢC MONG CHỜ ĐẾN VẬY?

Sau cái kết thảm khốc của Train To Busan năm 2016, phần 2 của bộ phim với tên gọi Bán Đảo được mong chờ là một phần phim mới với kết thúc tươi sáng hơn so với phần đầu tiên.

Không chỉ được mong chờ vì cái kết được gửi gắm nhiều niềm tin từ khán giả, Bán Đảo còn được ngóng đợi bởi nhà sản xuất đã bật mí về sự xuất hiện của các nhân vật chính trong phần 1 ở phần mới này. Việc gặp lại những gương mặt thân quen thực sự khiến nhiều người có cảm giác gần gũi hơn với phần phim mới.

Chưa dừng lại ở đây, một số nguồn tin cho rằng Bán Đảo "ngốn" tới 16 triệu USD (khoảng 370 tỷ đồng) về kinh phí sản xuất. Với con sốgần gấp đôi phần 1, người yêu phim hoàn toàn có cơ sở để đón đợi một phần phim hoành tráng hơn, hấp dẫn hơn.

Bên cạnh đó, không gian rộng mở của Bán Đảo cũng là một lý do khiến nhiều người muốn thưởng thức phần 2 này. Khác với phần 1 chỉ được quay trong không gian hẹp là trên một chuyến tàu, Bán Đảo có không gian rộng lớn hơn khiến khán giả hoàn toàn có cơ sở chờ mong những màn đuổi bắt hồi hộp, gay cấn thót tim.